Davinci Resolve là gì? Những điều bạn cần biết về phần dựng và chỉnh sửa video Davinci Resolve 

Chắc hẳn khi nhắc đến chỉnh sửa cắt ghép video, nhiều người sẽ gọi tên Adobe Premiere như một phần mềm tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là một phần mềm trả phí và khi sử dụng bản crack cũng có nghĩa là bạn đang đối mặt với những rủi ro về bảo mật. Davinci Resolve được xem như phiên bản miễn phí của Adobe Premiere được rất nhiều người yêu thích gần đây nhờ những cái tiến mạnh mẽ trong phiên bản mới. Vậy Davinci Resolve là gì và có đáng để bạn nghiên cứu sử dụng nó?

1. Davinci Resolve là gì?

Davinci Resolve là một phần mềm được sinh ra với mục đích đảm nhiệm và hỗ trợ cho công việc chỉnh sửa màu sắc cụ thể là màu lạnh cũng như làm hậu kỳ cho quá trình làm phim, video được phát triển bởi Blackmagic Design. Trước đây, Davinci Resolve chỉ được một số người sử dụng và xem như một sự thay thế tạm bợ cho Adobe Premiere. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phát triển và cải tiến qua nhiều phiên bản, Davinci Resolve với những tính năng chỉnh sửa chuyên sâu của mình đã giúp nó trở thành sự lựa chọn số một trong lĩnh vực chỉnh sửa phim ảnh.

Davinci Resolve - Ứng dụng chỉnh sửa video hàng đầu
Davinci Resolve – Ứng dụng chỉnh sửa video hàng đầu

Không chỉ vậy, phiên bản Davinci Resolve 17 mới nhất đã có đầy đủ các tính năng quản lý thư viện media và các tính năng biên tập video như mọi phần mềm khác. Nhờ vậy, sự phổ biến của Davinci Resolve ngày càng rõ ràng hơn, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ nặng ký là Adobe Premiere. Không chỉ can thiệp được sâu vào màu sắc phim, Davinci Resolve còn có những tính năng riêng biệt, hỗ trợ bạn can thiệp sâu vào âm thanh, tạo nên những hiệu ứng âm thanh vô cùng độc đáo. 

➡️➡️➡️ Xem thêm thông tin: Python là gì? Những điều cần biết về ngôn ngữ lập trình Python

2. Những ưu điểm của phần mềm Davinci Resolve

Như đã nói ở trên, Davinci Resolve ở phiên bản mới có rất nhiều ưu điểm để nó có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác. Những ưu điểm của Davinci Resolve có thể kể đến như:

Giao diện dễ nhìn, hiện đại và gọn gàng

Một trong những lý do khiến người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận với Davinci Resolve chính là ở giao diện của nó. Thiết kế tối giản và không bày hết các chức năng rối rắm ra màn hình khiến phần đa những phản hồi của người dùng phần mềm đều rất tốt. Khi bắt đầu sử dụng với phần mềm, người dùng sẽ làm việc với một không gian màu đen, nơi cho phép bạn sử dụng các tính năng được phân chia sẵn của Davinci Resolve như quản lý media, chỉnh sửa video, chỉnh sửa màu…

Giao diện đơn giản trực quan
Giao diện đơn giản trực quan

Phần đa người dùng Davinci Resolve cơ bản sẽ chỉ sử dụng những tính năng trên thanh trình đơn của phần mềm. Điều này giúp cho người dùng cơ bản dễ dàng tiếp cận với Davinci Resolve hơn cả với Adobe Premiere. Bên cạnh đó người dùng chuyên nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận với các tính năng chuyên nghiệp hơn của phần mềm thông qua hệ thống thanh tính năng.

Đa dạng các tính năng tuyệt vời

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các tính năng chỉnh sửa rất chuyên sâu vô cùng độc đáo mà Davinci Resolve cho phép bạn lựa chọn ngay khi các tài nguyên video được load xong. Các trình ngữ canh luôn được hiển thị trong phạm vi cửa sổ ứng dụng để thuận tiện hơn cho việc sử dụng.

Davinci Resolve có rất nhiều tính năng để người làm việc chuyên sâu có thể sử dụng
Davinci Resolve có rất nhiều tính năng để người làm việc chuyên sâu có thể sử dụng

Các tính năng hỗ trợ xử lý hậu kỳ cho video được chú trọng rất nhiều trên Davinci Resolve. Hầu hết các khía cạnh mà người chỉnh sửa có thể can thiệp với giai đoạn hậu kỳ đều được Davinci Resolve cung cấp các tính năng can thiệp tối ưu nhất. Davinci Resolve là giải pháp hoàn hảo cho cả những chuyên gia về màu và những chuyên viên đảm nhận việc biên tập video.

Cung cấp khả năng can thiệp màu chuyên sâu

Có rất nhiều những tính năng can thiệp màu chuyên sâu được tích hợp vào Davinci Resolve. Tinh năng Color Match cho phép bạn can thiệp vào việc ổn định hình ảnh, màu RGB hay theo dõi 3D. Đây chỉ là một phần nhỏ trong các tính năng can thiệp chỉnh màu trên ứng dụng của Davinci Resolve. Để làm chủ được toàn bộ tính năng chỉnh màu trên phần mềm sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Người sử dụng dễ dàng can thiệp sâu vào màu sắc video
Người sử dụng dễ dàng can thiệp sâu vào màu sắc video

Ngoài ra, bên cạnh các tính năng giúp can thiệp vào hệ màu, Davinci Resolve cũng cung cấp cho những chuyên viên chỉnh sửa khả năng làm việc song song cùng các đồng nghiệp khác. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Davinci Resolve để chỉnh sửa màu sắc ngay trong khi các chuyên viên chỉnh sửa hình ảnh và các chuyên viên tô màu khác cũng đang làm việc trên cùng file tệp tin.

Khả năng chỉnh sửa hậu kỳ mạnh mẽ

Nhìn ở góc độ tổng quan về các tính năng của Davinci Resolve, ta có thể thấy được khả năng chỉnh sửa hậu kỳ của phần mềm vô cùng mạnh mẽ vượt trội hẳn hơn so với những đối thủ khác. Với sự tối giản trong giao diện, khả năng tận dụng các chức năng cần thiết của người làm hậu kỳ được đẩy lên cao hơn nhiều khi dễ dàng tiếp cận với các tính năng cần thiết. 

Với những người làm chỉnh sửa hậu kỳ cho phim thường phải làm việc với một số lượng lớn file thông tin. Giao diện hiển thị trực quan và quản lý tệp tin thông minh của Davinci Resolve cũng là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho người làm hậu kỳ.

Các công cụ tích hợp để can thiệp sâu vào hệ màu của video cũng hỗ trợ rất tốt cho công việc. Ngoài ra, tiến độ làm việc cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều với khả năng làm việc song song nhiều người trên cùng một một tệp tin.

3. Yêu cầu cấu hình của Davinci Resolve

Về cơ bản, cấu hình yêu cầu của Davinci Resolve không hề cao nếu không muốn nói là khá khiêm tốn với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Cụ thể cấu hình yêu cầu là:

  • Hệ điều hành yêu cầu: Window 10 64 bit  (có hỗ trợ các hệ điều hành khác)
  • Dung lượng bộ nhớ tạm thời (RAM) :16GB
  • Dung lượng bộ nhớ trong: 4GB
  • Chip xử lý: Intel Pentium i5 với Multicore trở lên
  • Card đồ họa: GPU ít nhất 2GB Vram hỗ trợ OpenCL 1.2 hoặc CUDA 11

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về Davinci Resolve. Đây là một phần mềm tuyệt vời dành cho những ai tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video miễn phí và hỗ trợ nhiều cho công tác làm hậu kỳ. Nếu bạn đang quan tâm đến các kiến thức về cách sử dụng phần mềm và kỹ năng thiết kế nói chung hãy tham khảo ngay khóa học tại FPT Arena.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh