Cách pha màu xanh rêu nhanh chóng có độ chuẩn cao

Để tạo ra được màu xanh rêu cơ bản, ta có thể sử dụng các màu phổ biến có sẵn để trộn chúng lại với nhau, tạo ra màu xanh rêu có độ đậm nhạt ưng ý. Dưới đây tổng hợp những cách pha màu xanh rêu nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

Cách pha màu xanh rêu hiệu quả
Cách pha màu xanh rêu hiệu quả

Cách pha màu xanh rêu từ màu vàng và xanh dương

Đầu tiên, bạn lấy một lượng màu xanh dương và màu vàng với tỷ lệ 1:1 cho vào đĩa pha hoặc bảng pha màu. Dùng dao trộn kỹ chúng với nhau, sử dụng cọ vẽ để vẽ thử lên giấy nháp, xem hỗn hợp vừa pha đã lên màu chính xác chưa.
Nếu bạn muốn thay đổi tỷ lệ màu sắc, bạn hãy cho nhiều màu vàng hơn khi muốn tạo ra một màu sắc ấm hơn, hoặc cho nhiều màu xanh lá hơn để tạo ra màu sắc lạnh hơn.
Trong quá trình thay đổi tone màu, bạn chỉ nên điều chỉnh thêm mỗi lần một ít màu để đạt được tone màu đúng như ý muốn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm màu hơn, tránh pha quá nhiều hoặc cần nhiều màu sắc để cân bằng.

Cách pha màu xanh rêu nhanh chóng và có độ chuẩn cao
Cách pha màu xanh rêu nhanh chóng và có độ chuẩn cao

Cách pha màu xanh rêu từ màu xanh lá, vàng, xanh dương, đen

Nếu như cách pha màu xanh rêu từ xanh lá và xanh dương vẫn chưa đúng với màu xanh rêu yêu thích của bạn, hãy thử ngay cách pha màu xanh rêu từ các màu xanh lá, màu vàng, xanh dương và màu đen. Các bước pha màu bằng cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn thực hiện tuần tự như sau:
Lấy một ít màu xanh lá đậm, màu xanh dương và màu vàng trộn lại với nhau, sẽ tạo nên một màu xanh rêu có sắc thái vô cùng đẹp mắt. Để thay đổi độ đậm nhạt của màu, bạn có thể thêm một ít màu xanh lá hoặc xanh dương vào.
Nếu bạn muốn màu xanh rêu đậm nét hơn mà không bị thay đổi giá trị của màu sắc thì hãy thêm vào chúng một chút màu đen. Cho từ từ một ít màu đen vào, bạn sẽ nhận được một màu sắc có tone màu phù hợp với và đúng ý.

Cách pha màu xanh rêu từ màu xanh lá, vàng, xanh dương, đen
Cách pha màu xanh rêu từ màu xanh lá, vàng, xanh dương, đen

Cách pha màu xanh rêu từ màu xanh dương, vàng, đen, trắng

Để tạo ra màu xanh rêu bằng cách này, bạn thực hiện các bước sau: Chuẩn bị các màu sắc cần thiết bao gồm xanh dương, vàng, đen và trắng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn màu vàng có sắc ấm hơn (Sắc màu cam) và chọn màu xanh dương có sắc lạnh hơn (Sắc màu xanh lá) để tạo ra được màu xanh rêu chuẩn.
Tiếp theo, bạn cho một ít màu xanh dương và màu vàng trộn lại với nhau. Lúc này, bạn đã tạo ra được màu xanh rêu nhưng màu sắc này còn tương đối sáng. Bạn cho thêm chút màu trắng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, đến khi không còn thấy một vệt màu trắng nào nữa thì sẽ cho ra một màu xanh rêu nhạt hơn. Cuối cùng, bạn hãy cho vào hỗn hợp trên một ít màu đen để giúp màu xanh rêu bớt sáng hơn mà không làm thay đổi tone màu hay giá trị màu sắc.

Cách pha màu xanh rêu chuẩn nhất
Cách pha màu xanh rêu chuẩn nhất

Cách tự điều chỉnh để thay đổi tone màu

Màu xanh rêu cơn bản chính là hỗn hợp được tạo ra từ màu vàng và màu xanh dương thuần chất. Do đó, để thay đổi hoặc điều chỉnh tone màu, bạn chỉ cần cho thêm màu xanh dương hoặc màu vàng nhiều hơn.
Nếu bạn muốn làm thay đổi độ đậm nhạt của xanh rêu thì chỉ cần thêm vào màu đen hoặc màu trắng. Để có màu xanh rêu đậm và tối màu hơn, bạn hãy thêm vào chút màu đen. Ngược lại để có màu xanh rêu nhạt và sáng hơn, bạn hãy cho vào chút màu trắng.

Cách điều chỉnh khi pha màu xanh rêu
Cách điều chỉnh khi pha màu xanh rêu

Cần lưu ý gì khi pha màu xanh rêu

Dưới đây là tổng hợp những điều cần lưu ý để quá trình pha màu xanh rêu của bạn trở nên dễ dàng hơn, cho ra màu sắc đẹp và bắt mắt hơn:
Đầu tiên, bạn cần hiểu biết về lý thuyết màu sắc cơ bản để có thể tự pha màu xanh rêu với nhiều vật liệu khác nhau, có thể điều chỉnh và thay thế các gam màu khác theo ý muốn.
Khi chọn mua các loại màu, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo được độ chuẩn của màu. Giúp cho màu xanh rêu khi pha được giữ được độ bền và lâu phai hơn.
Khi bắt đầu pha màu, bạn nên tính toán lượng màu cần thiết để sử dụng. Tránh pha màu quá ít vì điều này sẽ làm bạn phải pha đi pha lại nhiều lần mà không tạo ra được màu sắc đẹp và ưng ý như ban đầu.
Khi pha màu, bạn nên từ từ hòa trộn các loại màu sắc với nhau. Đừng quên ghi lại kết quả để sau này có thể tham khảo lại chúng.
Trên đây là bài viết tổng hợp những cách pha màu xanh rêu đẹp, nhanh chóng và có độ chuẩn màu cao. FPT Arena Multimedia hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tạo ra được màu xanh rêu dễ dàng, đúng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh