Bố em nói: “Chất lượng đào tạo ngành Graphic Design thì chỉ có FPT Arena là đỉnh nhất thôi”

Chàng trai cá tính Phan Tuấn Kiệt hiện đang theo học song song tại  FPT Arena Hà Nội và Đại học RMIT. Với câu chuyện học song ngành đầy thú vị, phóng viên thường trú tại FPT Arena Đội Cấn đã dành một cuộc phỏng vấn riêng để lắng nghe những chia sẻ của anh bạn 2k4 này. 

– Tuấn Kiệt ơi, mình giới thiệu một chút về bản thân để mọi người được biết thêm về em nhé!

“Hế lô” xin chào tất cả mọi người, em là Phan Tuấn Kiệt sinh năm 2004. Em may mắn được sinh ra vào một ngày đặc biệt, ngày 19/8 – kỷ niệm Cách mạng tháng 8 thành công. Em có khá nhiều sở thích (tất nhiên là chúng hợp pháp ạ), nhưng có lẽ sở thích lớn nhất chính là bóng rổ, chơi game và niềm đam mê với xe cộ. 

– Theo em chia sẻ, hiện tại em đang học song song tại 2 trường là FPT Arena Multimedia Hà Nội và Đại học RMIT. Vậy em có thể chia sẻ thêm lý do em quyết định học song ngành này không?

Em quyết định việc học hai ngành cùng lúc vì muốn đồng thời trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng của cả hai, thuận lợi cho mục đích tìm kiếm việc làm sau này. Bên cạnh đó, lịch học ở 2 trường đều không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày, chủ yếu là tự học và làm bài tập tại nhà sau những giờ học trên lớp, nên em hoàn toàn có thể sắp xếp lịch trình để theo học song song. 

– Phụ huynh đã góp ý cho em như thế nào khi em lựa chọn học song ngành?

Thực ra, ý tưởng học song ngành không phải của em mà là của bố. Trước đó, em chỉ dự định tự tìm tòi học hỏi và thực hành thông qua các tài liệu online trên mạng. Nhưng sau đó, bố đã phân tích về tầm quan trọng khi được học tập bài bản và độ chuẩn xác của kiến thức. Bố đã chiến thắng khi thuyết phục được em, giờ thì em đang học song ngành và là một thành viên của FPT Arena. Nguyên văn câu nói của phụ thân em vẫn còn nhớ: “Chất lượng đào tạo ngành Graphic Design thì chỉ có FPT Arena là đỉnh nhất thôi”.

Sau một thời gian theo học tại trường, em cảm thấy may mắn vì đã tin tưởng lời nói của bố. Bên cạnh đó, điều em ấn tượng nhất tại FPT Arena chắc là đội ngũ staff trong trường ạ, mọi người giúp đỡ và hỗ trợ em rất nhiệt tình, vui vẻ.

Chàng trai Tuấn Kiệt cùng “ngựa chiến” của mình

– Em thấy ngành học Digital Marketing và Graphic Design có mối quan hệ với nhau như thế nào?

Theo em được biết, marketing là quá trình tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Thiết kế đồ họa sẽ chính là công cụ để hiện thực hóa điều đó, bởi lẽ những sản phẩm của Graphic Design luôn dễ dàng tiếp cận và thu hút nhất đối với khách hàng. Việc “hiểu sâu, biết rõ” cả hai ngành học, sẽ giúp cho em có những cơ hội tiến sâu, tiến xa hơn khi đi làm thực tế.

– Em dự định sẽ áp dụng lợi thế học song ngành trong tìm kiếm việc làm như thế nào?

Hiện tại em chưa nghĩ đến việc tìm kiếm việc làm quá sớm, em chỉ muốn tập trung học tập và rèn luyện thật tốt thôi. Mặc dù không biết trước được tương lai nhưng em chắc chắn một điều rằng, việc học song ngành sẽ mang lại cho em nhiều cơ hội và trải nghiệm đáng quý. Thay vì chỉ tập trung vào một nghề cụ thể, em sẽ cố tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để bản thân có thêm nhiều sự lựa chọn xứng đáng hơn trong bước đường sắp tới.

– Theo em thì những lợi thế và khó khăn khi học song ngành là gì?

Học song ngành là cách để mình trau dồi được nhiều kiến thức cùng một lúc nhưng tiết kiệm được phân nửa thời gian. Hơn thế nữa, việc có nhiều kiến thức trong đa dạng lĩnh vực cũng giúp cho mình tìm ra được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Tuy nhiên, học song ngành cũng có những khó khăn nhất định. Điển hình là 2 thứ luôn khiến chúng ta đau đầu: thời gian và tiền bạc. Nhưng phải vượt qua được khó khăn đó thì mới hái được trái ngọt từ việc học “gấp đôi” này. Vượt qua thế nào thì còn tùy vào hoàn cảnh của mỗi người. Còn với em, em luôn giữ cho bản thân mindset “không bao giờ được đứng yên” thì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi ạ.

Mong rằng Tuấn Kiệt sẽ có những giờ học tập tốt, tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm tại FPT Arena Multimedia. Chúc cậu bạn sẽ thành công với mọi dự định trong tương lai. Đừng ngại chia sẻ bản thân và tìm hiểu chương trình học song ngành tại đây nhé!

Thúy Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh