“Bí quyết của mình đơn giản chỉ là sự quyết tâm và thật sự mong muốn điều gì đó”

FANer xinh đẹp Nguyễn Thu Huyền là một trong những cái tên vinh dự vừa đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023” của Viện Đào tạo Quốc tế FPT. Cùng lắng nghe hành trình nỗ lực mỗi ngày, chạm tay đến chiếc cúp danh giá của Huyền nhé!

Ở độ tuổi đại học, Thu Huyền đã lựa chọn theo số đông để theo học ngành Marketing. Tuy nhiên sau 1 năm học tập, cô nhận ra “chúng ta không thuộc về nhau” với ngành học này. Huyền đã tìm hiểu và biết đến với ngành Thiết kế đồ họa. Cô chia sẻ: “Mình nhận ra bản thân có năng khiếu thiết kế và mong muốn được tạo ra các sản phẩm đẹp, thu hút để hỗ trợ cho công việc quảng cáo và truyền thông. Ngay khoảnh khắc mà mình biết đến ngành học này, mình đã cảm thấy thích thú và thực sự muốn theo đuổi nó”.

Sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023 – Nguyễn Thu Huyền.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với FAN, Huyền bật mí: “Trước đây mình từng học qua khóa Thiết kế đồ họa tại một trung tâm khác, tuy nhiên ở đó chủ yếu chỉ dạy về công cụ và lý thuyết, nên không giúp ích cho công việc hiện tại mình theo đuổi. Tình cờ một người chị cùng công ty đã giới thiệu cho mình về chương trình học bài bản và mang tính thực chiến của FAN, mình đã theo học và cảm thấy điều này đúng như chị ấy nói”.

Gia đình của Huyền ban đầu không phản đối con gái theo học ngành sáng tạo này, tuy nhiên cũng hơi e ngại vì Huyền đã tốt nghiệp xong một trường đại học, đã có một công việc để làm như bao người khi ra trường. Thế nhưng cô gái mạnh mẽ của chúng ta đã quyết định nắm bắt lấy cơ hội học nữa học mãi và tìm kiếm đến ngành học mà mình thật sự yêu thích. Cho đến nay, gia đình cô đã được “nở mày nở mặt” với những gì cô thể hiện và tin tưởng lựa chọn đúng đắn của con gái mình. Huyền tự hứa với bố mẹ, em trai và bản thân: “Con sẽ cố gắng thật nhiều khi đi trên con đường này và sẽ đạt được những mục tiêu đã đặt ra trong công việc”.

Hình ảnh giản dị, đời thường của FANer xinh đẹp Nguyễn Thu Huyền.

Việc cân bằng giữa học tập và công việc được Thu Huyền sắp xếp rất nhịp nhàng và hiệu quả. Không chỉ là một người có trách nhiệm tại công ty, Huyền còn là một sinh viên chăm chỉ và xuất sắc của trường. Cô gái sinh năm 1999 thủ thỉ về những thay đổi sau kỳ học đầu tiên tại trường: “Thẩm mỹ thiết kế của mình được cải thiện rất nhiều, các sản phẩm tạo ra bám sát thực tế và xu hướng hiện nay. Bên cạnh đó, mình cũng tích lũy được nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình và phản biện…”.

Tại buổi “Lễ tôn vinh Sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023” diễn ra tại Hà Nội vừa qua, Thu Huyền cùng mẹ đã đến tham dự và nhận giải thưởng tại sự kiện. Huyền đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đến nhà trường vì đã tạo ra một môi trường học tập tích cực và sáng tạo, sự chăm sóc và hỗ trợ từ các cán bộ đã tạo cho Huyền cơ hội để phát triển và đạt được những thành tích như hiện nay. Đặc biệt, cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Đỗ Ngọc Thắng – người đã đồng hành và dìu dắt cô trong kỳ học đầu tiên tại FAN, Huyền cảm nhận được sự tận tụy và lòng nhiệt huyết của thầy. Những kiến thức và kỹ năng mà cô được học được từ thầy sẽ là nền tảng để cô tỏa sáng trong tương lai.

Thu Huyền (đứng ở giữa) chụp ảnh cùng mẹ và thầy Đỗ Ngọc Thắng.

Kỉ niệm ấn tượng nhất trong Huyền là những giờ học trên lớp, những ngày làm dự án cùng bạn bè, cùng nhau phát triển, vừa chơi vừa học cực thú vị. Cô gái cũng biết ơn bản thân vì đã luôn cố gắng và chưa bao giờ ngừng nghỉ. Huyền tâm sự: “Bố mẹ mình cho rằng thanh xuân của người con gái trôi qua rất nhanh, vậy nên mình vẫn đang cố gắng từng ngày, từng giờ để tuổi trẻ không vụt qua một cách lãng phí. Bí quyết học tập của mình không có gì nhiều, đơn giản chỉ là mình quyết tâm và thật sự mong muốn sẽ học được những điều quý giá khi ngồi trên ghế nhà trường và áp dụng được những điều đó vào công việc mà mình yêu thích”.

Huyền chia sẻ về những dự định sắp tới: “Mình vẫn đang trong quá trình học tập và rèn luyện, sau khi tốt nghiệp mình sẽ phát triển trong mảng 3D, tại một công ty thiết kế game hoặc hoạt hình 3D chẳng hạn”. Thu Huyền đã mạnh dạn lựa chọn con đường mà bản thân mong muốn, cùng chúc cho cô gái nhỏ bé của chúng ta thật nhiều sức khỏe và may mắn, không nản lòng trước mọi gian nan, thử thách nhé. 

Thúy Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh