Bảo vệ đồ án kỳ 2 với dự án Website & UI UX của sinh viên A2.2307M

Bảo vệ đồ án kỳ 2 với dự án Website & UI UX của sinh viên A2.2307M

Buổi bảo vệ đồ án của lớp A2.2307M tại FPT Arena Multimedia không chỉ là cơ hội để trình bày kết quả của các dự án, mà còn là bước đánh giá quan trọng đối với quá trình học tập của sinh viên trong suốt học kỳ. Hãy cùng khám phá sản phẩm đồ án kỳ 2 tại FPT Arena Multimedia đã diễn ra như thế nào nhé!

Các bạn sinh viên lớp A2.2307M thuyết trình tại buổi bảo vệ đồ án

Vào sáng 12/6 vừa qua, tại FPT Arena cơ sở số 94 Lương Yên, sinh viên lớp A2.2307M đã chinh phục thành công hành trình thứ 2 tại trạm sáng tạo FPT Arena Multimedia. Với sự hỗ trợ đắc lực từ thầy Đào Hoàng Anh, các bạn đã mang đến 3 sản phẩm đồ án Website & UI UX siêu “chất” tại buổi bảo vệ. 

Đặc biệt, cần phải kể đến hội đồng phản biện “khét tiếng” là thầy Đỗ Tâm và thầy Đỗ Ngọc Thắng giúp các bạn nhìn nhận sản phẩm một cách đa chiều và chi tiết nhất. Nên các bạn sinh viên đừng lo lắng, với sự phản biện của hai thầy, chắc chắn sẽ có những nhận xét hữu ích và giúp chúng ta có thêm những sợi dây kinh nghiệm.

Giảng viên hướng dẫn thầy Đào Hoàng Anh (áo xám) – Hội đồng phản biện thầy Đỗ Ngọc Thắng (áo đen), thầy Đỗ Tâm (áo be)

Trong kỳ học thứ 2 về Digital Design của FPT Arena, sinh viên sẽ được hướng dẫn cách thiết kế hình ảnh, thông tin và liên kết trên giao diện website và thiết bị di động. Mục tiêu là cung cấp kiến thức chuẩn về công nghệ web, code và kỹ năng xây dựng giao diện web. Đây là cơ hội để sinh viên học và áp dụng những kiến thức này vào thực hành, chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực Digital Design.

Qua kỳ học thứ 2 các bạn sinh viên A2.2307M đã trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về Website & UI UX. Vậy cùng mình khám phá 3 sản phẩm của các bạn sinh A2.2307M có gì nhé:

Nhóm 1: Aura & Glamour

Aura & Glamour là trang web thương hiệu thời trang cao cấp bao gồm thiết kế, sản xuất, phân phối thông qua hệ thống lẻ. Tính năng chính của web điều hướng dễ dàng, thông tin sản phẩm, tích hợp blog, giỏ hàng và thanh toán dễ dàng.

Trang web cung cấp đầy đủ các hạng mục và chi tiết, với một giao diện sạch sẽ và dễ nhìn nhóm được hội đồng đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm cần cải thiện việc điều hướng trên trang web còn phức tạp, đòi hỏi người dùng phải đi qua nhiều bước trước khi đạt được mục tiêu của mình. Hình ảnh và văn bản không có sự tương quan rõ ràng, và giao diện trang web thiếu điểm nhấn. Mặc dù vậy, trang web vẫn đẹp và đáp ứng đủ các tính năng cơ bản mà người dùng cần.

Nhóm 2: Way Wonder

Way Wonder là ứng dụng du lịch và tiện ích sống hàng đầu, giúp người dùng khám phá và mua đa dạng các loại sản phẩm du lịch, dịch vụ địa phương và dịch vụ tài chính. Sản phẩm toàn diện của Way Wonder bao gồm các dịch vụ đặt phương tiện đi lại như vé máy bay, xe buýt, tàu hỏa, cho thuê ô tô, đưa đón sân bay, cũng như kho khách sạn chỗ ở lớn nhất hiện nay. 

Đồ án về UI/UX của nhóm chưa được hoàn thiện và chưa được khai thác sâu về trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, nhóm cũng còn thiếu một số bước quan trọng trong quy trình thanh toán. 

Nhóm 3: Megastar

 Megastar là quán café phim với mô hình xem phim mới lạ, cung cấp cho khách hàng không gian riêng tư với máy chiếu và giường êm ái. Tại Megastar khách hàng có thể tự do lựa chọn những bộ phim yêu thích ngoài ra còn cung cấp đồ ăn và thức uống giúp khách hàng thoải mái nhất trong quá trình xem phim. Chức năng chính của app đặt phòng, đặt phim, combo đồ ăn, thanh toán nhanh chóng. 

Nhóm để cải thiện trải nghiệm người dùng, cần tham khảo thêm đề xuất về demo luồng để hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nhóm nên chuyển đổi từ web sang mobile web để tạo điều kiện thuận lợi và tiện ích hơn cho người dùng. Việc thêm tính năng tích điểm vào sản phẩm cũng là một điểm cần lưu ý, Tạo hình sản phẩm khá ấn tượng, tuy nhiên cần tận dụng tối đa trên banner quảng cáo để thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Nhóm cần chau chuốt và hoàn thiện hơn trong cả thiết kế, nội dung và trải nghiệm người dùng để sản phẩm trở nên hoàn thiện và thu hút hơn.

Chúc mừng các thành viên lớp A2.2307M đã hoàn thành bảo vệ đồ án một cách xuất sắc và thành công nhé! Chúng ta sắp chia tay kỳ 2 để bước vào kỳ 3 rồi đây. Hy vọng rằng lớp mình sẽ tiếp tục duy trì phong độ, chinh phục những hành trình sáng tạo tại ngôi nhà FPT Arena Multimedia thân yêu nhé. 

Nguyễn Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh