Cựu sinh viên FPT Arena và cơ duyên với ngành công nghiệp Game

Không lâu trước đây, khi nhắc tới Game, không nhiều người lại nghĩ tới việc đây sẽ là một ngành bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại. Nhu cầu nhân lực ngành làm game đang tăng cao trong vài năm nay, và đó cũng là lúc những nhân sự giỏi, được đào tạo bài bản trở thành những người được săn đón. Hôm nay hãy cùng cựu sinh viên FPT Arena Nghiêm Đức Mạnh tâm sự về nghề làm Game nhé. 

Chào Mạnh, rất vui vì Mạnh đã dành chút thời gian bận rộn thời “hậu Cô-vy” để gặp gỡ và chia sẻ về công việc của mình. Mạnh hãy giới thiệu một chút về bản thân và công việc được không?

Chào tất cả các bạn FANer,

Em là Nghiêm Đức Mạnh, cựu sinh viên lớp A1612D – trường đào tạo thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia. Hiện tại em đang là 3D Artist tại Bombus Hà Nội.

Đức Mạnh –  cựu sinh viên FPT Arena – 3D Artist

2. Mạnh đang làm thiết kế trong một ngành khá hot – ngành Game. Vậy Mạnh có phải một người nghiện Game không? 

Nghiện game thì em nghĩ là chưa, nhưng cũng thích chơi lắm luôn, vì em thấy game tại Việt Nam thật sự ngày càng hấp dẫn người chơi, làm sao em có thể từ chối gia nhập một ngành “công nghiệp” đang hot như này được chứ. *cười*

Một sản phẩm đồ họa Game của Đức Mạnh

Với tốc độ phát triển như ngày nay, em nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp game đang có vai trò giải trí rất quan trọng, một số game đã được đưa vào danh sách thi đấu thể thao chuyên nghiệp,các đại hội như Seagame… và mọi người cũng đang dần có cái nhìn khác về ngành game, chứ không đơn giản là những trò giải trí đơn thuần.

Vậy khi làm ngành Game thì Mạnh có cần “tư tưởng” cho bố mẹ nữa không? Gia đình của Mạnh có cái nhìn ra sao về lựa chọn này? 

Thật ra, khi bước chân vào ngành đồ họa nói chung, cũng như ngành Game nói riêng, bố mẹ và gia đình đã rất ủng hộ và tin tưởng vào sự lựa chọn của em, đó có lẽ là nguồn động lực lớn nhất và khiến em có quyết tâm cao để vươn tới những cột mốc hiện tại và xa hơn nữa trong tương lai.

Trong quá trình học tập tại FPT Arena, bạn có kỷ niệm gì đáng nhớ liên quan tới game không? 

Ngoài giờ lên lớp thì chúng em hay hẹn nhau tới trường để cùng chơi game với nhau cho vui. Chúng em rất thích hẹn nhau luôn ở trường và lớp thì chơi với nhau rất vui luôn ạ. 

Bạn Mạnh (ngoài cùng bên phải) chụp hình cùng bạn cùng lớp trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 

Ngành này phong phú và đa dạng hơn em tưởng tượng nhiều chị ạ. Một kho tàng kiến thức mà càng tìm hiểu sâu, càng mang lại cảm hứng. Trước kia em không nghĩ làm một game lại nhiều vai trò, công đoạn đến vậy, bây giờ thì đã nằm hết trong đầu rồi ạ.

Cuối cùng, Mạnh có thể bật mí về lộ trình sự nghiệp của mình khi phát triển trong ngành Game không? Ngoài ra thì hãy nhắn nhủ đôi điều tới các bạn trẻ yêu thích nghề Game như mình nữa nhé. 

Trong thời gian học tập tại trường, em có làm freelancer về các mảng Graphic design 2D, 3D modeling và thực tập tại một số công ty về 3D để trau dồi kiến thức, sau đó bén duyên với Bombus Hà Nội. Việc học nhiều mảng khác nhau trong thế giới Mỹ thuật đa phương tiện, trải qua nhiều công việc ở nhiều nơi đã cho em kinh nghiệm và củng cố kiến thức để gắn bó với thiết kế game. Bởi thiết kế Game ngoài các phần mềm 3D ra mình còn phải chắc tay về Graphic Design và sử dụng linh hoạt nhiều công cụ nữa. 

“Làm 3D giỏi thì phải chắc tay 2D nữa”

Em mong các bạn trẻ thích game hãy năng động, sáng tạo hơn và tự tạo cho mình nhiều trải nghiệm để theo đuổi mảng thiết kế game. Kỷ nguyên số chỉ mới đang bắt đầu và sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn. Phải nói không có gì dễ dàng trong quá trình theo đuổi những gì mình muốn cả. Để phát triển bản thân, tiến xa hơn nữa trong ngành này thì không chỉ riêng em mà ngay cả các 3D Artist kì cựu khác cũng luôn phải nỗ lực từng ngày, học hỏi, rèn luyện bản thân, cập nhập xu thế trên toàn thế giới để hoàn thiện mình hơn, nên em mong các bạn trẻ đi sau cũng như thế ạ!

Cảm ơn Mạnh về buổi phỏng vấn. Chúc Mạnh sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai với lựa chọn thiết kế Game của mình!

Cùng tham quan những dự án của Mạnh tại: https://www.artstation.com/nghimmnh  

Theo DesignerVn 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh