Dấu ấn khó phai tại buổi bảo vệ đồ án kỳ I cùng tập thể vô cùng đặc biệt A1.2111E

Đối với sinh viên theo học tại FPT Arena Multimedia điều để lại nhiều ấn tượng nhất luôn là những lần thâu đêm suốt sáng với 4 đồ án cuối kỳ. Nhưng có lẽ lần đầu chạm ngõ thế giới mỹ thuật đa phương tiện ở học kỳ I vẫn sẽ có gì đó tuyệt vời hơn cả khi mà sự tò mò xen lẫn hồi hộp và cả những lo âu háo hức trong ngày đầu “trình làng” đứa con tinh thần đầy tâm huyết. 

Vừa qua, lớp A1.2111E đã tổ chức thành công buổi bảo vệ đồ án kỳ I dưới sự hướng dẫn tâm huyết của thầy Đỗ Ngọc Thắng mang đến nhiều khoảnh khắc sôi nổi đáng nhớ. Buổi bảo vệ còn là màn trình diễn các bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt đánh dấu cột mốc trưởng thành của sinh viên ở nhiều khía cạnh khác nhau. 

Tập thể A1.2111E vô cùng đặc biệt không chỉ đa dạng về độ tuổi mà hầu hết các bạn đều đang đi làm hoặc theo học song trường. Bởi vậy, thời gian cho đồ án không được quá dư dả, cả lớp sát cánh bên nhau tới ngày cuối kỳ I đều đã vượt qua nhiều khó khăn.

“Lớp ban đầu sỉ số đông hơn ngày cuối bảo vệ, có nhiều nhóm tưởng chừng suýt bỏ cuộc thế mà không ngờ thành quả cuối cùng của cả lớp đều tương đối hoàn thiện. Điều này chứng tỏ mỗi một bạn đều đã trải qua quá trình tự hoàn thiện chính mình để chinh phục đam mê” – Thầy Ngọc Thắng chia sẻ.

Nhằm giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn cũng như tăng tính thực tế hướng tới việc ngay sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lập tức thích nghi môi trường doanh nghiệp, buổi bảo vệ có sự hiện diện của hội đồng phản biện là thầy Đức Lợi và thầy Mạnh Hưng đã đem tới những chia sẻ rất gần gũi cũng như rất nhiệt tình nhận xét, góp ý cho từng đồ án.

Bầu không khí tại buổi bảo vệ luôn đảm bảo sự trang trọng nhưng không quá căng thẳng. Hội đồng phản biện vừa có những góp ý giúp các bạn hoàn thiện bộ sản phẩm trọn vẹn hơn vừa khích lệ tinh thần giúp các nhóm thoải mái thể hiện tốt nhất phần trình bày của mình.

 

Nếu như nhóm đầu tiên chọn đề tài gần gũi mang tên “Gạo” – hướng đến sản phẩm gạo thuần Việt, mang hơi thở quê hương đất nước. “Gạo” là nhóm nhận được nhiều lời khen cho thái độ làm việc chuyên nghiệp, cách dùng màu sắc đẹp thì “Kén” lại kể nên câu chuyện quê hương với màu sắc vô cùng khác biệt qua thương hiệu chăn ga gối đệm làm từ vật liệu vải đũi, ý tưởng là chiếc kén ôm lấy giấc ngủ của mọi người. Nhóm có phần phản biện thú vị, các bạn ấy “nhảy số” rất linh hoạt để trả lời câu hỏi đến từ hội đồng và nhận về nhiều nhiều lời khen đắt giá. 

 

Còn về “Blue & Grey” – thương hiệu bán đồ handmade cá tính, điểm mạnh của nhóm là tính thống nhất cao khi các phần có sự liên kết tốt, tuy nhiên do chọn đề tài cũng hơi “khoai” ít đối thủ nên cần tham khảo thêm về phong cách thiết kế để định hình được thương hiệu tốt hơn. 

 

“Bánh mỳ nón” – Bốn chàng trai cùng sản phẩm bánh mì nón hướng đến quê hương đất nước. Điểm nổi bật là các hình ảnh minh họa đều được “họa sĩ” của nhóm vẽ ra, và mockup cũng là ảnh nhóm tự chụp. “Bánh mỳ nón” được khen qua việc sử dụng màu sắc tốt, hình ảnh đẹp. Đây là đề tài liên quan đến lịch sử, văn hóa thật không dễ “nhằn” với các bạn sinh viên phải không nào, nên rất hoan nghênh tinh thần của nhóm.

 

Cuối cùng “Saveuret” – nhóm duy nhất của một chàng trai 19 tuổi – Nhật Minh. Minh có phần thuyết trình khá tốt, chọn đề tài là xây dựng thương hiệu cho tổ chức bảo vệ môi trường, đề tài rất thiết thực phải không mọi người. Bộ đồ án có ý tưởng, màu sắc, hình ảnh tốt, thể hiện tinh thần và thái độ làm việc hết sức nghiêm túc của bạn. Sau tất cả, với những phần mà Minh đã làm được nhận về nhiều khen ngợi và đánh giá cao, xứng đáng là project chốt lại buổi bảo vệ ngày hôm ấy.

 

Một số hình ảnh về các bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu đến của A1.2111E:

5 đồ án mang nhiều màu sắc và cá tình khác nhau, tuy đều là sản phẩm đầu tay của cả lớp thế nhưng thành quả mà các bạn ý đem đến đều rất sống động thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần teamwork xuất sắc. Từng phần bảo vệ đều trơn tru xuyên suốt cả quá trình từ lên ý tưởng đến hoàn thiện cho tới sản phẩm cuối cùng ra lò là minh chứng xác đáng nhất cho những nỗ lực không ngừng của cả tập thể A1.2111E.

Mặc dù kết thúc trễ hơn dự kiến tuy nhiên không khí trong lớp vẫn rất hào hứng và sôi nổi. Sau phần trình bày và phản biện với hội đồng, đã có bạn sinh viên rơi nước mắt, hỏi ra thì mới biết không phải bạn ý sợ, mà là thấy vui và hạnh phúc với những thành quả mà mình đã bỏ công sức ra thực hiện suốt thời gian qua. Quả thực nói chặng đường sinh viên luôn để lại trong ta nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Chúc mừng A1.2111E và thầy Đỗ Ngọc Thắng đã cùng nhau kết thúc một học kỳ ý nghĩa. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để không ngừng tiến về phía trước, chinh phục nhiều kiến thức bổ ích ở những kỳ học tới đây các bạn nhé! 

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh