Bảo vệ đồ án kỳ 4 cùng 2 lớp A1.2106E và A1.2109M kèm ngay cơ hội làm việc siêu hấp dẫn đến từ nhà Alpha Studio

Vào ngày 24/10 vừa qua, buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 của tập thể 2 lớp A1.2106E và A1.2109M đã diễn ra thành công dưới sự hướng dẫn của thầy Đoàn Tuấn Anh – người luôn tận tâm và sát cánh bên các bạn trong suốt học kỳ vừa qua. 

Tập thể 2 lớp A1.2106E và A1.2109M cùng thầy Đoàn Tuấn Anh đã có buổi bảo vệ đồ án thành công

Buổi bảo vệ đồ án là một cột mốc quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên, đánh dấu sự hoàn thành và ứng dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế. Để chuẩn bị cho buổi bảo vệ này, cả hai lớp đã rất cố gắng chăm chỉ và nỗ lực để hoàn thiện một cách tốt nhất.

Đặc biệt lần này có sự góp mặt của hội đồng chuyên môn đến từ phía Doanh nghiệp anh Trịnh Lâm Tùng Đạo diễn – Hoạ sĩ – CEO Alpha Studio và thầy Lê Doãn Tùng Linh và thầy Lê Lâm Hùng cùng những lời nhận xét, góp ý chi tiết. Nhờ đó, sinh viên có thể nắm bắt rõ những điểm cần cải thiện và hoàn thiện trước khi bước vào giai đoạn cuối cùng.

Thầy Đoàn Tuấn Anh (áo cam) cùng hội đồng chuyên môn (ngồi bàn đầu)

 4 sản phẩm với những màu sắc khác nhau đều mang tất cả những tâm huyết của các bạn sinh viên 2 lớp A1.2106E và A1.2109M. Đây cũng là học kỳ đánh dấu thành quả của các bạn trong suốt 2 năm học vừa qua tại FPT Arena. Áp dụng kiến thức trong cả 4 kỳ học các bạn 2 lớp đã rất tự tin chinh phục thầy cô và đạt kết quả đáng mong đợi.

 Chúng mình cùng nhìn lại những siêu phẩm mà các bạn sinh viên 2 lớp A1.2106E và A1.2109M mang đến nhé:

 Lớp A1.2109M

 Nhóm 1: Marvel Team – Mei

Đồ án nhóm 1 kể về một cô bé tên Mei thức dậy sau 9 năm trải qua giấc ngủ đông. Sau khi tỉnh giấc cô chưa nhận thức được rằng mình đã chìm vào giấc ngủ sâu. Khi biết được sự thật cô bàng hoàng chạy đến người đồng đội của mình nhưng đã quá muộn. Người đồng hành cùng cô đã không thể hồi sinh. Theo đánh giá từ hội động nhóm đã làm rất tốt về phần âm thanh và ánh sáng, nhưng vẫn còn một số lỗi nhỏ trong phần models và cần có thời gian đầu tư hơn về phần animation.

Nhóm đã mở màn bằng một câu chuyện rất hấp dẫn và âm thanh sống động. Nhóm cần khắc phục một số lỗi trong phần môi trường

 Nhóm 2: DC – Fallen Knight

Dựa vào những bộ game câu chuyện của nhóm kể về Keter Sanctuary một quốc gia thiêng liêng coi trọng công lý và trật tự. Sau cuộc chiến giữa các quý tộc nơi đây dần trở lên đen tối. Youthberk Valt, một hiệp sĩ bí ẩn chiến đấu dưới ngọn cờ x“Skyfall” chống lại cái ác đang tàn phá quốc gia. Mục tiêu tấn công của hiệp sĩ là những kẻ cầm quyền và chính quân đội Vân Kỵ của Bastion Prime. Nhằm trả lại cuộc sống yên bình cho người dân. Nhóm rất đầu tư về phần poster và standee và được đánh giá cao trong phần Storyboard, texture và random. Nhưng việc sử dụng ánh sáng trong một số cảnh bị sáng quá và nên sử dụng thêm một số góc máy linh hoạt.

Nhóm đã nhận được cơn mưa lời khen từ phía Doanh nghiệp trong cách xây dựng nhân vật và chỉn chu trong đồ án

Lớp A1.2106E

Nhóm 1. 9 Tailed Fox

Phim thuộc thể loại thần thoại viễn tưởng nói về Cửu Vĩ Hồ với bộ lông màu trắng tinh khiết dưới ánh trăng sáng sau khi uống nước của dòng sông, Cửu Vĩ Hồ đã biến thành một cô gái xinh đẹp và bay lên đến với ánh trăng trên bầu trời. Hội đồng đánh giá về việc tạo hình nhân vật còn nhiều chi tiết chưa được hợp lý về cách di chuyển và cách nhân vật bay lên và cần chỉn chu hơn trong slide. 

Nhóm đã có sản phẩm hoàn thiện nhưng cần có thời gian đầu tư và chỉnh sửa nhiều hơn

 Nhóm 2: HANOI LIFE

Câu chuyện của nhóm mang đến trong bối cảnh ở giai đoạn nước ta năm 1989-1990, một cậu bé 10 tuổi trên đường đi học cậu phụ giúp mẹ đi giao báo. Trên đường đi cậu trải qua rất nhiều những cảnh vật đặc trưng của phố cổ Hà Nội và những con người nơi đây. Là một cậu bé rất quan tâm tới lịch sử và văn hóa, cậu luôn tìm cách để khám phá những điều đó. Nhóm muốn truyền tải về sự đùm bọc giữa những người đồng bào và quảng bá du lịch nét đẹp lịch sử. Đây là một đồ án được hội đồng khen ngợi và đánh giá cao. Tuy nhiên các phân đoạn đầu nhóm nên cho thêm màu sắc để không lãng phí thay vì màu đen trắng.

Nhóm HaNoi Love được ban hội đồng đánh giá cao về ý tưởng, cách xây dựng bối cảnh, môi trường

Sau khi tham gia lễ bảo vệ đồ án 2 lớp sinh viên FPT Arena, anh Trịnh Lâm Tùng chia sẻ: “Nhìn chung đồ án của các bạn rất chỉn chu, một đồ án với tất cả các hạng mục công việc được thực hiện chuyên nghiệp như vậy trong một khoảng thời gian ngắn là điều rất đáng trân trọng. Có những bài vượt trội hơn hẳn thể hiện rõ được tính chủ động cao của Teamleader cũng như sự đóng góp của các thành viên. Qua đó cũng nhận thấy được sự tận tụy và chuyên môn vững của các giảng viên hướng dẫn. Thật vinh dự khi nhận được lời mời của Giảng viên Đoàn Tuấn Anh và nhà trường đến dự lễ bảo vệ đồ án học phần 3D cùng các bạn sinh viên 2 lớp. Alpha Studio hy vọng và mong muốn có thể đồng hành trong quá trình học tập cũng như sẽ là một trong những lựa chọn đặc biệt của các bạn trong những bước đi đầu tiên của hành trình chinh phục ước mơ trở thành những nhà làm phim hay thiết kế game chuyên nghiệp, những Designer, Animator, Modeling…v..v xuất sắc.”

Anh Trịnh Lâm Tùng đã đưa ra những nhận xét, chia sẻ rất thực tế trên phương diện là người tuyển dụng giúp các bạn có những cái nhìn rõ nhất về sản phẩm của mình

Ngay từ khi còn trên giảng đường các bạn sinh viên hệ thống Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội đã có cơ hội được nhận những công việc hấp dẫn phù hợp với ngành học cũng như những kiến thức trong suốt 4 kỳ học tại đây thông qua các phía Doanh nghiệp hợp tác nhà trường. 

Hy vọng rằng buổi bảo vệ đồ án này sẽ là một bước đệm quan trọng cho sự phát triển và thành công của các bạn 2 lớp A1.2106E và A1.2109M trong tương lai.

Nguyễn Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh