Chiêm ngưỡng 6 đứa con tinh thần của lớp A2.2310M

Tối ngày 14/4, tập thể lớp A2.2310M đã khép lại kỳ học thứ 1 qua lễ bảo vệ đồ án tại FPT Multimedia Arena cơ sở Lương Yên. Những sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo và ấn tượng là minh chứng cho sự nỗ lực của tất cả các bạn trong suốt thời gian học tập và thực hành, đồng thời cũng là bước đệm giúp các bạn bước sang kỳ học mới thuận lợi hơn.  

Tập thể lớp A2.2310M

Buổi bảo vệ có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Minh Hằng – giảng viên hướng dẫn của lớp, ngoài ra có thầy Lại Minh Vương và cô Trần Huyền Thanh thuộc hội đồng phản biện. Những lời ý kiến và nhận xét mang tính chuyên môn cao của các thầy giúp các bạn hiểu rõ hơn điểm mạnh và hạn chế của đồ án, từ đó rút kinh nghiệm cho những dự án tương lai. 

Mặc dù là lần đầu tiên bảo vệ đồ án, nhưng các bạn đã cố gắng hết sức để có phần thể hiện tốt nhất và nhận được nhiều lời khen của các thầy cô, hãy cùng khám phá xem qua đồ án của các bạn nhé. 

 

Bộ nhận diện thương hiệu trò chơi Xôm

Xôm là trò chơi lấy cảm hứng từ bộ môn Boardgame, Xôm là từ ngữ dân giã bắt nguồn từ cụm từ “Xôm xả”  mang ý nghĩa quây quần tụ họp bên nhau vui vẻ. Màu chính được sử dụng là xanh lá, màu bổ trợ là màu đỏ. Các tín hiệu bổ trợ như nhón lá, ghế nhựa và cái làn.Một số sản phẩm khác nhóm mang đến là card visit, thư viết tay, bàn cờ, thẻ sở hữu, thẻ cơ hội… Sản phẩm của các cô gái nhóm 1 được đánh giá là chưa có sự đồng nhất chữ trên bao bì, tuy nhiên sản phẩm có điểm mạnh là idea hình ảnh thú vị, tạo cảm giác vui vẻ.

Một số sản phẩm đi kèm bao gồm cốc, sticker…
Giao diện bàn cờ

Bộ nhận diện thương hiệu bộ bài Ocean Playing Card 

Bộ tú lơ khơ của nhóm 2 được lấy ý tưởng từ các loài sinh vật biển, màu chính được sử dụng là màu xanh lam. Phần logo được kết hợp bởi hình ảnh con mực và chất bích trong bộ bài. Theo đánh giá của hội đồng phản biện, nhóm cần cải thiện thêm để tăng sự liên kết giữa chữ và logo. 

Bộ nhận diện thương hiệu Cafe Mèo Neko

Bộ nhận diện thương hiệu hướng đến những người yêu mèo, logo là sự kết hợp giữa chữ neko (có nghĩa là con mèo trong tiếng Nhật) cùng với chữ Cafe, chữ O trong Neko được vẽ cách điệu. Font chữ được sử dụng là Be Vietnampro. Một số sản phẩm đi kèm là bộ bao bì quai xách ly, hộp đựng bánh, poster. Sản phẩm của cô gái nhóm 3 được đánh giá cao về tín hiệu đồ họa, tín hiệu nhận diện tốt, bộ văn phòng đẹp. Tuy nhiên, cần xem lại ý tưởng sản xuất logo. 

Mô tả thiết kế bộ nhận diện

 

Bộ nhận diện thương hiệu Nhà xuất bản Lạc Việt, cuốn sách Bình Minh người Việt

Logo của thương hiệu được lấy ý tưởng từ chim lạc và đôi cánh, màu thương hiệu là màu vàng tượng trưng có sự sống tươi trẻ lạc quan và màu bổ trợ là màu xanh. Ngoài ra, kiểu chữ Bitline được tận dụng để thể hiện giá trị xưa cũ, độc đáo. Nhóm còn mang đến thiết kế của bộ văn phòng và bộ quảng cáo. Đề tài hay là một điểm mạnh của nhóm, tuy nhiên các thành viên cần thiết kế logo có tính cô đọng và mềm mại hơn. 

Bộ nhận diện thương hiệu nước ga Rizz

Nước ga Rizz là sản phẩm có hương liệu tự nhiên, kích thích vị giác. Cái tên “Rizz” lấy ý tưởng từ từ Charisma có nghĩa là sự thu hút,vì vậy nhóm muốn sử dụng tên này để đem lại cho người dùng sự thu hút vị giác. Màu chủ đạo của bộ nhận diện là màu tím và màu cam. Sản phẩm được thầy cô đánh giá cao về thiết kế logo đẹp, năng động, bao bì biết cách tạo điểm nhấn thu hút, tuy nhiên phần poster của nhóm cần có sự đột phá hơn nữa. 

Bao bì sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu tiệm bánh Sweet Pals

Sweet Pals là tiệm bánh tập trung vào việc tạo không gian ấm cúng, thân thiện, vì vậy logo sẽ được thiết kế theo phong cách hoạt hình, ngộ nghĩnh. Logo được tạo hình như một hành tinh cụ thể, kết hợp với các nét uốn lượn của chữ Sweet Pals. Bộ thiết kế sử dụng các màu là màu cam và màu socola thể hiện nét năng động mà không kém phần ấm áp. Các yếu tố nhận diện được thiết kế dựa theo hình ảnh ngôi nhà, đồi núi, ngọn đồi. Một số sản phẩm đi kèm của nhóm là áo phông, huy hiệu, cốc, voucher. Nhóm 6 được đánh giá cao là logo có tính đồng bộ, đồ án chỉn chu, tuy nhiên phần gia công sản phẩm cần cải thiện hơn.

Đồ án nhóm 6 dành được nhiều lời khen nhất từ hội đồng phản biện

Các bạn lớp A2.2310M đã hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ đầu tiên của mình, hy vọng rằng đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình học tập, giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng cũng như có thêm kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp tại ngôi nhà chung FPT Arena Multimedia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.