Adobe Creative Cloud – “Công cụ vạn năng” cho designer 

Đối với các designer thì Adobe Creative Cloud là ứng dụng không thể thiếu trong quá trình học và làm việc. Nếu bạn còn chưa biết và chưa tường tận về ứng dụng này thì hãy cùng FPT Arena tìm hiểu kỹ lưỡng ở bài viết dưới đây.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud – “Công cụ vạn năng” cho designer

Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud (viết tắt là Adobe CC) là phần mềm có chức năng quản lý mọi ứng dụng hiện có của hãng Adobe trên nền tảng điện toán đám mây. Chúng hoạt động với mong muốn đem lại sự hài lòng và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Các phần mềm này hoạt động chủ yếu trên nền tảng chính là Mac OS và Window. Tuy nhiên, cũng có vài ứng dụng của hãng Adobe có thể hoạt động trên di động (chủ yếu là nền tảng Android và iOS).

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud gồm những gì?

Adobe Creative Cloud là kho ứng dụng chứa hơn 20 phần mềm của hãng. Song, nổi bất nhất vẫn là những phần mềm thông dụng hay được sử dụng cho các designer. 

 • Adobe Photoshop: Là phần mềm bitmap mạnh nhất và được các designer sử dụng nhiều nhất. Chức năng của Photoshop chủ yếu là chính chỉnh sửa ảnh. Hiện nay công cụ này đã được ra vào giảng dạy tại các trường nghề, cao đẳng, đại học. Các bức ảnh sang – xịn – mịn đa phần là tác phẩm được Photoshop trải qua nhiều thao tác kỹ thuật mà thành.
  Adobe Creative Cloud gồm những gì?
  Adobe Photoshop
 • Adobe illustrator: Là phần mềm vector chuyên vẽ. Phần mềm này giúp cho người dùng được thoải mái sáng tạo mà không cần những bức ảnh. Khác với Photoshop, illustrator chỉ vẽ và không có tính năng chỉnh ảnh. Đây là phần mềm lý tưởng tạo hoạt họa nhân vật 2D được ưa chuộng nhất. Đặc biệt, màu sắc của sản phẩm được vẽ trên illustrator rất ấn tượng.
Adobe Creative Cloud gồm những gì?
Adobe illustrator
 • Adobe Lightroom: Adobe Lightroom (hay Adobe Photoshop Lightroom) cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, phần mềm này thiên về sửa ảnh kỹ thuật số chủ yếu trên hai nền tảng chính là Window và Mac OS. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ cả trên di động (là iOS và Android). Khác với Photoshop, người dùng đều cần thực hiện thủ công và tham chiếu trên các file ảnh thì Lightroom lại mạnh về khả năng xử lý hình ảnh định dạng RAW. Lightroom có khả năng xử lý, quản lý nhiều hình ảnh cùng lúc trong thời gian ngắn. 
Adobe Creative Cloud gồm những gì?
Adobe Lightroom
 • Adobe Premiere Pro: Là phần mềm để biên tập và chỉnh video. Phần mềm này được cả giới chuyên nghiệp và nghiệp dư sử dụng. Premiere có thể sử dụng cùng lúc với các phần mềm như: Photoshop, After Effects,… Thế mạnh của Premiere so là chúng có khả năng dựng phim với độ nét rất cao. Tuy nhiên, để sử dụng lượt mà phần mềm dựng phim chuyên nghiệp này, hệ thống máy tính của bạn cần cấu hình rất mạnh.
Adobe Creative Cloud gồm những gì?
Adobe Premiere Pro
 • Adobe After Effects: Là phần mềm chuyên xử lý các hiệu ứng trong video và làm phim (chúng thường được kết hợp với Premiere). After Effects chính là công cụ đằng sau những thước phim hoạt hình hấp dẫn, các đoạn quảng cáo lung linh, các kỹ xảo điện ảnh công phu, hay những pha hành động ngoạn mục,… Bên cạnh đó, các hiệu ứng vụ nổ, thiên tai, sóng thần,… sẽ được tạo ra từ phần mềm này. Tất cả những tác vụ này giúp cho phần mềm After Effects trở thành phần mềm “đắt giá” nhất trong ngành làm phim, truyền thông quảng cáo,…
Adobe Creative Cloud gồm những gì?
Adobe After Effects
 • Adobe InDesign: Đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp. InDesign phục nhiều nhất trong ngành in ấn.
Adobe Creative Cloud gồm những gì?
Adobe InDesign
 • Adobe XD: Là công cụ hỗ trợ người dùng thiết kế website và các ứng dụng. Phần mềm này giúp các designer tạo nên những giao diện người dùng (UX) ấn tượng. 

Tính năng Adobe Creative Cloud

Có thể nói Adobe Creative Cloud là “công cụ vạn năng” dành cho các designer. Bởi, khi sử dụng người dùng có thể tải và cập nhật ngay lập tức khi có phiên bản mới. Bên cạnh đó, hãng cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ bổ sung. Không chỉ vậy, với sự kết hợp của công nghệ điện toán đám mây,  Adobe Creative Cloud giúp người dùng đồng bộ tệp tin trên máy tính và máy chủ cho khả năng lưu trữ tới 100GB. Chỉ cần người dùng kết nối internet, các designer có thể chia sẻ dữ liệu cho bất kỳ ai cùng nền tảng này. 

Đặc biệt, Adobe Muse với tính năng thiết kế và xuất trang web không cần code, Photoshop sẽ giúp bạn thoải mái chỉnh sửa để có những bức ảnh lung linh nhất, illustrator sẽ giúp bạn vẽ những bức ảnh độc nhất,  Premiere sẽ hỗ trợ bạn dựng những thước phim hấp dẫn nhất,… 

Tính năng Adobe Creative Cloud
Tính năng Adobe Creative Cloud

Các cách sử dụng Adobe Creative Cloud

Đế bắt đầu sử dụng Adobe Creative Cloud bạn có thể đăng ký trực tiếp trên trang chủ của hãng tại đây để có bản quyền. Hoặc nếu chưa cần thiết bạn có thể sử dụng bản dùng thử 30 ngày của hãng. Song, nếu bạn là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định, bạn có thể tìm và tải những bản crack để tiết kiệm phần nào phí bản quyền. Tuy nhiên, những phiên bản crack sẽ có những hạn chế và một vài lỗi vặt.  Bởi vậy, khi đã thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng bản quyền để được hỗ trợ tốt nhất và tận dụng tối đa tính năng của “kho ứng dụng” này cho công việc của mình.

Cách sử dụng Adobe Creative Cloud
Cách sử dụng Adobe Creative Cloud

Những lưu ý khi sử dụng Adobe Creative Cloud

Bên cạnh nhiều đặc tính ưu việt rất thuận lợi cho các designer trong công việc của mình thì  Adobe Creative Cloud cũng có những điều khi dùng bạn cần lưu ý như sau:

 • Khi gỡ bỏ ứng dụng: Adobe Creative Cloud không phải là một phần mềm đơn thuần mà là khi sưu tập hơn 20 phần mềm của Adobe. Bởi vậy, khi không cùng và xóa phần mềm đa phần bạn không thể xóa hết các file liên quan còn lưu lại đâu đó trên máy. Để dọn dẹp toàn bộ các file này, bạn nên sử dụng chương trình “Creative Cloud Uninstaller”. Sau khi tải file này về máy bạn chỉ cần chạy và hoàn tất việc gỡ phần mềm. Công việc này không chỉ giúp dọn hết file Adobe Creative Cloud khỏi máy mà còn hạn chế tối đa các file thiết kế trước của bạn không bị lỗi.
 • Người dùng có thể bị “kiện” vì dùng phiên bản cũ của Adobe: Mới đây, hãng Adobe đã lên tiếng và thống báo rằng chủ sở hữu không được sở hữu những phần mềm Creative Cloud cũ (Đây có thể là cách công ty tối ưu hóa lợi nhuận). Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng bản quyền của bộ công cụ thiết kế này, bạn nên cập nhật thường xuyên để tránh tình trạng các dữ liệu  bị lỗi hoặc nhiều file quan trọng “không cánh mà bay”
Những lưu ý khi sử dụng Adobe Creative Cloud
Những lưu ý khi sử dụng Adobe Creative Cloud

Trên đây là các chia sẻ về Adobe Creative Cloud của FPT Arena. Mong rằng qua bài viết bạn đã biết và hiểu ứng dụng của phần mềm này với dân thiết kế. Nếu có câu hỏi hay vướng mắc về thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://arena.fpt.edu.vn/  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.