Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2020 – Vũ Đinh Trọng Thắng: Từ chàng sinh viên FPT Arena Multimedia cho đến linh hồn của ban nhạc Ngọt

Vũ Đinh Trọng Thắng, cựu sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) – thành viên của ban nhạc Ngọt là 1 trong 5 cái tên được đề cử Nhạc sĩ của năm – Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN). Album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” đều là những bài hát do Thắng sáng tác, đánh dấu bước tiến đáng kể trong vai trò nhạc sĩ của chính mình.

Album 3 được khán giả ví như tuyển tập ngắn của những người trẻ gồm 14 bài hát mang 14 sắc thái ở nhiều thể loại cùng giai điệu mang những nét cá tính riêng và có phần “trưởng thành” hơn so với các bài hát mà Thắng đã từng viết cho Ngọt.

Trong một buổi phỏng vấn giữa báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) và Phan Việt Hoàng, trưởng nhóm của Ngọt đã chia sẻ thêm: “Khi nhận được cuộc gọi từ BTV xác minh đề cử này là để tên của Ngọt hay Vũ Đinh Trọng Thắng, mình cũng không hỏi qua Thắng mà trả lời ngay đề cử tên Thắng. Bởi lẽ phần giai điệu và phần lời là Thắng làm và mình nghĩ đây là lợi thế lớn của Ngọt”.

Hoàng cũng đã tâm sự rằng “Tất nhiên ban nhạc cũng đóng góp trong phần sáng tác nhưng mình nghĩ nếu như để chọn giữa Thắng hay ban nhạc thì mình vẫn ưu tiên chọn Thắng”.

Ngọt khởi động năm 2019 với việc tổ chức thành công Liveshow ở Hà Nội và TP.HCM cũng là cơ hội chia sẻ về album “3” tới khán giả. Tất cả các đêm diễn đều cháy vé cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Trong đó Thắng với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ được xem như là linh hồn của Ngọt.

Và đúng thật hình ảnh của Thắng dường như đã “nghệ” hơn so với trước đây khi còn là anh chàng sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện mà FAN đã từng thấy.

Trên sân khấu là một Vũ Đinh Trọng Thắng “như đang lên đồng”.

Đó là Thắng trên sân khấu còn Thắng ở một góc nhìn khác lại là chồng, là cha, là người đàn ông của gia đình. Ít ai biết rằng vợ của Thắng, Mỹ Anh cũng là cựu sinh viên FAN và hiện Mỹ Anh đang phụ trách thiết kế chính cho tất cả sản phẩm của Ngọt.

Câu chuyện về cặp đôi FANer (cách gọi dành riêng cho sinh viên FPT Arena Multimedia) chắc hẳn có thể viết thêm hơn cả một “Em dạo này” mà Thắng đã sáng tác dành cho Mỹ Anh. Cùng lựa chọn ngành Mỹ thuật Đa phương tiện để rồi gặp nhau, yêu nhau và dù cho sau bao tạm biệt, chia ly hay gặp lại, một đám cưới màu hồng cũng đã diễn ra.

Thắng và Mỹ Anh hạnh phúc trong ngày cưới.

Đâu đó cảm hứng sáng tác của Thắng cũng xuất phát từ Mỹ Anh, đôi khi là cô gái nào đấy hay nàng thơ ẩn dụ trong những bài hát mà chúng ta nghe tới. Mỹ Anh ít nhiều cũng là người đã ảnh hưởng tới “cái tôi” trong nghệ thuật của Thắng.

Mỹ Anh luôn song hành và động lực của Thắng trong công việc, cô cũng thiết kế hình ảnh từ album đầu tay cho đến bây giờ của Ngọt, góp phần vào những thành công của ban nhạc.

FPT Arena Multimedia vẫn luôn tự hào về một chuyện tình giữa anh chàng mê nhạc với cô nàng yêu thiết kế để rồi cùng nhau tạo nên vị Ngọt trong nền âm nhạc Việt Nam cho đến bây giờ. Thì ra “trường nhà mình” cũng đâu có kém cạnh “trường nhà người ta”.

Thắng đã từng tiết lộ: “Những gì được học ở FPT Arena Multimedia vẫn luôn được Ngọt vận dụng vào mỗi sản phẩm của nhóm”. Và phải chăng vì người thiết kế chính là Mỹ Anh, một FANer đặc biệt, một người phụ nữ thì sẽ có những ý tưởng bay bổng trong không gian sáng tạo đa sắc thái để cho ra những hình ảnh mà khi nhìn vào khán giả biết ngay đó là Ngọt!

Album “3” cũng được đề cử Album của năm – Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020.

Được biết do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến đã quyết định không tổ chức họp báo bầu chọn (11/03) và Lễ trao giải (22/03) như dự kiến. Thay vào đó  Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua E-mail để các phóng viên bầu chọn và gửi lại phiếu bầu chậm nhất vào ngày 21/03 để kịp thời tổng hợp kết quả.

FPT Arena Multimedia sẽ luôn dõi theo và ủng hộ những bước tiến dù là của Thắng hay Mỹ Anh trong sự nghiệp của mình. Niềm vui sẽ nhân đôi nhân ba nếu như Thắng và Ngọt đều chiến thắng trong mỗi đề cử, trước đó Ngọt cũng là ban nhạc duy nhất được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 năm 2020 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Đây không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ không chỉ đối với Thắng, hay Ngọt mà còn là kỷ niệm đặc biệt đối với FPT Arena Multimedia khi được đồng hành cùng giải Âm nhạc Cống hiến lần đầu tiên trong 15 năm sẽ được tổ chức online và trao cup cho nghệ sĩ đoạt giải mà không có phóng viên cũng không có khán giả tham dự.

Trà My

Ảnh: FPT Arena Multimedia; Internet

Theo DesignerVn 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh