Adobe Creative Cloud là gì? Tại sao Designer không nên bỏ qua Adobe Creative cloud?

Những nhà thiết kế đồ họa lâu năm chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Adobe Creative Cloud. Tuy nhiên với các “nhà thiết kế non tay” mới bắt đầu tìm hiểu thì vẫn còn những bỡ ngỡ nhất định. Vậy hãy cùng theo chân chúng tôi trong bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc về Adobe Creative Cloud nhé.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì? Tại sao Designer không nên bỏ qua Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud hay còn được gọi ngắn hơn là Adobe CC, là bộ phần mềm dùng để quản lý tất cả các ứng dụng của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây. Với bộ phần mềm này, các designer có thể sử dụng tất cả các ứng dụng của Adobe một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud được sử dụng cho máy tính có chạy hệ điều hành Mac OS và Windows. Ngoài ra một số ứng dụng của Adobe cũng có thể hoạt động trên hệ điều hành iOS và Android của điện thoại thông minh. Trong bộ phần mềm này có những ứng dụng được phát hành lẻ nhưng cũng có những bộ ứng dụng đi kèm theo Adobe Creative Cloud.

Ưu điểm của Adobe Creative Cloud là gì?

Được ca tụng giống như một cuốn cẩm nang chứa tất cả những gì mà những nhà thiết kế đồ họa cần, Adobe Creative Cloud đóng vai trò quan trọng giúp họ thực hiện mọi việc liên quan đến thiết kế một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm nổi trội của bộ phần mềm này nhé.

Adobe Creative Cloud là gì?
Ưu điểm của Adobe Creative Cloud là gì?
 • Tập hợp tất cả những phần mềm hiện có của Adobe giúp người dùng dễ dàng tải xuống hay thực hiện thao tác cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng trong đó.
 • Người dùng bộ phần mềm Adobe CC được cung cấp thêm các công cụ và dịch vụ bổ sung từ hãng (Adobe Edge Tools và Services).
 • Người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa các tập tin để lưu trữ dữ liệu trên máy tính bằng công nghệ điện toán đám mây với dung lượng lên đến 100GB.
 • Chỉ cần có kết nối internet bạn có thể làm việc và chia sẻ file một cách dễ dàng.
 • Adobe CC tích hợp với mạng xã hội Behance cho phép các nhà thiết kế chia sẻ công việc của mình với nhau.
 • Cung cấp 200 bài hướng dẫn để hỗ trợ người dùng sử dụng trọn vẹn bộ phần mềm này.
 • Tích hợp các công cụ tự động hóa giúp người dùng cải thiện được hiệu suất làm việc.

Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Adobe Creative Cloud bao gồm hơn 20 ứng dụng khác nhau để hỗ trợ các nhà thiết kế một cách tối ưu nhất. Bạn có thể lựa chọn đăng ký riêng lẻ từng ứng dụng hoặc đăng ký Creative Cloud để sử dụng toàn bộ ứng dụng. Có thể kể tên một số ứng dụng quen thuộc với các designer và được sử dụng phổ biến như sau:

 • Adobe Photoshop: phần mềm chỉnh sửa ảnh và đồ họa phổ biến. Photoshop cung cấp các công cụ đa dạng để bạn thao tác bất kỳ khía cạnh nào của ảnh và chỉnh sửa những thông số kỹ thuật của một bức ảnh dễ dàng hơn.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Photoshop
 • Lightroom: một công cụ với tính năng tương tự như Adobe Photoshop, bạn có thể dùng công cụ này để chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp. 
Adobe Creative Cloud là gì?
Lightroom
 • Adobe Illustrator: phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất trên thế giới tính đến nay,giúp các nhà thiết kế đồ họa thực hiện hầu hết các thiết kế đồ họa 2D sử dụng những hiệu ứng phức tạp và những nét vẽ rất mượt. Đặc biệt khi sử dụng Illustrator, bạn sẽ có chất lượng ảnh “xịn sò” và màu sắc đẹp mắt khi in ra.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Illustrator
 • Adobe XD: công cụ thiết kế trang web và ứng dụng; hỗ trợ các nhà thiết kế giao diện UX tiến hành công việc dễ dàng và hiệu quả hơn; các công cụ sử dụng trong Adobe XD cũng tương tự như ở Photoshop hay Illustrator.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe XD
 • After Effect: phần mềm đồ họa dùng để xử lý các chuyển động đồ họa như hiệu ứng video, gif,… AE chính là phần mềm hỗ trợ chính cho các thước phim hoạt hình kinh điển hay các kỹ xảo điện ảnh điêu luyện.
Adobe Creative Cloud là gì?
After Effect
 • InDesign: phần mềm dàn trang chuyên nghiệp hỗ trợ bạn sử dụng trong dàn trang sách báo, phục vụ các công việc in ấn.
Adobe Creative Cloud là gì?
InDesign

Adobe CC có phải là một công cụ vạn năng cho các designer?

Như đã nói ở trên, Adobe Creative Cloud cung cấp cho bạn những công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất, phù hợp với cả những người mới bắt đầu và cả các designer chuyên nghiệp. Khi bạn đăng ký sử dụng Adobe CC, bạn được phép download và sử dụng tất cả các ứng dụng thuộc Adobe ngay khi nó phát hành. Nhờ có phần mềm này, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nội dung và hình ảnh, từ đó mang lại những sản phẩm có giá trị và chất lượng hơn.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ vạn năng cho các designer?
Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ vạn năng cho các designer?

Với những người mới bắt đầu sử dụng Adobe Creative Cloud, có thể bạn sẽ hơi “choáng ngợp” trước kho công cụ và giao diện phức tạp của phần mềm này. Tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu và thực hiện dần dần để quen hơn với những công cụ này. Với Adobe CC, bạn có thể bắt đầu thực hiện thiết kế của mình ở trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính để có thể hoàn thiện toàn bộ công việc của mình.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ vạn năng cho các designer?
Bạn có thể sử dụng Adobe Creative Cloud mọi lúc, mọi nơi

Sử dụng công nghệ lưu trữ điện toán đám mây với 100Gb dung lượng lưu trữ, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các tệp trên máy tính và trang chủ đám mây của mình để tiết kiệm thời gian thực hiện công việc. Không chỉ vậy, với thư viện Adobe Stock khổng lồ có hơn 60 nghìn bức ảnh, graphics, video chất lượng cao và cả các templates giúp bạn triển khai công việc nhanh chóng và sáng tạo hơn rất nhiều.

Cách tải Adobe Creative Cloud

Để có thể sở hữu 1 hay nhiều công cụ trong bộ phần mềm Adobe Creative Cloud, bạn cần tải ứng dụng đầu điên trong Adobe Creative Cloud Desktop. Khi chọn bất kỳ một ứng dụng để tải về, công cụ Adobe Creative Cloud cũng đồng thời được tải và cài đặt trên máy cho bạn. Đây cũng là phần mềm dùng để quản lý các nội dung khác bạn tải về sau này. Các bước để tải ứng dụng Adobe CC đầu tiên như sau:

Cách tải Adobe Creative Cloud
Cách tải Adobe Creative Cloud
 • Truy cập danh mục Creative Cloud apps catalog và tìm ứng dụng bạn muốn tải về trước tiên, ví dụ như Photoshop.
 • Nhấp vào download để tải ứng dụng bạn muốn về, quy trình tải sẽ được thực hiện ngay sau đó.
 • Nhấp đúp vào file vừa tải về để bắt đầu khởi chạy bộ cài đặt.
 • Nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt chương trình.
 • Đăng nhập vào tài khoản Adobe ID, nếu bạn chưa có tài khoản hãy nhấp vào Sign Up.
 • Sau đó hoàn thiện 1 bản thăm dò ngắn xuất hiện trên màn hình rồi nhấp “Continue”
 • Nhấp chọn Start Installing để cài đặt phần mềm. Như vậy Photoshop đã được cài đặt thành công vào máy tính của bạn.
 • Sau khi tải xong ứng dụng đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm và tải thêm các ứng dụng khác về máy trong phần Creative Cloud Desktop App.

Cách xóa gỡ Adobe Creative Cloud

Trong trường hợp bạn muốn gỡ bỏ bộ phần mềm Adobe Creative Cloud khỏi máy tính, hãy tải về ứng dụng gỡ cài đặt Adobe CC chuyên dụng do Adobe phát hành. Khi đã tải xong, bạn hãy đóng toàn bộ ứng dụng của Adobe CC đang chạy trên máy tính. Sau đó mở lại ứng dụng gỡ vừa tải về để bắt đầu thực hiện quá trình gỡ bỏ Adobe Creative Cloud và nhấn vào nút Uninstall. Lúc này ứng dụng sẽ tự gỡ bỏ chương trình Adobe CC trên máy trong giây lát mà bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Cách xóa gỡ Adobe Creative Cloud
Cách xóa gỡ Adobe Creative Cloud

Bài viết trên đây đã cung cấp tất cả những thông tin cơ bản cần thiết về Adobe Creative Cloud mà bạn muốn tìm kiếm. Để có thể hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng bộ phần mềm này, hãy truy cập ngay website FPT Arena để được hỗ trợ tư vấn các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh