5 website phối màu chuyên nghiệp dành cho Designer

Bên cạnh việc tìm ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, lựa chọn font chữ phù hợp thì việc phối màu sao cho đẹp cũng là điều khiến nhiều Designer phải ‘đau đầu’.

Những website dưới đây sẽ là sự hỗ trợ đắc lực cho Designer trong việc lựa chọn màu sắc. Hãy thử tham khảo và tìm ra những bảng màu ‘chân ái’ cho các thiết kế của mình nhé!

Adobe Color 

Đây chắc hẳn là một trang web chia sẻ tài nguyên về màu sắc không còn xa lạ với các Designer chuyên nghiệp. Adobe Color là một website cho phép các bạn sáng tạo, thử nghiệm các cách phối màu khác nhau. Bạn có thể tùy thích trong việc lựa chọn cách thức kết hợp như phối màu tương đồng (Analogous), đơn sắc (Monochromatic), bộ ba (Triad),…

Sau khi đã lựa chọn được cách thức kết hợp mong muốn, bạn chỉ cần di chuyển các vòng tròn có sẵn, website sẽ trả về những bảng màu phù hợp kèm theo mã màu để bạn dễ dàng lấy màu sắc.
Sau khi đã lựa chọn được cách thức kết hợp mong muốn, bạn chỉ cần di chuyển các vòng tròn có sẵn, website sẽ trả về những bảng màu phù hợp kèm theo mã màu để bạn dễ dàng lấy màu sắc.

Link: https://color.adobe.com/create

Color Hunt 

Color Hunt có thể được xem như là một website quốc dân được nhiều Designer yêu thích. Đây website hoàn toàn miễn phí, là 1 nền tảng khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo với hàng nghìn bảng màu được chọn lọc theo từng chủ đề. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những màu sắc theo ý muốn của mình bằng cách nhập các từ khóa, web sẽ đưa ra những gợi ý hàng trăm bảng màu. Việc của bạn chỉ cần copy mã màu và đưa vào trong thiết kế của mình. 

Link: https://colorhunt.co/

COLOURLovers 

COLOURLovers là trang web cung cấp các bảng phối màu có sẵn được chia sẻ từ người dùng trên toàn thế giới. Nếu như Pinterest là nơi tìm kiếm nguồn ý tưởng sáng tạo thì COLOURLovers là nơi tìm cảm hứng cho sự kết hợp màu sắc.

Với một giao diện đơn giản và nhiều tính năng đa dạng COLOURLovers là một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp Designer chọn ra được bảng phối màu tối ưu nhất.

Link: https://www.colourlovers.com/

Colorcombos 

Đây là một website cung cấp những bảng phối màu có sẵn cho phép Designer lựa chọn màu sắc một cách nhanh chóng. Với hàng trăm combo màu có sẵn trong thư viện, bạn chỉ cần click vào một bảng màu bạn thích và copy các mã màu: Hex, RGB, CMYK, HSV.

Ngoài ra, trang web này cũng có những tiện ích như: combo marker, combo tester, grab colors hay font color tester, không chỉ giúp bạn kiểm tra sự kết hợp giữa các màu sắc mà còn có thể kiểm tra về độ hòa hợp của màu nền và màu text.

Link: https://www.colorcombos.com/

Check My Colours 

Không giống như các website trên, Check My Colours là 1 website hỗ trợ cho việc kiểm tra sự kết hợp màu sắc trong các thiết kế. Nó có thể xác định được sự thiếu sót về màu sắc cũng như những yêu cầu về độ tương phản cần thiết nhờ vào những thuật toán được cài đặt sẵn.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc kết hợp màu sắc trong thiết kế của mình thì hãy ghé thăm Check My Colours để thử kiểm tra nhé!

Link: https://www.checkmycolours.com/

Với 5 website này, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và kiểm tra sự kết hợp của các màu sắc trong tác phẩm của mình. Nếu bạn biết thêm nhiều website phối màu khác, hãy chia sẻ cho chúng mình biết với nhé!

Tổng hợp bởi FPT Arena Multimedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.