Dấu hiệu để nhận biết bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tương lai

Vừa mới tốt nghiệp THPT, bạn đang phân vân liệu sau này mình có thể trở thành Nhà Thiết Kế tài ba nếu như gia nhập ngành Thiết Kế Đồ Hoạ – Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT)?

6 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn trắc nghiệm bản thân để xem mình có thực sự phù hợp với ngành này hay không trước khi đi ra quyết định cuối cùng.

Nhạy cảm với cái đẹp

Bạn bị thu hút với cách bài trí trên một tờ tạp chí. Ra ngoài phố, hình ảnh và thông điệp của các biển quảng cáo làm bạn ấn tượng. Đi ngang cửa hàng thời trang, bạn bị chìm đắm vào kiểu dáng và màu sắc của các bộ quần áo. Về nhà, bật chương trình MTV, bạn thích thú với những hình hiệu giữa giờ rất độc đáo, chăm chú xem những clip của các ca sỹ, ban nhạc với những hình ảnh bắt mắt rồi cả những đoạn quảng cáo thông minh, vui nhộn. Xin chúc mừng, bạn đang có những dấu hiệu giống một Designer thực thụ rồi đấy, bởi vì các designer thường có khuynh hướng thiên về trực giác và giàu trí tưởng tượng. Họ có cái nhìn tổng thể, thích thú với các mẫu vẽ, hình dạng, kích thước, màu sắc.

Dấu hiệu để nhận biết bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tương lai - Ảnh 1.

Luôn ấn tượng với cái đẹp xung quanh là dấu hiệu cho thấy có thể bạn sẽ trở thành một người làm trong ngành sáng tạo.

Thích vẽ

Chỉ cần cây bút và tờ giấy, bạn có thể ngồi vẽ ngấu nghiến cả ngày mà quên tất cả mọi thứ xung quanh. Bạn có thể vẽ mọi thể loại từ phong cảnh, chân dung, hoạt hình, hoa lá…và luôn có cảm giác thích thú với những gì mình đang làm. Xin thông báo với bạn rằng bạn hoàn toàn có thể trở thành một designer chuyên nghiệp bởi vì đa phần các designer đều có khả năng này. Nhưng một số bạn lại tự tin rằng bản thân mình vẽ xấu lắm, vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, việc gì cũng đòi hỏi một quá trình, quan trọng là bạn có đam mê với cái mình theo đuổi hay không mà thôi.

Dấu hiệu để nhận biết bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tương lai - Ảnh 2.

Bức tranh chân dung tổng thống Obama được vẽ bởi bạn Nguyễn Khánh Linh – sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Hoạ –

Mỹ Thuật Đa Phương Tiện tại FPT Arena trước khi cô vào trường (Ảnh: Nguyễn Khánh Linh)

Thích chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh

Bạn rất yêu thích chụp ảnh. Bao nhiêu tiền bố mẹ cho để tiêu vặt bạn đều dành dụm rồi sắm một cái máy ảnh để chụp lại tất cả những gì mình quan sát được. Sau đó bạn dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo ra các bức ảnh lung linh đến khi nào vừa mắt mình thì thôi. Không cần qua trường lớp, bạn lên mạng để tự học cách chụp ảnh, dùng thử qua các phần mềm như Photoshop, Lightroom.

Bạn đã có động cơ rồi đấy, hãy tìm kiếm ngay cho mình một khoá học về Thiết Kế để thoả mãn đam mê và học hỏi sâu hơn về thế giới multimedia. Đa số các designer đều biết chụp ảnh và cho ra các bức ảnh đẹp tuyệt vời, một số người còn có thể làm được clip trước khi đi học thiết kế.

Suy nghĩ khác biệt và sáng tạo

Trong lớp học, thầy giáo yêu cầu các học trò của mình tóm tắt bài vừa học trên một trang giấy A4. Bạn bè của bạn đều gạch đầu dòng theo kiểu truyền thống, chỉ riêng bạn là hiện thực hoá những gì mình đã học bằng những dòng thơ kèm theo sơ đồ tư duy với nhiều màu sắc. Đó chính là ví dụ điển hình của sự khác biệt và sáng tạo. Hãy nhớ lại xem bạn đã bao giờ nghĩ khác về một vấn đề nào đó dù là nhỏ nhất hay chưa? Nếu có thì bạn là người có tiềm năng rất lớn rồi đấy vì sáng tạo đóng vai trò quyết định sự thành công trong nghề thiết kế. Designer phải liên tục sáng tạo để cho ra nhiều ý tưởng mới, giải pháp mới cho những vấn đề ngày càng phức tạp.

Dấu hiệu để nhận biết bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tương lai - Ảnh 3.

Nếu bạn có suy nghĩ khác biệt và sáng tạo thì bạn hoàn toàn phù hợp để trở thành nhà thiết kế

Biết khám phá, học hỏi thế giới bên ngoài

Để là một người luôn suy nghĩ khác biệt và sáng tạo chắc chắn bạn không thể không ngừng học hỏi và quan sát những điều xung quanh. Nếu bạn luôn hứng thú với các sách báo về thiết kế, hay truy cập những website cập nhật các tin tức, xu hướng mới nhất, các kỹ năng thiết kế, các ý tưởng sáng tạo, các tác phẩm thiết kế nổi tiếng như Behance.net, Pinterst…thì bạn đã và đang đi đúng hướng rồi đấy. Những designer thực thụ họ cũng phải cập nhật kiến thức mới mỗi ngày từ đó họ mới hình thành nhiều ý tưởng sáng tạo, khác biệt

Nằng nặc đòi bố mẹ cho đi học Thiết kế

Không phải bàn cãi, đây là dấu hiệu cho thấy bạn muốn đi học lắm rồi. Nhưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy trắc nghiệm theo thang điểm từ 1-10 xem mình đã thật sự đam mê chưa? có cảm thấy thoả mãn với quyết định của mình? và bạn sẽ làm gì để thuyết phục bố mẹ cho đi học? Cần chứng minh với phụ huynh nỗi khát khao và nghiêm túc với sự lựa chọn của bản thân, nhất định ước muốn của bạn rồi sẽ trở thành hiện thực.

Có đam mê thiết kế, nên học ở đâu?

Hệ thống đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thiết kế đồ hoạ – mỹ thuật đa phương tiện theo hướng liên kết quốc tế của tập đoàn FPT ra đời vào năm 2004. Suốt 13 năm qua, FPT Arena luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh vừa tốt nghiệp THPT, các sinh viên đang học Đại học, cao đẳng và cả những người đi làm muốn bổ sung kiến thức thực tế. Trong năm 2017, FPT Arena thông báo tuyển sinh trên cả nước 1500 chỉ tiêu chuyên gia Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện. Cũng trong năm nay, FPT Arena vừa cập nhật chương trình đào tạo mới nhất ASMP 2017, với mục tiêu ứng dụng môi trường Tiếp thị số và Truyền thông xã hội (Digital Marketing & Social Media) vào trong ngành công nghiệp sáng tạo nhất thế giới bên cạnh các kiến thức chuyên ngành về Thiết Kế Đồ Hoạ – Thiết Kế Web UI/UX – Làm phim kỹ thuật số – Thiết Kế Nhân Vật Game – Sản Xuất Hoạt Hình 3D.

Dấu hiệu để nhận biết bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tương lai - Ảnh 4.

FPT Arena là trường đào tạo chuyên về Thiết Kế Đồ Hoạ – Mỹ Thuật Đa Phương Tiện ra đời vào tháng 7-2014

Nếu bạn là một người yêu thích sáng tạo, có đam mê thiết kế, làm phim đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp “thế hệ mới” hãy nhanh tay đăng ký tại đây. Rất nhiều học bổng và ưu đãi đang chờ đón bạn.

Theo Kênh 14

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn  

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh