Chuẩn bị hành trang du học cùng FPT Arena Multimedia

Tình hình dịch bệnh với những chuyển biến phức tạp khiến cho mục tiêu du học của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên vốn đã không dễ dàng lại càng khó khăn hơn. Vậy các Designer làm sao để vượt qua được trở ngại này?

1. Học design ở đâu tốt? – Chỉ có thể đi du học

Đó là suy nghĩ của không ít bạn trẻ mong muốn trở thành nhà thiết kế. Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn con đường du học là điều tốt, mang lại cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn từ những nước phát triển về giáo dục nói riêng và ngành thiết kế nói chung. Du học còn đem tới những trải nghiệm thú vị cùng với con đường sự nghiệp rộng mở phía trước.

Tuy nhiên, việc du học đang ngày càng trở nên khó khăn hơn khi dịch Covid19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Rất nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản,… đều đang giảm số lượng du học sinh, hay thậm chí có những thời điểm các quốc gia cấm nhập cảnh hoàn toàn. Hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam phải tạm dừng quá trình du học hoặc thậm chí là từ bỏ việc du học. 

Ngay cả khi chưa chịu ảnh hưởng của Covid 19, để có thể bắt đầu hành trình du học, học sinh, sinh viên Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều trở ngại. Bên cạnh những yếu tố vật chất như chi phí du học, ăn ở,… sự khác biệt về môi trường văn hóa, lối sống cũng gây nên rất nhiều khó khăn. Vậy có con đường nào khác để designer vươn ra thế giới?

 

2. Học liên thông – tại sao không?

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, thay vì ngồi không chờ đợi hay từ bỏ giấc mơ du học, học liên thông với các trường quốc tế sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Các bạn học sinh, sinh viên có thể học tập tại những trường có liên thông với Việc học liên thông không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường giáo dục đào tạo tại nước ngoài mà còn đem lại những trải nghiệm thực tế giúp học sinh, sinh viên có thể định hình chính xác ngành nghề yêu thích. 

  • Học liên thông cùng với FPT Arena

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam, FPT Arena Multimedia không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên những trang bị đầy đủ nhất để trở thành một designer chuyên nghiệp, mà còn có những cơ hội học tập liên thông tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Cho đến nay, trường đã có tới 4 cơ sở tại 2 thành phố: Hà Nội và TP. HCM cùng với hàng ngàn sinh viên đang theo học.

Workshop: Tiến đến sự nghiệp quốc tế cùng FPT Arena – “Go Global with FPT Arena”

Với chương trình học liên thông tại FPT Arena, cơ hội du học càng trở nên rộng mở hơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được lựa chọn 1 trong số những chương trình liên thông với 4 trường đại học nổi tiếng: Lincoln University College (Malaysia), Middlesex University (Anh Quốc), Swinburne University (Úc) và Vancouver Center of Entertainment arts (Canada).

  • Middlesex University (MDX – Anh Quốc) là một trong những điểm đến được du học sinh yêu thích nhất. Sinh viên tốt nghiệp FPT Arena có thể lựa chọn học liên thông du học 1 năm cuối Cử Nhân với 2 chuyên ngành BA HONS Animation và 3D Animation and Games. Để học liên thông tại Middlesex University sinh viên cần đạt IELTS 6.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 5.5. Bên cạnh đó, với tấm bằng ADIM bạn còn nhận được học bổng trị giá  £2,010.
  • Với Lincoln University College (LUC – Malaysia) tọa lạc tại Kuala Lumpur, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học liên thông với chuyên ngành Ba (Hons) Creative Multimedia Technology. Lộ trình liên thông tại LUC sẽ được bắt đầu bằng chương trình học ADIM tại FPT Arena và chuyển thẳng tới 1 năm cuối của chương trình cử nhân tại LUC. Đặc biệt, học liên thông tại LUC không có điều kiện IELTS và sinh viên có thể lựa chọn học tập ngay tại Việt Nam hoặc du học tại Malaysia với mức học phí tương đối rẻ.
  • Vancouver Center of Entertainment arts nằm ngay giữa thủ phủ của ngành truyền thông và giải trí. Đặc biệt, VCEA có hệ thống lên tới 95 đối tác ngay tại Vancouver để hỗ trợ sinh viên về thực tập và việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp tại FPT Arena còn nhận được học bổng trị giá 19,500 CAD và chỉ cần học 2 năm tại Vancouver. Sinh viên có thể lựa chọn 3 ngành học tại VCEA: Advanced 3D Animation, Advanced Visual Effects  và Advanced Game Design với điều kiện IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Swinburne University (Úc) cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc du học của sinh viên hiện nay. Sau khi nhận bằng ADIM tại FPT Arena, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông 2 năm tại Swinburne trong chương trình cử nhân chuyên ngành Bachelor of Animation. Để có thể học liên thông tại đây, sinh viên cần đạt IELTS 6.0 trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0.

Để có thể tiến hành học liên thông tại FPT Arena, sinh viên cần hoàn thành chương trình AMSP trong 2 năm với hệ thống nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để trở thành một Designer chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc lộ trình học, sinh viên sẽ nhận được bằng ADIM (Advanced Diploma in Multimedia) được cấp bởi Arena Ấn Độ. Với tấm bằng vạn năng này, sinh viên tại FPT Arena sẽ được miễn giảm chương trình học trong quá trình đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, du học là mở ra một cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn, đặc biệt trong ngành công nghiệp sáng tạo. Mặc dù quá trình du học là không dễ dàng, nhưng với FPT Arena cơ hội du học sẽ nằm trong tầm tay bạn! Bạn đã sẵn sàng cùng “Trạm sáng tạo” FPT Arena chuẩn bị hành trang trên chặng đường du học sắp tới chưa?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.