Cách pha màu xanh dương: Cần những màu gì để tạo ra màu xanh dương?

Bạn muốn tạo ra màu xanh dương hoàn hảo nhưng không biết cách pha trộn? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu xanh dương bằng cách sử dụng các màu cơ bản. Màu xanh dương là một trong những sắc thái màu rất phổ biến và có thể tạo ra từ một số màu sắc cơ bản. Hãy cùng khám phá quy trình pha màu đơn giản này và biến ý tưởng thành hiện thực nhé!

Cách pha màu xanh dương chuẩn nhất
Cách pha màu xanh dương chuẩn nhất

Cách pha màu xanh dương chuẩn nhất

Muốn pha ra được màu xanh dương, các bạn cần biết những phối màu cơ bản trong đó bao gồm: Màu đỏ, vàng, xanh lơ, đen và trắng. Trong đó, 3 màu thứ cấp được tạo ra từ 2 màu gốc cơ bản pha trộn với nhau sẽ là:

Màu xanh lá cây = vàng + xanh lơ.

Màu xanh dương = cánh sen + xanh lơ.

Màu đen = xanh lơ + vàng + cánh sen.

Pha màu xanh dương bằng cách phối màu cơ bản
Pha màu xanh dương bằng cách phối màu cơ bản

Nhìn vào hình ảnh trên, ta dễ dàng nhận thấy được màu gì pha ra màu xanh dương? Đáp án đó là trộn màu xanh lơ với màu cánh sen.

Một số những lưu ý bạn cần biết để pha được sắc xanh dương bạn muốn

Lưu ý 1: Bạn có tò mò cách pha màu xanh dương đậm hoặc nhạt theo ý muốn. Muốn làm được vậy, trước hết bạn sẽ pha loãng màu xanh dương nguyên bản sẵn có trước. Sau đó, để điều chỉnh độ đậm nhạt tùy ý, bạn có thể thêm sắc sáng hơn hoặc tối hơn một cách từ từ để làm thay đổi độ sáng tối của xanh da trời.

Lấy ví dụ: Bạn muốn có một màu xanh dương đậm, bạn có thể pha màu xanh dương với màu đen. Trước hết, bạn cần pha loãng màu xanh dương trước, sau đó bạn cho từ từ màu đen vào rồi trộn đến khi nào ra được sắc xanh bạn mong muốn. Lưu ý, cần đổ một cách vì từ từ nếu đổ quá tay trong một lần, sắc đen sẽ át toàn bộ màu xanh và khó để khắc phục được.

Lưu ý để pha được sắc xanh dương theo ý muốn
Lưu ý để pha được sắc xanh dương theo ý muốn

Lưu ý 2: Mỗi loại màu sẽ có kích thước hạt là khác nhau (đặc biệt là loại màu bột), chính vì vậy để pha được màu có sắc độ đẹp nhất thì bạn trộn chúng trong một thứ dung môi (có thể là nước lã) để tạo ra được màu cuối cùng. Nếu các bạn chỉ đơn thuần trộn khô những hạt màu lại với nhau thì chưa chắc sẽ ra được màu thành phẩm ưng ý.

Lưu ý 3: Thêm một lưu ý cực kỳ quan trọng là khi pha màu xanh dương: Nếu là loại màu bột, bạn chỉ nên dùng một ít dầu để trộn, nếu lấy quá lượng dầu sẽ làm thành phẩm bị vón cục, gây mất thẩm mỹ, lúc tô màu sẽ không được mượt mà, trơn tru.

Nếu là loại màu bột, bạn chỉ nên dùng một ít dầu để trộn
Nếu là loại màu bột, bạn chỉ nên dùng một ít dầu để trộn

Bài viết trên đây của FPT Arena đã hướng dẫn cách pha màu xanh dương chuẩn nhất, cũng như làm thế nào để có được sắc xanh mà mình mong muốn. Có thể ban đầu khi mới thực hành pha màu, bạn sẽ gặp một số những khó khăn. Nhưng mình tin chắc chỉ sau vài lần thử lại bạn chắc chắn sẽ thành công tạo nên một sắc xanh vừa ý bản thân mong muốn nhất. Mong rằng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh