ĐẤU TRƯỜNG SÁNG TẠO 2023 QUAY TRỞ LẠI – CUỘC THI LÀM PHIM NGẮN 3D CHỈ VỚI 100 GIỜ

100 HRS – A Global Creative Marathon sân chơi sáng tạo dành cho các học viên thuộc hệ thống Arena trên toàn cầu với tổng giải thưởng lên đến $12,500 bao gồm hiện kim, chứng nhận quốc tế và học bổng chuyển tiếp tại Malaysia vô cùng giá trị.

Clealiness là chủ đề cuộc thi năm nay

Sân chơi chất lượng với thử thách hoàn toàn mới

Cuộc thi 100HRS – Creative Marathon – đã chính thức quay lại với một bất ngờ thú vị: một hạng mục thi hoàn toàn mới! Từ phiên bản đầu tiên năm 2019, cuộc thi 100HRS thử thách khả năng làm việc nhóm của học viên ARENA cùng nhau làm phim ngắn 3D trong 100 giờ liên tục. Năm 2023, 100HRS đã công bố hạng mục MOTION COMICS – chào đón nhiều học viên hơn, cùng tham gia sáng tạo và thử thách chính mình!

Concept cuộc thi năm nay bao gồm 2 hạng mục: Film 3D animation và motion comics. Mỗi nhóm thí sinh sẽ cần hoàn thành film 3D animation từ 20-25 giây hoặc một Motion Comics tối thiểu 60 giây trong thời gian là 100 giờ làm việc liên tục. Cuộc thi tạo điều kiện cho các đội thi đấu tài năng trong khuôn khổ nhiều trung tâm Arena tại nhiều quốc gia khác như: Nga, Turkey, Qatar,….. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời để học viên cải thiện kỹ năng trong môi trường làm việc như tại Studio thực sự, tương tác với các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều nơi trên thế giới. Cuộc thi 100 Hrs – Creative Marathon còn mang ý nghĩa giúp sinh viên đang theo đuổi ngành 3D có cơ hội được trải nghiệm quy trình sản xuất phim hoạt hình như trong Studio chuyên nghiệp, từ đó có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và lựa chọn được định hướng đúng đắn trong tương lai.

Hạng mục 1: Film 3D animation

Chủ đề: Cleanliness chỉ áp dụng cho hạng mục 1. Vấn đề “Vệ sinh” nằm trong ý thức, và từ đó sẽ ảnh hưởng đến môi trường ta sống. Vệ sinh hiện nay là một vấn nạn toàn cầu, có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng. Thật đáng buồn là nhiều người cho rằng họ chỉ cần giữ vệ sinh cho môi trường cá nhân của họ, còn những nơi khác thì bị xem như thùng rác. Do đó chúng ta cần khuyến khích những thói quen tốt từ tuổi thiếu nhi. Các film 3D Animation trong cuộc thi sẽ giúp truyền tải thông điệp về “Vệ sinh” thật hiệu quả.

Sinh viên team với 6 thành viên: 02 thành viên 3D Modeling & Texturing – 02 sinh viên, 01 thành viên Lighting & Rendering, 02 thành viên Animation và cuối cung là nhóm trưởng (giỏi đều các kỹ năng trên) – 01 sinh viên.

Khi nộp bài, sinh viên nộp dưới định dạng: MP4 (.mp4). Độ phân giải: HD Ready (720p / 1280 x 720) và tỷ lệ khung hình: 16:9.

Trong 100h làm phim, sinh viên được cung cấp gói PRE-PRODUCTION như tại Studio được thiết kế bởi các chuyên gia. Gói pre-production được cung cấp cho mọi đội thi sẽ bao gồm: Director’s note, story synopsis, animatics, character model sheet, BG layout & color key, prop design, foley sound. Ngoài ra còn có trọn bộ tài nguyên 3D asset (modelled, textured and rigged) cho nhân vật, được cung cấp cho mỗi đội phù hợp với gói preproduction.

Hạng mục 2: Motion comics

Đối với hạng mục Motion Comics sinh viên sẽ nhận cốt truyện và kịch bản từ HO trong khâu Pre-Production vào ngày 29/5, sau đó đội thi sẽ có quyền chọn 1 trong 2 cốt truyện.

Sinh viên tham gia hạng mục 2 sẽ cần lập team với 6 thành viên bao gồm: Sketching and Visualisation 01 sinh viên, Illustration 03 sinh viên, layouting & Animatics – 01 sinh viên, audio video editing / Compositing – 01 sinh viên.

Quá trình sáng tạo sẽ cần nhiều thời gian, do đó các gói tài nguyên pre-production sẽ được cung cấp cho các đội thi. Khi phát đề thi sinh viên sẽ nhận được cốt truyện và các tài nguyên Assets (Foley Sound, Comic Elements v.v..)  Các tài nguyên preproduction này đã được BTC chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tiến độ sẽ khả thi hoàn thành trong vòng 100 giờ.

Hướng dẫn quy trình sản xuất motion comic:

Planning Layout --> Sketching --> Illustration --> BREAKING Elements into movable parts

Setting Up Background & Actor Layers --> Motion Control --> Animating Motion Comic Elements --> Adding Dialogues / Speech Bubbles --> Editing And Adding Sound --> Output Rendering

Chứng nhận và giải thưởng

Đối với hạng mục sản xuất phim ngắn hoạt hình 3D sẽ có giải vàng: $750 – Cùng học bổng $500 khi học online, $750 khi học tại campus Lincoln University (LUC). Giải bạc: $500 – Cùng học bổng $300 khi học online, $500 khi học tại campus LUC. Giải đồng: $250 – Cùng học bổng $200 khi học online, $300 khi học tại campus LUC. Giải thưởng do BGK bình chọn: $200 – Cùng học bổng $250 khi học online, $250 khi học tại campus LUC.

Đối với hạng mục truyện tranh chuyển động sẽ có giải vàng: $350 – Cùng học bổng $500 khi học online, $750 khi học tại campus Lincoln University (LUC) . Giải bạc: $200 – Cùng học bổng $300 khi học online, $500 khi học tại campus LUC. Giải đồng: $150 – Cùng học bổng $200 khi học online, $300 khi học tại campus LUC. Giải thưởng do BGK bình chọn: $150 – Cùng học bổng $250 khi học online, $250 khi học tại campus LUC.

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các tài năng trẻ tham gia cuộc thi, 100 Hrs Creative Marathon cung cấp cho mỗi đội tất cả các công cụ, phần mềm cần thiết trong quá trình dự thi. Bên cạnh đó, 4 ngày 4 đêm của các bạn sẽ không có bất kỳ giây phút nào lạc lõng bởi đội ngũ mentor và nhân viên của FAI sẽ theo sát, hỗ trợ các bạn từ chuyên môn làm nghề cho đến các vấn đề sinh hoạt như ăn, uống, nghỉ ngơi,… 

Bên cạnh các giảng viên trực tiếp hỗ trợ tại trung tâm, mỗi đội thi còn được khuyến khích tương tác & trao đổi trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của ARENA Trụ sở (tại Ấn Độ). Các chuyên gia sẽ giúp giải thích, cung cấp lời khuyên hoặc hướng dẫn đội thi khi gặp các trở ngại trong suốt 100 giờ căng thẳng. Thực tế, các thí sinh sẽ nắm rõ quy trình làm việc dù trong hạng mục làm phim hoạt hình 3D hay motion comics, cũng như những khó khăn mà họ sẽ gặp phải.

100HRS là một trải nghiệm học quan trọng cho nền tảng kiến thức của sinh viên. Hoàn toàn đúng khi nói rằng: “nếu bạn chưa từng trải nghiệm 100HRS, thì bạn chưa tận dụng tối đa quá trình học tại FPT ARENA Multimedia rồi. Một cuộc thi đa quốc gia, nghiêm túc và chất lượng, hoàn toàn miễn phí cho học viên FPT ARENA – tại sao bạn không tham gia ngay tại LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh