Chuẩn bị hành trang khi theo học thiết kế đồ họa

Để gia nhập ngành học sáng tạo như thiết kế đồ họa, sinh viên cần chuẩn bị tốt cả về cơ sở vật chất và tinh thần học tập.

Dưới đây là những “hành trang” cần thiết cho sinh viên khi theo đuổi ngành thiết kế đồ họa.

1. Laptop cấu hình tốt

Đây là công cụ bắt buộc phải có của các tân sinh viên đồ hoạ. Hiện nay, phần lớn trường đại học đều trang bị đầy đủ máy tính cho sinh viên thực hành tại lớp. Tuy nhiên, bạn cần trang bị laptop cá nhân để linh động trong việc di chuyển, làm dự án, thực hành ngay tại nhà.

Đặc biệt, ngành học thiết kế đồ họa này yêu cầu máy tính phải có cấu hình mạnh, bao gồm vi xử lý và ổ cứng đủ nhanh trong quá trình học tập. Chọn mua các mã laptop sử dụng vi xử lý cao cấp như Intel Core i7 sẽ giúp quá trình học tập tốt hơn. Các mã CPU có ký hiệu HQ thể hiện đó là một vi xử lý mạnh, còn nếu có ký hiệu U ở cuối, đó là vi xử lý hướng tới tiết kiệm năng lượng, hiệu năng yếu hơn.

Công việc của một người thiết kế đồ họa cần nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu khoảng từ 500 GB trở lên. Bạn cũng nên chuẩn bị một số “ổ cứng online” để đảm bảo dự phòng dữ liệu ở nhiều nơi. Có rất nhiều trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt như Google Drive, Dropbox, One Drive, FShare… Tốt nhất là bạn nên có một bộ ổ cứng bao gồm: ổ cứng trong máy, ổ cứng di động và ổ cứng trực tuyến.

2. Sổ tay và bút

Chỉ tốn chưa đến 50.000 đồng, bạn có thể mua được một quyển sổ tay kèm cây bút viết bền và đẹp. Hãy luôn mang hai vật dụng này bên người để ghi chép lại những ý tưởng mới, sáng tạo mà bạn quan sát được từ cuộc sống xung quanh.

3. Chuẩn bị tâm lý hoạt động liên tục

Khi đã có đủ công cụ cần thiết, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để làm quen với môi trường học mới – phải đối mặt với nhiều bài tập về nhà, làm quen với bộ phần mềm Adobe hay giáo trình bằng tiếng Anh hay trải qua những đợt làm đồ án “nước rút”. Đó là những thử thách lớn không chỉ với người học ngành đồ họa. Nhưng nếu duy đam mê cá nhân, mọi thử thách sẽ dễ dàng vượt qua.

Bạn cũng phải luôn nhớ rằng bản thân đang bước chân vào một ngành công nghiệp sáng tạo, nơi bạn phải đầu tư tiền bạc, mồ hôi, công sức, sự cố gắng để hướng tới cái đích là đi làm và có thu nhập cao. Vì vậy, hãy xác định nghiêm túc mục đích của việc học là mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội chứ không phải học để chạy theo trào lưu hay để có tấm bằng dắt túi.

4. Trao dồi tiếng Anh

Tiếng Anh rất cần thiết đối với những người học thiết kế, vì nó sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hay từ thế giới bên ngoài. Hơn nữa, tài liệu giáo trình, các bộ phần mềm mà bạn học đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, trau dồi tiếng Anh càng sớm thì con đường học vấn của bạn sẽ càng thuận lợi. Tiếng Anh tốt cùng với chuyên môn giỏi còn là bước đệm để bạn có cơ hội việc làm và thu nhập tốt hơn.

Hệ thống đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena là ngôi trường đầu tiên đào tạo thiết kế đồ hoạ – mỹ thuật đa phương tiện quốc tế của Tập đoàn FPT, ra đời vào năm 2004. Gần 15 năm qua, FPT Arena luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ có mong muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với thu nhập cao. Đây cũng là địa chỉ ưu tiên của các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm designer giỏi cho công ty.

Năm nay, FPT Arena thông báo tuyển sinh trên cả nước 1.500 chỉ tiêu chuyên gia thiết kế mỹ thuật đa phương tiện. Từ tháng 5, FPT Arena cập nhật chương trình đào tạo mới nhất ASMP 2017, kết hợp môi trường tiếp thị số và truyền thông xã hội (Digital Marketing & Social Media) cùng các kiến thức chuyên ngành về thiết kế đồ hoạ – thiết kế web UI/UX, làm phim kỹ thuật số, thiết kế nhân vật game, sản xuất hoạt hình 3D.

Nếu bạn yêu thích sáng tạo, đam mê thiết kế, làm phim và đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp “thế hệ mới” hãy nhanh tay đăng ký tại đây để được nhận tư vấn trực tiếp cùng cơ hội nhận học bổng và nhiều quà tặng giá trị khác.

Theo Zing

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh