Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ngày 8-3, 20-10

Mẹ là người có công sinh thành, nuôi dưỡng ta thành người. Vì thế, còn gì ý nghĩa hơn khi vào những ngày đặc biệt bạn có thể tự làm những tấm thiệp tặng mẹ. Trong bài dưới đây là gợi ý cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản và những dịp đặc biệt.

Cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8-3 
Cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8-3

Cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8-3 

Ngày 8-3 hàng năm là một ngày vô cùng ý nghĩa không chỉ với phụ nữ Việt Nam mà còn với phái đẹp trên toàn thế giới. Đây là ngày tôn vinh những công lao, hy sinh mà họ đã dành cho gia đình và xã hội. Một tấm thiệp handmade dành tặng mẹ nhân ngày này chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với mẹ.

Làm thiệp 8-3 tặng mẹ phong cách Vintage 

Vintage là một trong những phong cách được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngày nay. Không chỉ trong cách lựa chọn quần áo, trang trí nhà cửa mà còn áp dụng trong cả cách làm thiệp tặng mẹ.

Làm thiệp 8-3 tặng mẹ phong cách Vintage 

Phong Vintage hướng chủ yếu đến sự cổ điển. Vì thế, khi làm thiệp bạn có thể lựa chọn những gam màu trầm mang hơi hướng hoài cổ. Chất liệu giấy, bạn lựa chọn có bề mặt hơi thô ráp, và có thể kết hợp với các phụ kiện như hoa khô, dây thừng. Các gam màu như nâu, vàng giúp bạn có thể dễ dàng trang trí và lựa chọn phụ kiện phù hợp. 

Làm thiệp 8-3 bằng hoa nổi 

Làm thiệp 8-3 bằng hoa nổi cũng là lựa chọn khá hoàn hảo. Tuy nhiên, đối với cách lựa chọn này thì đòi hỏi bạn phải có một chút khéo tay. Điều đặc biệt của loại thiệp này chính là lúc mở ra, khối hoa bên trong sẽ nổi lên gây bất ngờ và ấn tượng. Điều này, giúp mẹ hoàn toàn vui mừng khi mở thiệp, đồng thời cũng thể hiện ý nghĩa và sự thành tâm của bạn. 

Để làm thiệp 3D hoa nổi bạn có thể lựa chọn loại giấy không quá cứng, về màu sắc thì nên chọn những gam màu tươi tắn, sáng sủa. Hình ảnh phổ biến nhất trong cách cắt thiệp 3D là những bông hoa.

Làm thiệp 8-3 bằng hoa nổi 

Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật 

Trong ngày sinh nhật mẹ, món quà to nhất không nhất thiết phải có giá trị vật chất lớn, mà nó thể hiện ở thành ý của bạn đặt vào đó. Một tấm thiệp đơn giản những chính tay bạn làm sẽ khiến mẹ vui hơn rất nhiều. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật 
Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật

Chuẩn bị

  • 2 tấm giấy màu A4 (bạn có thể chọn màu theo ý thích)
  • 1 tờ giấy A4 màu trắng 
  • Giấy mềm nhiều màu sắc dùng để gấp hạc 
  • Keo, kéo, bút chì, bút màu, thước kẻ 

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm bìa trong và ngoài  

Tiến hành gấp đôi tờ giấy màu và giấy trắng lại, sao cho các mép bằng nhau. Sau đó, bạn bôi keo lên mặt ngoài của giấy màu trắng và dán vào mặt trong của tờ giấy màu. Bước này, bạn cần làm tỉ mỉ, từng tờ một để bề mặt giấy được đều và đẹp hơn. 

Bước 2: Cắt hoa giấy

Dùng các tờ giấy gấp hạc, gấp đôi lại sao cho thành hình tam giác. Tiếp tục gấp đôi hình tam giác một cách nhẹ nhàng rồi miết chặt, giúp tạo nên một đường gờ ở giữa cạnh đáy của tam giác. Từ điểm giữa này, bạn tiếp tục gấp sao cho các góc đáy của hình tam giác đều hướng lên trên. 

Dùng bút chì tạo hình những cánh hoa mà bạn yêu thích. Sau đó, lấy kéo cắt theo đường bút chì. Tiếp tục thao tác tương tự với những tờ giấy khác. Dùng lưỡi kéo vuốt nhẹ cánh hoa để tạo độ cong. Dùng bút màu đỏ và vàng để lần lượt tô cánh và nhụy hoa.

Cắt hoa giấy
Cắt hoa giấy

Bước 3: Cắt lá 

Dùng tấm giấy màu xanh lá rồi chia ngang nó thành 3 phần bằng nhau, tiếp tục cắt đều các phần. Dùng bút chì vẽ hình chiếc lá dọc theo đường gấp và lấy kéo cắt theo đường vẽ đó. Bạn có thể cắt từ 5-7 lá có nhiều kích thước khác nhau. 

Bước 4: Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp 

Dùng thước kẻ để căn khoảng cách từ bìa vào từ 0,5-1cm, sau đó dùng bút lông màu và thước kẻ tạo nên những đường nét đứt xung quanh tấm bìa. 

Cắt chữ “Happy birthday Mom ” sau đó dán lên mặt ngoài của tấm thiệp. Dùng keo để dán những bông hoa vừa cắt được vào góc của tấm thiệp.

Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp 

Bước 5: Trang trí mặt trong của tấm thiệp 

Phần trong, bạn có thể trang trí bằng cách tự vẽ những họa tiết hoặc cắt, dán. Nên lựa chọn màu sắc tươi tắn một chút. Cuối cùng, viết những lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ. 

Một số mẫu thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật 

Một số mẫu thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật

Một số mẫu thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật  Một số mẫu thiệp tặng mẹ đơn giản ngày sinh nhật 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh