Có nên đi học nghề thiết kế hay không?

Học thiết kế là một ngành thật sự đang rất hot khi mà công nghệ thông tin phát triển, nhưng để tồn tại với cách ngành thiết kế thị tất nhiên cũng không phải là chuyện dễ dàng. Vì ngành cũng đang hot nên số lượng người thi vào học là cao. Vì vậy khi ra trường cạnh tranh lại càng cao.  Vậy “có nên đi học nghề thiết kế hay không?”

Nghề thiết kế

Nói về nghề thiết kế thì bạn phải xác định được sau khi ra trường bạn làm gì. Thứ nhất nghề thiết kế mình nói ở đây là thiết kế designer, dùng Corel, AI để tạo ra những sản phẩm như logo.

Đó là: bạn có thể làm designer chuyên thiết kế logo, thiết kê giao diện web, thiết kế bao bì sản phẩm để làm cho các công ty lớn. Hoặc cũng có thể làm freelancer để làm cho những công ty nhỏ không có designer.

Tiếp theo là bạn có thể thiết kế những hình mẫu mới như cái xe, cái bàn, cái ghế các model khác để bán cho những công ty nước ngoài (thường là những công ty game) về những cái này thì bạn cần xem kỹ càng, và tìm hiểu cộng với học tiếng anh tốt để làm tốt việt này.

Để học thiết kế cần những yếu tố nào

Tuy vậy để học thiết kế thì bạn cần có niềm đam mê. Thiết kế là sự sáng tạo, nếu không sáng tạo thì bạn sẽ không thể làm được việc gì cả. Vậy nên sự đam mê chính là yếu tố đầu tiên để bạn học thiết kế, có đam mê bạn mới tìm tòi và học hỏi. Một mặt khác là ngành thiết kế rất khó. Không đam mê bạn khó có thể “ra trường”.

Tiếng anh: Ngành thiết kế này trong nước thì sẽ không có nhiều cơ hội cho bạn đâu. Vậy nên bạn phải có kiến thức tiếng anh để có thể làm việc với người nước ngoài. 1 cái logo ở Việt Nam bạn làm có gì cỡ 500k đến 1 triệu thì 1 cái logo ở nước ngoài bạn có thể có $500 đến $1000 , Ngoài ra các cơ hội làm việc ở nước ngoài trên những trang freelancer đều rất nhiều và nhu cầu rất cao. Đừng để bọn nước ngoài lấy hết tiền của chúng ta

Chịu áp lực: Để có ý tưởng sáng tạo là một thứ gì đó rất khó. Ban đầu bạn có thể sáng tạo nhanh, nhưng sau đó thì những ý tưởng trở nên trùng lặp. Vậy nhưng những khách hàng của bạn đều có những deadline ngắn. Họ muốn bạn làm trong vòng 1 2 ngày. Vậy nên bạn phải có thể chịu được áp lực mới có thể học được ngành thiết kế này.

Hy vọng

Hy vọng những điều trên có thể giúp ích được cho bạn chọn được ngành phù hợp và trả lời được câu hỏi: có nên học ngành thiết kế không?. À mà không chỉ ngành thiết kế mà rất nhiều ngành khác cũng cần yếu tố là đam mê. Chỉ có đam mê mới giúp bạn thành công được trong cuộc sống cho dù bất kì ngành nào.

Theo Turan Designs

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiệnhttps://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh