Cuộc đua kỳ thú chinh phục vùng đất hứa 3D đầy màu mỡ của các FANer A1.2009A

Đi qua những ngày thâu đêm chạy deadline để thấy mọi trái ngọt đều thật xứng đáng. Dưới sự hướng dẫn miệt mài không quản ngày đêm của thầy giáo trẻ yêu nghề Lê Tùng Linh, 4 sản phẩm hót hòn họt của A1.2009A tại FPT Arena Multimedia đã ra lò đành dấu khép lại hai năm theo học nhà FAN sẵn sàng bước vào môi trường thực tế. Kỳ IV là “cuộc chiến” vươn ra biển lớn, đánh dấu cột mốc trưởng thành thông qua các sản phẩm 3D truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Bảo vệ đồ án kỳ IV – Cuộc đua kỳ thú của thế giới 3D đa sắc màu

Mỗi mùa bảo vệ đồ án tựa như dịp để các bạn sinh viên có “đất diễn” thể hiện trọn vẹn mọi ưu điểm, thế mạnh chuyên môn, tư duy thiết kế của bản thân, cũng như các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, phản biện. Mỗi nhóm đều được thầy Tạ Danh Tùng và thầy Nguyễn Tú đến từ hội đồng phản biện nhận xét cụ thể, rút ra nhiều bài học sâu sắc cho những sản phẩm sau này.

Hội đồng phản biện đã dành cho A1.2009A rất nhiều lời góp ý bổ ích cho chặng đường sắp tới sau khi rời giảng đường tiến bước vào môi trường thực tế

Thầy Tùng Linh đã dành rất nhiều tâm huyết hỗ trợ cho cả 4 nhóm trong chặng đường nước rút vừa qua 

Ở buổi bảo vệ đồ án kỳ IV, mục tiêu lớn nhất là mang đến một sản phẩm hoạt hình hoàn hảo hết sức có thể từ phần hình ảnh, âm thanh, nhân vật đến thông điệp gửi gắm đến người xem. Đây là thử thách rất lớn khi 3D vẫn luôn là lĩnh vực “khó nhằn” mà các bạn chỉ có thời gian vẻn vẹn trong 6 tháng để vừa làm quen với công cụ vừa hoàn thành sản phẩm đầu tay với nhiều yêu cầu cao. Thế nhưng kết quả đã khiến ai nấy vô cùng ấn tượng.

Cùng đến với buổi công chiếu những tác phẩm 3D bom tấn của A1.2009A nhé!

Nhóm 1: The Beauty

“The Beauty” chính là nhóm “khai pháo” cho buổi bảo vệ đồ án online đầu tiên cùng sản phẩm lấy bối cảnh từ câu chuyện một chú cừu con sở hữu màu lông xám khác biệt bị bắt cóc và thả đến nơi xa lạ. Khung cảnh xung quanh khiến cừu con rất hoang mang, từng biểu cảm chi tiết, bối cảnh đều được xử lý vô cùng tỉ mỉ. Là nhóm duy nhất sử dụng phần mềm Maya nên “The Beauty” nhận được khá nhiều câu hỏi hóc búa từ hội đồng và cũng chính sự tự tin đối đáp đã mang về cho nhóm nhiều điểm cộng thuyết phục. Nhìn tổng thể đây là đồ án ổn, ý tưởng táo bạo đã biết sử dụng phần mềm thành thạo. 

Đại diện nhóm “The Beauty” trình bày đồ án

Nhóm 2: Spring Love

Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của Mina và Nemo. Trải qua một cuộc rượt đuổi thì hai người đã đến gần với nhau hơn. Kết thúc câu chuyện là mối tình lãng mạn trên vườn hoa. Thầy Danh Tùng đã cho nhóm lời khuyên cải thiện nội dung. Để làm về chủ đề công nghệ các bạn cần Research sâu hơn để làm bật được sản phẩm. Ngoài ra nhóm cũng cần lưu ý thông điệp rõ ràng, tựu trung lại đây là một đồ án tương đối hoàn thiện phần dựng cảnh hoàn chỉnh.

”Spring Love” ghi điểm khi là nhóm duy nhất làm tốt phần biểu cảm của nhân vật

Đại diện nhóm “Spring Love” trình bày đồ án trước hội đồng phản biện

Nhóm 3: Hell Crisis

Hell Crisis là nhóm có ít thành viên nhất với Leader là bạn vô cùng yêu thích robot – bạn Xuân Bách cùng cộng sự Lưu Ngọc Anh. Nội dung video kể về hoàng tử của địa ngục MorningStar, kiêm một trong bảy thất hình đại tội là kẻ thống trị tối cao của toàn bộ địa ngục, nhưng không may cho hắn bỗng nhiên bị thức tỉnh bản năng thiên thần mà không rõ lý do điều này đã khiến hắn yếu đi đáng kể cùng sự chống lại của những tên ác quỷ dưới trướng. Sau thời gian đó MorningStar đã cố gắng làm quen với thứ sức mạnh kia và chuẩn bị cho công cuộc đi tìm sự thật. Đồ án toát lên tất cả tâm huyết của nhóm, trình bày có độ chỉn chu nhất định và được cả hai thầy đều nhận xét là đồ án tốt.

Hiệu ứng hình ảnh hoàn chính của Hell Crisis

Nguyễn Bách chia sẻ bạn có niềm yêu thích đặc biệt với thế giới Robot và đã dành rất nhiều tâm huyết cho đồ án lần này

Nhóm 4: TRUST IN PLACE?

Bối cảnh tương lai Steampunk trong một gia đình nhỏ có một cô gái xinh xắn sống cùng người mẹ là robot, hàng ngày sống với quy tắc vô cùng nghiêm ngặt khiến cô gái bị gò bó. Cho tới ngày tình yêu mà cô chờ đợi cũng xuất hiện nhưng dưới sự ngăn cấm của người mẹ và rồi mọi chuyện trở nên bất ngờ hơn khi cô gái tìm ra sự thật rằng tình yêu thật sự vẫn luôn ở bên cạnh mình. Poster bắt mắt được thầy Tùng đánh giá cao, sản phẩm rất sát với thực tế hoàn toàn có thể tự tin “debut” trên thị trường. Nhóm còn được “chuyên gia check lỗi” thầy Tùng Linh dành nhiều lời khen cho phần Animation thể hiện đầy đủ thông điệp.

Thu Hường – Trưởng nhóm cũng là đại diện nhóm bảo vệ đồ án xuất sắc lần này

Poster của “TRUST IN PLACE?”

Bối cảnh phim được lấy cảm hứng từ thế giới tương lai khi con người và Robot chung sống với nhau

Vậy là cả 4 nhóm của A1.2009A đã có được những sản phẩm tuyệt vời sau quãng thời gian làm việc miệt mài, cuối cùng tất cả đã cùng chạm tới cánh cổng tốt nghiệp. Mới ngày nào làm quen với Graphic hôm nay mỗi bạn đã nâng trình của bản thân master hơn rất nhiều. Một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn đã vượt ải cuối cùng để chính thức trở thành Designer thực thụ và từng bước tiến gần hơn tới thành công trong ngành nghề đã lựa chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh