Bảo vệ đồ án tốt nghiệp A1.2101E – chặng về đích của những người trẻ đi tìm tương lai trong ngành sáng tạo

Hai năm trước là ngày đầu chúng ta gặp gỡ, những bạn trẻ lớp A1.2101E theo học tại FPT Arena Multimedia “đốt đuốc” đi tìm một cơ hội phát triển. Sau buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 vừa qua, họ mang theo hành trang kỹ năng cho tương lai, tự tin tiến vào ngành công nghiệp sáng tạo rộng mở và đầy thử thách.

Không khí tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của A1.2101E

Tại buổi bảo vệ, có sự tham gia của thầy Lê Doãn Tùng Linh – giảng viên đầy tâm huyết của lớp. Cùng hội đồng phản biện là thầy Nguyễn Tú và thầy Tuấn Anh. Các thầy đánh giá cao sự nỗ lực của tất cả các bạn với màu sắc, hình ảnh thú vị, tạo hình, diễn xuất vui, ánh sáng, dựng hình, vật liệu khá tốt, một lưu ý nho nhỏ đó là phần kỹ thuật cận cảnh để làm rõ ý đồ của kịch bản.

Nhóm 1: Adventure Time

Adventure Time là nhóm của 6 bạn trẻ đam mê hoạt hình của hãng Cartoon Network. Đồ án là một tập phim collab giữa Adventure Time và Game Minecraft xoay quanh câu chuyện của Finn và hành trình thoát khỏi Enderman. Project được thực hiện trên Blender trong sản xuất và các phần mềm khác như: Pr, Ps, Au để hỗ trợ.

Đồ án được hội đồng phản biện khen ngợi về tạo hình nhân vật bám sát với nguyên tác
Đại diện nhóm trình bày đồ án

Kịch bản và cốt truyện kể về Finn cưỡi Mr. Pig bằng cần câu cà rốt, nhưng bị Enderman bắt gặp trên đường trở về. Chú Heo bỏ chạy nhưng Finn vẫn mắc kẹt ở đó, phải canh chân Enderman để tránh bị tấn công. Nửa ngày trôi qua, Enderman vẫn chưa rời đi và Finn rất mệt mỏi. LSP đang ngủ dưới một chiếc lều gần đó thì cô ấy thức dậy và phàn nàn rằng Finn đang làm ồn khiến Enderman cuối cùng phải bỏ đi. Vua băng đến và đánh cắp quả bí ngô từ cặp của Finn, nhưng bị Enderman đe dọa và đuổi ra ngoài khi đội quả bí ngô trên đầu.

Để có được tác phẩm này nhóm tác giả đã làm việc miệt mài trong 2 tháng từ việc lên ý tưởng, tạo hình nhân vật, làm chuyển động, dựng phim… Đại diện nhóm trình bày tại buổi bảo vệ chia sẻ: “Những kiến thức làm phim 3D hay tư duy thẩm mĩ, mĩ quan mỹ thuật được thầy Tùng Linh chỉ dạy đã giúp ích rất nhiều cho quá trình hoàn thiện đồ án của nhóm.”

Nhóm 2: Gravity Fall

Gravity Fall là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ được nhóm lựa chọn để dựng lại phân cảnh kinh điển hành trình đi tìm lại những cuốn tạp chí bị đánh cắp

Gravity Fall là phim hoạt hình dài tập nổi tiếng của Mỹ. Project của nhóm khai thác câu chuyện sau khi Gideon đánh cắp tài liệu, Dipper, Mabel và Grunkle Stan phải ở lại nhà Soos. Ngày hôm sau, họ cải trang để tham dự bài phát biểu của Gideon với hy vọng lấy lại tài liệu chính thức và đòi lại nhà. Tuy nhiên, họ đã bị phát hiện và bị đuổi khỏi sự kiện. Đêm đó, Gideon tiết lộ lý do tại sao anh ta muốn tiếp quản ngôi nhà với cha mình, hóa ra điều anh ta cần là tìm Tạp chí 1 vì anh ta tin rằng việc kết hợp với Tạp chí 2 sẽ mang lại cho anh ta sức mạnh tối thượng.

Phân cảnh đuổi bắt trên chuyến xe buýt

Vì Grunkle Stan không còn tiền để lo cho Mabel và Dipper nên ông đã đưa hai đứa trẻ vé xe buýt để về với bố mẹ chúng. Tuy nhiên, Mabel và Dipper không muốn rời đi nên đã tìm đến sự giúp đỡ của hội người lùn. Khi mọi người đi tìm Gideon, thật không may, Gideon đã biết được điểm yếu của hội thần lùn và đã lấy Tạp chí 3 từ tay Dipper. Lúc này, hai chị em nghe theo lời khuyên của Grunkle Stan và trở về nhà. Gideon sau đó nhận ra rằng thực ra có ba cuốn nhật ký, và anh tin rằng Dipper vẫn còn cuốn Nhật ký 1 bởi vậy đã leo lên con robot khổng lồ của mình và đuổi theo hai chị em. 

Dù là tác phẩm đầu tay của cả nhóm nhưng Gravity Fall  đã nhận được sự ghi nhận của Hội đồng. Thầy Tuấn Anh không ngần ngại bày tỏ sự thích thú: “Chúc mừng các bạn đã có một bộ phim hoàn chỉnh. Các em đã làm mọi thứ rất chỉn chu, những cảm xúc trong phim được nhấn mạnh, tinh tế. Ai xem cũng có thể hiểu được bộ phim đang nói gì.” Về phía thầy Nguyễn Tú thì cho rằng: “Nội dung bộ phim phù hợp, diễn hoạt tốt, tạo hình đã lột tả được tính cách nhân vật, màu sắc phim tươi sáng, thiết kế bối cảnh tốt.”

Những lời khuyên, đóng góp của buổi bảo vệ vừa rồi nhất định sẽ giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong những sản phẩm thực tế sau này tại môi trường doanh nghiệp. Từ nay đã phải nói lời tạm biệt với giảng đường, hy vọng rằng tương lai của tất cả các bạn đều sẽ tràn đầy sắc màu như chính ngành học Multimedia. Một lần nữa chúc mừng A1.2101E đã hoàn thành chặng hành trình dùi mài kinh sử tại FPT Arena Multimedia và chúc các bạn luôn giữ trọn ngọn lửa đam mê để vươn xa hơn nữa.

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh