5 cuốn sách hay mà Designer nên đọc

Bắt đầu bộ sưu tập của bạn với năm quyển sách thiết kế thiết yếu này.

5 cuốn sách dưới đây là những cuốn sách được rất nhiều chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên đọc để có thêm nhiều cảm hứng cho bản thân. Tuy nhiên những cuốn sách này đa phần chỉ có trong phiên bản tiếng Anh, hy vọng trong một tương lai không xa nó sẽ có trong tiếng Việt.

1. How to be a Graphic Designer, Without Losing Your Soul

[​IMG] ​

Nhà tư vấn thiết kế và nhà văn của Adrian Shaughnessy là một cuốn cẩm nang nghề nghiệp giúp bạn vượt qua những ưu và nhược điểm của ngành thiết kế hiện đại.

Cuốn sách của Shaughnessy là một cuốn sách hướng dẫn cho những nhà thiết kế độc lập có khuynh hướng làm việc về những thứ có ý nghĩa và bổ ích hơn, và những lời khuyên bạn sẽ không được dạy ở trường học.

2. A Smile in the Mind 

[​IMG]

A Smile in the Mind là một trong những cuốn sách thiết kế có ảnh hưởng nhất khi nó được xuất bản năm 1996 và đã được đưa ra sửa đổi lại sau 20 năm sau dưới sự giám sát của ECD Greg Greg.

Trong khi làm thế nào để trở thành nhà thiết kế đồ hoạ, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ về kinh doanh và giúp bạn chuẩn bị cho công việc của ngành, A Smile in the Mind là sự kích thích trực quan cho tâm trí: một bàn đạp cho thiết kế dựa trên ý tưởng.

Cuối cùng, cuốn sách đưa ra trí tuệ như là một thành phần kỳ diệu để phát triển một thương hiệu thật sự hấp dẫn, như minh họa bằng sự lựa chọn phong phú các dự án cảm hứng từ khắp thế giới trong bốn thập kỷ qua. Một cuốn sách giúp bạn phát triển các ý tưởng mới.

3. Branding In Five-and-a-Half Steps

[​IMG]
Theo dõi tiến trình của một ông trùm thiết kế khi ông ta ân cần tiết lộ quá trình của mình

Cuốn sách “Branding: In Five and a Half Steps” được xuất bản gần đây của Michael Johnson đã tóm gọn những kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nên thương hiệu của ông. Nó bao gồm cả những thử thách phức tạp như xây dựng chiến lược thương hiệu trong thời gian dài và chi tiết hơn.

Trong đó, Johnson khuyên mỗi chúng ta nên tự vấn mình 6 câu hỏi quan trọng về thương hiệu trước khi thiết kế logo: Tại sao chúng ta lại ở đây ?; Chúng ta sẽ làm gì và làm thế nào để thực hiện điều đó ?; Điều gì khiến chúng ta khác biệt?; Chúng ta ở đây để làm gì?; Chúng ta đánh giá cao nhất điều gì nhất?; Và cuối cùng, cá tính của chúng ta là gì?.

Đây là một cuốn sách rất hay mà chắc chắn bạn nên đọc.

Tham khảo thêm:

4. How to use graphic design to sell things, explain things, make things look better, make people laugh, make people cry, and (every once in a while) change the world 

[​IMG] ​

Tựa đề của cuốn sách rất dài và bạn có thể gần như hiểu hết nội dung mà nó nhắc đến.

Sử dụng 35 dự án theo cách trình diễn, Bierut mô tả vai trò đa dạng của thiết kế đồ hoạ trong thế giới hiện đại, từ quan điểm giải trí của mình.

Bằng cách đưa ra các phác thảo thô và những ý tưởng bị loại bỏ cùng với công việc đã hoàn thành, ông cũng làm cho sự thành công vượt bậc của sự nghiệp của mình càng trở nên dễ tiếp cận hơn với bất cứ ai ngay từ đầu – và cuốn sách này chứa đựng những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo.

5. Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao

Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao – Bí Kíp Thẩm Định Thiết Kế Trong Marketing, cuốn sách đầu tiên nằm trong Tủ sách mỹ thuật ứng dụng trong Marketing – RIO Book được lên ý tưởng và triển khai bởi RIO Creative.

Giải mã ngôn ngữ thiết kế, giúp người làm Marketing hiểu hơn về thẩm mỹ ứng dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị và kiểm định hình ảnh của doanh nghiệp, Xấu thế nào – Đẹp ra sao là câu trả lời cho trăn trở của hơn 500 doanh nghiệp và 3000 Marketer về những vấn đề khi làm việc với hình ảnh và thiết kế. Cuốn sách mang tới cộng đồng sự kết hợp của Marketing và Design bài bản được chắt lọc từ quá trình làm việc thực tế cùng cách phân tích và cách tiếp cận mới. Với 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ cũng như dễ dàng ứng dụng thiết kế vào hoạt động Marketing thương hiệu bài bản.

Dành cho những người quan tâm tới hình ảnh và hoạt động Marketing thị giác những người muốn nâng cao hiệu quả của các hoạt động truyền thông Marketing, tạo ra sự chuẩn mực và chất lượng trong các hoạt động xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Theo DesignerVn

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh