Lưu ý khi thiết kế banner khai trương và một số mẫu banner khai trương đẹp

Tại các sự kiện khai trương, banner là thứ không thể thiếu để quảng cáo cho tất cả khách hàng cũng như cộng đồng về sự xuất hiện của các cửa hàng, showroom, shop, spa hoạt động của cửa hàng, nhà hàng. Bài viết dưới đây FPT Arena sẽ tổng hợp cho bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế banner khai trương sao cho ấn tượng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhất

Banner là gì? Banner khai trương là gì?

Banner là phương tiện truyền thông có chứa hình ảnh và lời kêu gọi để khuyến khích khách hàng tuân thủ các yêu cầu của công ty. Banner quảng cáo thường được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau cho các mục đích khác nhau như:

Banner khai trương là bảng hiệu được sử dụng khi một cửa hàng, cửa hàng chính thức khai trương. Họ cung cấp cho tất cả khách hàng về sự xuất hiện cửa hàng, shop, hoạt động bán hàng,… Banner khai trương sẽ chứa thông tin đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ, chương trình, v.v. của công ty cũng như thông tin liên hệ và hướng dẫn mua hàng.

Tầm quan trọng của việc sử dụng banner khai trương trong hoạt động kinh doanh

Thông tin đầy đủ về cửa hàng, cửa hàng, sản phẩm và dịch vụ thường được cung cấp trên banner khai trương. Nó giống như một phương tiện giao tiếp trực tiếp nhất trong ngày trọng đại của doanh nghiệp. Dù được thiết kế cầu kỳ hay thiết kế đơn giản thì chúng vẫn phát huy tác dụng.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Banner thường được treo trực tiếp trước hoặc xung quanh cửa hàng. Điều này sẽ giúp thu hút được sự chú ý của mọi người. Ít nhất cũng phải mất vài giây để xem chuyện gì đang xảy ra. Đầu tư vào một thiết kế bắt mắt và nổi bật sẽ gây được sự chú ý, tạo ấn tượng tốt đầu tiên trong mắt mọi người, giúp công ty của bạn có một khởi đầu thuận lợi và mở đường cho một công việc kinh doanh béo bở.

Banner khai trương đơn giản nhưng bắt mắt thu hút chú ý của khách hàng
Banner khai trương đơn giản nhưng bắt mắt thu hút chú ý của khách hàng

In dấu ấn của doanh nghiệp trên thị trường

Mọi người sẽ chú ý, đánh giá từ vẻ bề ngoài đến cơ sở vật chất của một cửa hàng, shop mới xuất hiện và sẽ dần ấn tượng về doanh nghiệp, cửa hàng từ đó. Tấm banner khai trương cửa hàng chính là yếu tố quan trọng để đánh giá về dấu ấn của doanh nghiệp, cửa hàng trong mắt cộng đồng.

Những banner được đầu tư thiết kế sang trọng, bắt mắt, sẽ tạo được cảm tình với người nhìn thấy nó, trái ngược với những banner làm sơ sài, không chỉn chu. Đồng thời, banner cũng giúp cho khách hàng hiểu được giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Nâng tầm thương hiệu

Một banner khiến khách hàng có ấn tượng tốt, ghi nhớ được những thông tin trên đó chính là một banner chỉn chu và thu hút. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể nâng cao được độ nhận diện thương hiệu bằng cách làm nổi bật lên tên thương hiệu, logo, sử dụng những màu bắt mắt cho thương hiệu của mình,… Tất cả những điều này bổ trợ cho hoạt động xây dựng thương hiệu rất hiệu quả, khiến cho doanh nghiệp có thể nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ lúc bắt đầu.

Những điều cần chú ý khi thiết kế banner khai trương sao cho hiệu quả, thu hút nhất

Banner khai trương rất quan trọng trong ngày khai trương của doanh nghiệp. Việc đầu tư hợp lý, đúng mức để hiển thị được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng là rất quan trọng. Thiết kế banner không quá phức tạp nhưng vẫn cần khéo léo một số điểm để nó hiệu quả nhất.

Bố cục banner

Bố cục banner thường được chia làm ba phần, như: phần trên logo, tiêu đề, phần trình bày nội dung ở giữa (tên doanh nghiệp, chương trình khuyến mãi, hình ảnh sản phẩm…), phần cuối gồm thông tin liên hệ và địa chỉ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi bố cục, lựa chọn nội dung theo các cách khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung. Xu hướng của ngành thiết kế bây giờ là ưu tiên sự sáng tạo, do vậy các phong cách thiết kế banner ngày càng đa dạng hơn. 

Về nội dung

Một banner cần được hiển thị đầy đủ những nội dung cơ bản, như: tên doanh nghiệp, logo, sản phẩm (hình ảnh), hoạt động kinh doanh,… điều này khiến cho khách hàng nắm bắt được rõ ràng cụ thể các thông tin. Nội dung trên banner cần hiển thị đầy đủ nhưng cũng cần trình bày ngắn gọn, để khi tiếp nhận khách hàng dễ ghi nhớ hơn.

Banner khai trương trình bày nội dung ngắn gọn, đơn giản
Banner khai trương trình bày nội dung ngắn gọn, đơn giản

Ngoài ra, một số banner còn chứa những nội dung khác, như: chương trình khuyến mại, ưu đãi, dịch vụ đặc biệt của doanh nghiệp,… Những nội dung này sẽ là một điều để kích thích khách hàng đến trải nghiệm những ưu đãi mà doanh nghiệp mang đến. Qua đó, tạo đựng được ấn tượng tốt, lấy được lòng khách hàng và có vị trí nhất định trong lòng họ.

Banner chứa thông tin khuyến mãi
Banner chứa thông tin khuyến mãi

Về màu sắc, hình ảnh

Hình ảnh bạn sử dụng nên được lựa chọn cẩn thận để rõ ràng, vì chúng là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Tạo ấn tượng tốt bằng cách chọn những hình ảnh đẹp liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như sản phẩm, cửa hàng và nhân viên. Chú ý đến kích thước và chất lượng hình ảnh của bạn để tránh làm hỏng chúng khi in.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tổng thể của banner. Mỗi mẫu banner khai trương phục vụ cho một loại hình kinh doanh khác nhau và do đó có những yêu cầu về màu sắc cốt lõi khác nhau. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với loại hình công ty của bạn, hoặc sử dụng các sắc thái từ thương hiệu của công ty đó.

Banner đơn giản, hình ảnh sắc nét, tone màu tươi sáng
Banner đơn giản, hình ảnh sắc nét, tone màu tươi sáng

Mỗi mẫu banner khai trương sẽ dành cho những kiểu khai trương khác nhau với những yêu cầu khác nhau, vì vậy bạn nên chọn tông màu chủ đạo phù hợp. Khi thiết kế, bạn nên tham khảo bảng phối màu để nắm được cách phân nhóm màu phù hợp. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế banner của bạn để làm rối mắt người xem.

Về chất liệu in ấn

Không có thiết kế đẹp nào là hoàn hảo ngay cả khi được đặt đúng chất liệu. Điều này là do chất liệu in có thể ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của hình ảnh. Nên sử dụng những chất liệu tốt để sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng hoàn hảo, tạo điểm nhấn cho thiết kế và mang lại sức hấp dẫn tối đa cho công ty.

Ngoài ra, việc lựa chọn vật liệu cũng cho biết hướng đi và đầu tư của công ty. Một banner chất lượng có thể mang lại cho khách hàng niềm tin vào doanh nghiệp của bạn. Do đó, các công ty cần phải tìm hiểu không chỉ về vật liệu in mà còn về các đơn vị in ấn. Để có sự lựa chọn phù hợp, bạn có thể kiểm tra trước chất liệu in băng rôn khai trương.

Một số chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bạt Hiflex, vải lụa, vải canvas, giấy dán,… Chất liệu được đa số các công ty ưu tiên lựa chọn đó là in Hiflex bởi độ bền cao, đây là chất liệu in ấn tuyệt vời và giá cả rất phải chăng.

Một số chất liệu dùng để in banner khai trương 
Một số chất liệu dùng để in banner khai trương

Những công cụ hỗ trợ thiết kế banner khai trương

Hiện nay, việc thiết kế banner sale vô cùng dễ dàng và thuận lợi bởi có sự hỗ trợ của nhiều công cụ khác nhau, có thể kể đến như:

Adobe Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên về vẽ. Ứng dụng sử dụng các thuật toán liên kết với các đối tượng hình học và văn bản. Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa cung cấp môi trường làm việc cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Phần mềm này giúp bạn thiết kế sản phẩm banner bán hàng của mình mà không cần ảnh. AI cũng có các công cụ để cắt và chỉnh sửa ảnh như video.

Phần mềm AI hỗ trợ người dùng thiết kế banner khai trương
Phần mềm AI hỗ trợ người dùng thiết kế banner khai trương

Phần mềm Illustrator được sử dụng chủ yếu để minh họa, tạo nhân vật hoặc truyện tranh. Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để thiết kế các ấn phẩm truyền thông. AI sử dụng vectơ để giúp các nhà thiết kế tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này cho phép bạn lưu trữ và in sản phẩm của mình ở bất kỳ kích thước nào mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm đồ họa để chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm này được tạo ra và phát triển bởi Adobe, một tên tuổi hàng đầu về phần mềm thiết kế hiện nay. Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng Adobe Photoshop đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người đam mê thiết kế và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia sành điệu nhất. 

PS cho phép các nhà thiết kế sử dụng các hình ảnh đã qua xử lý hoặc kết hợp để tạo, chỉnh sửa bảng phối màu, thêm hoặc bớt các ký tự để tạo ra các ấn phẩm truyền thông và tiếp thị. Với Adobe Photoshop, bạn có thể tạo ra hàng nghìn banner và áp phích đẹp mắt để thể hiện chủ đề hoặc thông điệp mà thương hiệu, công ty của bạn muốn truyền tải.

Photoshop hỗ trợ người dùng thiết kế những mẫu banner khai trương ấn tượng, thu hút
Photoshop hỗ trợ người dùng thiết kế những mẫu banner khai trương ấn tượng, thu hút

Canva

Ngoài những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như AI và PS, còn có những phần mềm hỗ trợ thiết kế banner không chuyên nghiệp mà Canva là đại diện tiêu biểu. Ứng dụng này giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nên ai cũng có thể sử dụng được, kể cả những người không có nhiều kiến ​​thức về đồ họa. Kết quả là các ấn phẩm đẹp. Đặc biệt, phần mềm được thiết kế với giao diện rất thân thiện và trực quan, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người sử dụng phần mềm Canva.

Công cụ Canva hỗ trợ thiết kế banner khai trương đơn giản và dễ dàng hơn 
Công cụ Canva hỗ trợ thiết kế banner khai trương đơn giản và dễ dàng hơn

Với Canva bạn có thể tạo thiết kế từ đầu hoặc sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn trong phần mềm. Khi thiết kế, hãy sử dụng một trong 60.000 mẫu miễn phí được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thêm vào đó, Canva có hơn 500 phông chữ khác nhau, giúp bạn dễ dàng thêm nội dung và thông tin vào thiết kế của mình. Đặc biệt Canva còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng chữ và kết hợp font chữ bắt mắt.

Một số mẫu banner khai trương đẹp, ấn tượng

Mẫu banner khai trương

Mẫu banner khai trươngMẫu banner khai trương

Mẫu banner khai trương
Mẫu banner khai trương

Lời kết 

Bài viết trên đây là những lưu ý mà FPT Arena tổng hợp được khi thiết kế banner khai trương. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có tích lũy được cho mình thêm những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cũng như có thể lựa chọn được cho mình công cụ phù hợp nhất để tạo ra một chiếc banner khai trương một cách ấn tượng mang đậm dấu ấn riêng của mình.Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh