Chào tháng 4! Sinh viên tham gia dự án ý nghĩa “Đổi sách lấy cây – Lấp đầy thư viện”

Từ 01/04, sự kiện “ƠN GIỜI! SÁCH ĐÂY RỒI” , dự án ý nghĩa “Đổi sách lấy cây – Lấp đầy thư viện” đã chính thức khai mạc, theo đó chương trình sẽ kéo dài từ 01 – 08/04. Hoạt động này không chỉ được tổ chức với mục đích gia tăng thêm số lượng sách cho thư viện trường mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, gặp gỡ nhau nói chuyện về sách.

Việc đổi sách nhận cây mang ý nghĩa tặng tri thức, nhận lại mầm xanh góp phần bảo vệ môi trường khi có thêm cây xanh được trồng và chăm sóc.
Dù trời mưa khá to từ sáng sớm nhưng sự kiện vẫn nhận được sự tham gia, quan tâm nhiệt tình từ các bạn sinh viên, thầy cô.
Dù trời mưa khá to từ sáng sớm nhưng sự kiện vẫn nhận được sự tham gia, quan tâm nhiệt tình từ các bạn sinh viên, thầy cô.
Các bạn sinh viên khi đến sẽ check-in ngay tại cửa vào để có cơ hội nhận những phần quà đến từ vòng quay con số may mắn của chương trình.
Các bạn sinh viên khi đến sẽ check-in ngay tại cửa vào để có cơ hội nhận những phần quà đến từ vòng quay con số may mắn của chương trình.

Hoạt động chính là sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường mang những cuốn sách tới thư viện và đổi lấy cây. Sách thuộc nhiều thể loại như giáo trình, sách dạy kỹ năng sống, sách văn học nghệ thuật, sách tiểu thuyết… được mọi người dành tặng thư viện nhà trường với mong muốn những cuốn sách này sẽ là những người bạn đồng hành tinh thần tin cậy của các bạn sinh viên.

Các thầy cô, các anh chị nhân viên, các bạn sinh viên của FAI… đều hào hứng và tham gia nhiệt tình trong dự án đặc biệt này.

Những chậu cây sen đá, xương rồng nhỏ xinh thay cho lời cảm ơn của nhà trường đã được trao tận tay người tặng sách cho thư viện. Đây chắc chắn sẽ là một sự kiện ý nghĩa và đáng nhớ để chào đón một tháng Tư đầy năng lượng cũng như khuyến khích tinh thần đọc sách của tất cả mọi người hơn.

Diễn ra song song đó là sự kiện “Chợ phiên Hàn Thực” để chào đón ngày Tết Hàn Thực (03/03 Âm lịch) với các hoạt động như nặn & nấu bánh trôi, các gian hàng ẩm thực cùng những món ăn đường phố được yêu thích.

Một món ăn tuy không phải gốc Việt nhưng cả thập kỷ qua đã đại náo ẩm thực đường phố Việt Nam mà quen thuộc với lớp bạn trẻ không thể không kể tới Tokbokki được ăn kèm chả cá và xúc xích. Ban tổ chức rất tâm lý bắt bài sở thích của sinh viên lắm đấy!
Các bạn sinh viên may mắn nhận được gấu bông trong vòng quay số may mắn cuối chương trình.
Các bạn sinh viên may mắn nhận được gấu bông trong vòng quay số may mắn cuối chương trình.
Tham gia sự kiện, chị Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Multimedia Hà Nội đã đem đến hai cuốn sách “Được việc” và “Nghĩ khác”. Với hai cuốn sách này, chị mong muốn các bạn sinh viên sẽ luôn tìm được những điều mới mẻ, sáng tạo, hình thành nên những tư duy tích cực cả trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời đây cũng là một lời động viên, khuyến khích tạo dựng thói quen chăm đọc sách, tạo nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Còn thầy Nguyễn Tuân đã dành tặng cuốn sách “Học cách học” với mong muốn các bạn sinh viên sau khi đọc có thể thay đổi tư duy để khám phá ra cách đọc, cách học tốt, phù hợp với bản thân.
Chị Kim Quy - Trưởng phòng Hành chính - Đảm bảo cảm nhận rằng “Sự kiện này không chỉ giúp cho thư viện của trường thêm nhiều đầu sách hay mà còn là một hoạt động khuyến khích nâng cao tinh thần đọc sách của sinh viên với các thể loại sách đa dạng. Đây giống như một “Thông điệp hòa bình - Đổi sách lấy cây” được gửi đến những người tham gia.
Chị Kim Quy – Trưởng phòng Hành chính – Đảm bảo cảm nhận rằng “Sự kiện này không chỉ giúp cho thư viện của trường thêm nhiều đầu sách hay mà còn là một hoạt động khuyến khích nâng cao tinh thần đọc sách của sinh viên với các thể loại sách đa dạng. Đây giống như một “Thông điệp hòa bình – Đổi sách lấy cây” được gửi đến những người tham gia.
Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của chị Mèo Xù – Copywriter/Tác giả cuốn sách “Bơ đi mà sống” và “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” được nhiều độc giả rất yêu thích và được tái bản nhiều lần. Chị Mèo Xù tâm sự rằng: “Đổi sách lấy cây là một hoạt động có ý nghĩa, tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với các bạn sinh viên. Đồng thời mình hy vọng rằng những cuốn sách mà mình đem tới sự kiện sẽ là một người bạn tinh thần đồng hành cùng các bạn sinh viên”.
Chị Mèo Xù ký tên vào sách của mình để gửi tặng tới thư viện trường.
Chị Mèo Xù ký tên vào sách của mình để gửi tặng tới thư viện trường.

Bạn Nguyễn Tùng – sinh tham gia sự kiện cho biết: “Em tham gia sự kiện này với mong muốn đóng góp thêm những đầu sách hay vào thư viện”. Hay bạn Đào Huy chia sẻ rằng “Em thấy hoạt động đổi sách lấy cây vô cùng có ý nghĩa khi mọi người đều trao đi tri thức để và nhận lại những mầm sống xanh. Em cảm thấy rất vui và hứng thú với sự kiện lần này”.

Thư viện trường luôn là nơi để các bạn sinh viên đọc sách, học tập hay nghiên cứu, tìm hiểu học liệu.

Thư viện vẫn sẽ tiếp tục triển khai dự án “Đổi sách lấy cây – Lấp đầy thư viện” đến 08/04 và song song đó những người tham gia có thể trải nghiệm việc đọc sách hoặc nghiên cứu, tìm hiểu các học liệu khác hoàn toàn miễn phí tại thư viện với không gian yên tĩnh, chỗ ngồi thoải mái.

Bất kể cuốn sách thuộc thể loại nào mà các bạn đem tới chương trình đều được thư viện trường trân trọng.
Bất kể cuốn sách thuộc thể loại nào mà các bạn đem tới chương trình đều được thư viện trường trân trọng.

Đây cũng là sự kiện lớn sau thời gian dài nhiều hoạt động phải trì hoãn do dịch Covid-19 giúp tăng thêm sự kết nối giữa sinh viên và nhà trường. Khu vực đổi sách được đặt tại sảnh chính có đặt photobooth tên chương trình tại các cơ sở Hà Nội.

Lộc Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh