Đặng Minh Tâm: Chàng du học sinh Mỹ theo học chuyên ngành lập trình với câu chuyện rẽ ngang theo chuyên ngành Multimedia

6 năm theo đuổi chuyên ngành lập trình tại Mỹ nhưng Tâm cảm thấy công nghệ thông tin không phù hợp với bản thân và quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục tìm kiếm những công việc mới và có lẽ Multimedia trở thành chuyên ngành định mệnh dành cho Tâm và càng chứng tỏ sự phù hợp khi Đặng Minh Tâm trở thành sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022 của chuyên ngành này tại Viện đào tạo quốc tế FPT.

Đặng Minh Tâm – Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022

Đặng Minh Tâm – chàng trai mang nhiều màu sắc quê hương: quê gốc Thái Bình, quê ngoại Nghệ An, từ bé theo ba mẹ sinh sống ở Sài Gòn, có lẽ chính vì thế khiến Minh Tâm lớn lên trở thành chàng trai luôn thích ngao du, khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới. Công nghệ thông tin là chuyên ngành Tâm chọn theo học với lý do đơn giản đó là do Tâm không giỏi giao tiếp và thấy làm việc về máy tính khá thú vị. Tuy nhiên 6 năm du học tại Mỹ về chuyên ngành này đã khiến Minh Tâm nhận ra Công nghệ thông tin và Đặng Minh Tâm “không thuộc về nhau”.

Thời gian trở về Việt Nam, Minh Tâm tiếp tục lựa chọn trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội mới, tìm kiếm cơ hội công việc phù hợp cho mình “từ 2019, em ở Bà Rịa Vũng Tàu, có một thời gian em lên núi đi tu để refresh bản thân và sau đó em tận dụng khả năng tiếng anh của mình để đi dạy ở một số trung tâm tiếng anh. Em thích đi trải nghiệm và học nhiều quê quán và tập tục của dân thành phố lẫn các đồng bào trong bản, trong rừng nên có làm tình nguyện ở nhiều nông trại hữu cơ ở Đồng Nai, Măng Đen, Đà Lạt,…” Cơ duyên đến với chuyên ngành thiết kế đồ hoạ đã nảy sinh từ đây, trong thời gian tình nguyện ở Đà Lạt tình cờ Minh Tâm thử sức mình với công việc làm logo, banner event, banner post, video,… cho farm. em còn làm một video khóa học yoga cho farm nữa. Minh Tâm chưa biết gì về thiết kế đồ hoạ đã tự mình mày mò và nhận ra thiết kế đồ hoạ là “chân ái” của cuộc đời mình và quyết tâm lựa chọn FPT Arena Multimedia để giúp mình theo đuổi công việc đó.

Đặng Minh Tâm (bên phải) tình nguyện tại một nông trại
Đặng Minh Tâm (ngoài cùng bên phải) với những trải nghiệm công việc tình nguyện

Đồ án nổi bật “Hoianopoly – Văn hóa truyền thống từ góc nhìn hiện đại” ở kì học 1 và trở thành sinh viên xuất sắc của học kỳ Spring 2022 là những thành tích bất ngờ đối với Minh Tâm “cá nhân em thật sự ngạc nhiên khi nhận được thông báo mình trở thành sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022, em thấy em học cũng bình thường, do có sự nỗ lực của bản thân, do có những người “đồng đội” luôn giúp đỡ nhau trong học tập  và đặc biệt có trách nhiệm với việc học và phần nhiều do may mắn nên mới đạt được danh hiệu này. Dù một núi deadline gọi tên hàng ngày nhưng em luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và công việc để đảm bảo mình đang làm tốt nhất có thể.”

Đặng Minh Tâm cùng các thành viên trong nhóm với Đồ án “Hoianopoly – Văn hóa truyền thống từ góc nhìn hiện đại”
Đặng Minh Tâm chia sẻ trong buổi phỏng vấn

Hiện tại, Minh Tâm đang làm việc cho 1 đơn vị agency, Tâm chia sẻ “tính em phóng khoáng và thích dịch chuyển, em mong muốn mình có thể học hỏi được nhiều và phát triển được bản thân với chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Ngoài học thì em thích được tụ tập cùng bạn bè, khám phá những trải nghiệm mới và cách giải em giải thoát khỏi bản thân khỏi stress của cuộc sống đó là em sẽ dành riêng cho bản thân một ngày để cho phép bản thân trở thành một con lười chính hiệu”.

Chúc cho chàng trai Đặng Minh Tâm kiên định để hoàn thành tốt hành trình học tập, luôn có một sự tập trung và theo đuổi đến cùng với đam mê của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

Huyền Tomato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh