Phim ngắn duy nhất giành giải FPT Edu Color Up 2020: Những mầm non điện ảnh “đâm chồi” từ hạt giống FPT Arena Multimedia

Sáng 30/12, lễ trao giải FPT Edu Color Up 2020 đã được tổ chức tại Triển lãm Nghệ thuật Đương đại VCCA Royal City, Hà Nội. “Hồi ức” từ FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội là phim ngắn duy nhất được công bố giành giải 3 chung cuộc với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Đây là phim đầu tay của nhóm Ambit, gồm những bạn sinh viên đang học tập tại FAN Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên/đạo diễn Thiều Hà Quang Nghĩa phụ trách lớp, nhóm Ambit đã có một tác phẩm được khen ngợi là chỉnh chu và đồng nhất về nội dung, hình ảnh trong phim.

Nhóm Ambit nhận giải 3 trong bảng thi đấu Digital Design tại FPT Edu Color Up 2020, phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.
Nhóm Ambit nhận giải 3 trong bảng thi đấu Digital Design tại FPT Edu Color Up 2020, phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.
Hội đồng chuyên môn nhận xét và đánh giá tại vòng Chung kết bảng thi đấu Digital Design gồm có đạo diễn Bùi Tiến Huy (Tuổi thanh xuân; Zippo, mù tạ và em; Cả một đời ân oán, Trái tim có nắng); chị Đỗ Phương Trang – Nhà biên kịch & Sản xuất hiện trường ( người đứng đằng sau thành công của các MV Đi để trở về; Để Mị nói cho mà nghe; Duyên Âm;…); anh Nguyễn Tuấn – Trưởng phòng Phát hành & Marketing phim BHD.

Thầy Nghĩa hay gọi các học trò của mình là “những mầm non điện ảnh”, và những mầm non đó đã “đâm chồi” từ hạt giống FPT Arena Multimedia. Thầy cũng là người động viên tinh thần Ambit gửi tác phẩm dự thi mặc dù nhóm vừa kết thúc buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ Làm phim Kỹ thuật số của mình.

Hội đồng chuyên môn rất ấn tượng với slide thuyết trình và thống nhất với nội dung phim đưa ra tạo sự thoải mái cho người xem.

“Hồi ức” kể về câu chuyện của An, anh chàng luôn bị ám ảnh bởi những ký ức, nỗi đau khi đã mất đi người mình yêu thương trong quá khứ. Và An đang tìm cách thoát ra khỏi chính những hồi ức tồi tệ đó, tìm lại được chính mình.

Bối cảnh chính của phim là khu rừng được Ambit quay quanh khu vực hồ Đồng Đò, huyện Sóc Sơn. Nhiều góc quay chọn lọc và tạo nên nét hài hòa tổng thể.
Phim còn được diễn viên Bùi Sỹ Tự (phim Đội đặc nhiệm nhà C21, Hoa của trời,…) tham gia trong vai trò cố vấn chuyên môn.

Cơ duyên gặp gỡ được với anh Tự được bạn Bá Huy (Trưởng nhóm Ambit) chia sẻ rằng nhờ có mặt trong đám cưới của thầy Nghĩa, được ngồi cùng bàn với anh Tự nên đã làm quen và nhờ anh cố vấn trong việc quay phim ngay sau đó.

Kỷ niệm đặc biệt với Ambit là khi đi quay, do chưa rõ việc quay ban đêm trong rừng cần phải xin giấy phép nên đã bị chính quyền địa phương can thiệp khiến cả nhóm đã phải dừng mọi hoạt động.

Thầy Nghĩa (thứ 3, từ trái sang) đã luôn là nguồn động viên tinh thần rất lớn trong quá trình tham gia cuộc thi của nhóm Ambit sau khi các bạn bảo vệ thành công đồ án của mình.
Cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FAN Hà Nội cũng đã rất nhiệt tình trực tiếp hướng dẫn quy trình và hỗ trợ nhóm về phần kỹ thuật thuyết trình khi tham gia vòng Chung kết cuộc thi.
Phim cùng poster đã được vinh dự trình chiếu và trưng bày trong triển lãm “Chạm” tại Trung tâm Tiển lãm Nghệ thuật Đương đại VCCA Hà Nội từ 27 – 30/12/2020.
Vòng Chung kết bảng Digital Design ghi dấu sự thành công của nhóm Ambit và FAN Hà Nội có tới 5 nhóm thi tham gia.
Vòng Chung kết bảng Digital Design ghi dấu sự thành công của nhóm Ambit và FAN Hà Nội có tới 5 nhóm thi tham gia.
Vòng Chung kết bảng Digital Design ghi dấu sự thành công của nhóm Ambit và FAN Hà Nội có tới 5 nhóm thi tham gia.
Nhóm Ambit cũng đã trích từ phần thưởng là 3 triệu đồng để ủng hộ quỹ thiện nguyện Nụ Cười Ấm 2021 do Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức. Hành động nhân ái và ý nghĩa này sẽ giúp cho Nụ Cười Ấm dành được nhiều sự hỗ trợ hơn cho các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tùng Vài, Quản Bạ, Hà Giang.

FPT Edu Color Up 2020 là sân chơi đã tạo được sự gắn kết giữa các bạn sinh viên trong hệ thống Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên thiết kế đồ họa nói chung và sinh viên FAN nói riêng có cơ hội học hỏi, giao lưu với những người có chung đam mê trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh