Nguyễn Ngọc Khánh Ngân – Chọn FPT Arena là hành trang chinh phục học bổng 4.9 tỷ từ 9 trường đại học tại Mỹ

Mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao của tuổi trẻ, Nguyễn Ngọc Khánh Ngân (sinh năm 2006) 18 tuổi chọn FPT Arena tại Đà Nẵng là “bàn đạp” để chuẩn bị cho hành trình chinh phục đam mê của mình tại nước Mỹ. 

Hãy theo chân FPT Arena khám phá câu chuyện chinh phục đam mê đầy quyết đoán của cô gái trẻ này nhé!

Nguyễn Ngọc Khánh Ngân học sinh lớp 12 tại trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Đà Nẵng) và hiện đang là học viên chương trình Certificate in Multimedia tại FPT Arena cơ sở Đà Nẵng. Trước đó, Khánh Ngân đã xuất sắc chinh phục được học bổng của 9 trường Đại học tại đất nước Mỹ xa xôi và Khánh Ngân đã lựa chọn và quyết định theo học tại Furman University (#46LAC) với học bổng 4.9 tỷ. 

Chia sẻ về định hướng tương lai, Khánh Ngân cho biết mình chọn ngành Truyền thông để theo đuổi và phát triển đam mê, và trước khi bước chân vào chuyên ngành chính, Khánh Ngân muốn trao dồi kỹ năng thiết kế từ sớm. 

“Sắp tới em mong muốn sẽ được phát triển bản thân theo đúng ngành em đang chọn, và với khả năng thiết kế em muốn sẽ nhận được thực tập ở các công ty Mỹ để học hỏi nhiều kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp của em sau này.

Ngay từ khi em còn học cấp 2, em đã nhận ra được khả năng của mình về vẽ tranh, chụp ảnh và viết lách. Vì thế em tham gia sản xuất tập san, tạp chí cho CLB của trường nhờ vào tài năng chụp ảnh và viết lách của mình cũng như sự công nhận của mọi người mà em dần nhận ra khả năng ở lĩnh vực nghệ thuật.” 

Giữa muôn vàn sự lựa chọn ngoài kia, tại sao em lại chọn FPT Arena Multimedia?

Em biết đến FPT Arena Multimedia nhờ nghe được lời giới thiệu của bạn bè và em quyết định xin mẹ cho học mà không cân nhắc quá lâu. Em chọn FPT Arena Multimedia vì khoá học ngắn, thời gian vừa đủ nhưng vẫn cung cấp đủ kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực để em dễ dàng áp dụng cho ngành học sau này của mình. 

Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học, em sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế có sự công nhận ở hơn 20 quốc gia, hỗ trợ cho việc du học và đi làm tại Mỹ của mình. 

Được biết, ba mẹ chính là những người đầu tiên ủng hộ và đồng hành cùng với Khánh Ngân ngay từ những ngày đầu tiên em phát hiện ra đam mê của mình. Điều mà Ngân luôn cảm thấy may mắn nhất đó chính là em luôn có gia đình phía sau để chia sẻ và tìm kiếm lời khuyên khi rơi vào bế tắc.

Khánh Ngân không những nhận được sự ủng hộ hết mình khi lựa chọn ngành nghề, mà gia đình còn giúp đỡ chọn trường, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Ngân chuyên tâm học hành, phát triển toàn diện.

“ Chính ba mẹ em là người nhận ra và khuyến khích em theo con đường này vì ba mẹ em biết tầm quan trọng của thiết kế đồ hoạ đối với cuộc sống hiện nay, đặc biệt đối với ngành Truyền thông & Media của em.” – Khánh Ngân chia sẻ. 

Sau khi học tập tại FPT Arena, ấn tượng gì làm em thích nhất tại đây? 

Hiện tại, Khánh Ngân đã hoàn thành xong chương trình cấp 3 và đang học tập tại FPT Arena Multimedia cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến sau khi tốt nghiệp khóa học, Khánh Ngân sẽ lên đường chinh phục miền đất hứa mang tên nước Mỹ. Và FPT Arena Multimedia hy vọng rằng những kiến thức, kỹ năng mà em học được tại đây từ chính những thầy cô dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn sẽ là những hành trang vững chắc nhất để em có thể tự tin thể hiện năng lực của mình ở một vùng đất mới. 

Khánh Ngân chia sẻ điều làm em ấn tượng nhất khi học tại FPT Arena chính là nội dung giáo trình được lên rất chi tiết, đầy đủ nhưng không mang lại cảm giác nhồi nhét. Không gian và thời gian học cũng hợp lý với mục tiêu của em. Đặc biệt là giảng viên, và các anh chị rất nhiệt tình hỗ trợ em mỗi khi em cần sự giúp đỡ, theo sát từng học viên để đảm bảo việc học hiệu quả và có kết quả đầu ra theo từng môn học. 

Qua những trải nghiệm của mình, Ngân có lời khuyên nào gửi đến các bạn trẻ đang gặp khó khăn, trở ngại trên con đường hiện thực hóa ước mơ không?

Em nghĩ chỉ cần có đam mê là được, mọi việc mình làm có đem kết quả tốt hay không đều phụ thuộc vào đam mê và sở thích của mình. Một khi mình có đam mê thì không điều gì là không thể. Hãy luôn giữ đam mê và kiên trì với lựa chọn của mình. 

“Good things take time”. Mọi điều tốt chắc chắn sẽ xuất hiện dù có mất nhiều thời gian. Mỗi khi em nản lòng hay muốn bỏ cuộc em đều nhớ tới câu nói này như 1 động lực để em cố gắng thêm nữa.

Với những mục tiêu đã được xác định rõ ràng trong tương lai lựa chọn FPT Arena Multimedia là nơi để “nuôi dưỡng” ước mơ, chinh phục những kỳ vọng là quyết định đúng đắn của Nguyễn Ngọc Khánh Ngân. Chúc Khánh Ngân sẽ luôn thành công trên con đường mình chọn và có một hành trình thật rực rỡ trong tương lai em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh