Cùng FAN tìm hiểu cách pha màu xanh ngọc

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách pha màu xanh ngọc sao cho đẹp nhất và chuẩn nhất. Màu xanh ngọc là gam màu được kết hợp từ hai gam màu xanh dương và xanh lá. Khi hai màu sắc này được kết hợp với nhau sẽ tạo ra màu xanh ngọc, nếu ta thay đổi lượng màu sẽ cho ra nhiều sắc độ khác nhau. Tùy vào độ đậm – nhạt của màu xanh ngọc ta sẽ có những tên gọi khác nhau như xanh lục bảo, xanh ngọc lam, xanh thổ,…

Xác định sắc độ màu xanh ngọc mong muốn

Màu xanh ngọc là màu của loại đá quý ngọc lam và cũng là một màu xanh mang đến sự tươi mới và lạ mắt. Đối với màu xanh ngọc có nhiều sắc độ khác nhau, nên trong quá trình pha màu các bạn phải chọn được sắc độ mà bạn muốn pha từ trước, để tránh màu pha ra không như mong muốn. 

Cách pha màu xanh ngọc như thế nào?

Bởi tùy sắc độ của xanh ngọc các bạn có thể pha độ đậm – nhạt bởi các màu phụ để điều chỉnh. Cụ thể, màu trắng hoặc màu xám có thể giúp màu có sắc sáng hơn. Ngược lại, màu vàng có thể giúp màu ngọc lam đậm hơn và nổi bật hơn.

Cách pha màu xanh ngọc bích rực rỡ từ màu xanh dương + xanh lá 

Màu xanh ngọc bích sẽ được pha từ xanh dương và màu xanh lá, đây là cách pha đơn giản và phổ biến nhất. Các bước để các bạn pha màu xanh ngọc bích rực rỡ:

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để pha màu

Bước 2: Chuẩn bị màu xanh dương và màu xanh lá 

Bước 3: Cho một lượng màu xanh lá với màu xanh dương với tỷ lệ 2 xanh dương : 1 xanh lá

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi màu xanh ngọc bích

Cách để pha màu xanh ngọc

Với độ đậm nhạt, các bạn có thể điều chỉnh sắc độ bằng cách tăng giảm lượng màu xanh dương và xanh lá. Cách pha màu này các bạn sẽ dễ dàng tạo ra màu xanh ngọc bích mà các bạn yêu thích

Cách pha màu xanh ngọc bích nhạt từ xanh dương + xanh lá + trắng

Bên cạnh, màu xanh ngọc rực rỡ chúng ta cũng sẽ có màu xanh ngọc nhạt. Để pha được màu xanh ngọc này, cách pha cũng giống với màu xanh ngọc bích rực rỡ ta trộn màu xanh lá và xanh dương như bình thường. Sau đó, ta thêm màu trắng xám vào hỗn hợp để tăng giảm độ sáng của xanh ngọc bích, ta có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để pha

Bước 2: Chuẩn bị màu xanh dương, màu xanh lá và màu trắng xám

Bước 3: Ta cho một lượng vừa đủ để xanh lá và xanh dương để pha ra xanh ngọc

Bước 4: Cho từ từ hỗn hợp xanh ngọc vào màu trắng để có được màu xanh ngọc như mong muốn

Bước 5: Khuấy và điều chỉnh lượng màu sao cho phù hợp để tạo ra màu xanh ngọc bích nhạt phù hợp mà bạn mong muốn nhất

Pha màu xanh ngọc như thế nào?

Trong quá trình pha màu xanh ngọc bích nhạt nếu không may độ sáng hơi nhiều, bạn có thể cân chỉnh độ đậm bằng cách cho thêm màu xanh dương vào hỗn hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn sáng hơn thì cho thêm màu trắng.

Tại FPT Arena Multimedia, sinh viên được đào tạo bài bản về thiết kế nghệ thuật từ những kiến thức cơ bản nhất như bố cục, cách phối màu,…Chương trình học được kéo dài 2 năm với 4 học kỳ, sinh viên được học thiết kế đồ họa 2D, thiết kế Website, hậu kỳ video, 3D Animation,… Để được tư vấn chi tiết về chương trình học, bạn hãy liên hệ với chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh