Dgon Slayer – Bộ sản phẩm chứa đựng tâm huyết của sinh viên kỳ cuối tại FPT Arena Multimedia

Bộ sản phẩm phim 3D đầu tay của hai bạn trẻ lớp A1.2110A được đầu tư cả về hình ảnh lẫn chất lượng đem đến cho người xem cảm giác mãn nhãn. Đây cũng là đồ án cuối cùng của nhóm tại FPT Arena Multimedia khép lại hành trình 2 năm học tập nhiều thành công. 

 

Nhận về nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ hội đồng chuyên môn, Dgon Slayer là sản phẩm tới từ nhóm 2 bạn trẻ lớp A1.2110A trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 vừa qua. Cùng sự trợ giúp đắc lực của giảng viên Nguyễn Đức Chí, đồ án kỳ 4 lần này của nhóm đã nhận về nhiều lời khen tích cực.

A1.2110A trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 4 vừa qua.

Là sản phẩm được hoàn thiện với 2 thành viên duy nhất là Phạm Văn Nghĩa và Phạm Hữu Dũng các bạn đều có sự phân chia rõ ràng về công việc và các hạng mục trong khoảng thời gian làm đồ án. Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm xuất sắc của kỳ 3D Animation, hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu về câu chuyện phía sau nhé!

 

Xuất phát là những sinh viên có niềm yêu thích đặc biệt với thiết kế, Nghĩa và Dũng đều có chung một mục tiêu là trở thành một 3DCG Artist chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà cả 2 thành viên đã quyết định tạo nên một sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân. Là trưởng nhóm và cũng đảm nhận gần như các khâu trong đồ án, Nghĩa người lên ý tưởng, tìm kiếm concept, modeling…Về phía Hữu Dũng, cậu bạn là người đảm nhận phần Rigging và Animation. Mặc dù trong quá trình hoàn thiện Dgon Slayer cũng gặp nhiều trở ngại nhưng sau cùng cả nhóm đã cố gắng làm việc hết công suất để đạt được kết quả tốt nhất.

Poster chính thức của nhóm.

Lựa chọn thể loại Realistic khá khó cho những người mới, nhóm cũng đã có những chia sẻ về quan điểm và tinh thần làm việc “Tuy về kinh nghiệm còn giới hạn nhưng cả hai đều đã cố gắng và tự học rất nhiều. Riêng bản thân mình có khả năng nghiên cứu ổn, hầu hết các lỗi và các vấn đề đều có thể tìm ra giải pháp để khắc phục” – Nghĩa có nói.

 

Để cho ra một sản phẩm có tính hoàn thiện cao như vậy, trong quá trình lên ý tưởng cả hai thành viên đều phải qua nhiều lần chỉnh sửa thậm chí đổi ý tưởng liên tục để vừa phù hợp với bản thân, cũng như với thầy để có thể đảm bảo được chất lượng đồ án. 

Dgon Slayer là sản phẩm chất lượng giúp nhóm có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như tô màu thêm cho chiếc portfolio của mình.

Dgon Slayer là câu chuyện kể về Runa Ragnarson sống ở một ngôi làng nọ, 20 năm trước xuất hiện một con hoả long tấn công làng của cô, con rồng đã thiêu cháy cả ngôi làng và cha mẹ cô cũng không thể thoát ra khỏi căn nhà đổ nát. Tận mắt chứng kiến cha mẹ mình chết cô quyết tâm luyện tập và tham gia đội săn rồng Dragon Slayer. Từ đây bối cảnh cuộc chiến giữa rồng và Runa Ragnarson hiện ra, những phân cảnh đánh nhau và các chuyển động của nhân vật đều được hội đồng chuyên môn đánh giá tốt. 

 

Trong khâu tiền kỳ, trưởng nhóm Nghĩa có chia sẻ “Cả hai đều rất thích thể loại phim khoa học viễn tưởng, nên đã định phát triển làm về robot, hay quái vật nhưng sau vài ý tưởng khác nhau nhóm đã quyết định chọn làm nhân vật thời đại Viking”. Cả nhóm đã nghiên cứu rất kỹ từng chi tiết của nhân vật, từ quần áo phụ kiện cho đến những chi tiết mang dấu ấn lịch sử đều được các bạn làm chỉn chu. 

 

Nhân vật Runa Ragnarson và rồng chính là điểm sáng của bài và cũng là phần tâm đắc nhất của nhóm. Để tìm kiếm tài nguyên cho sản phẩm cả hai đã tiến hành tìm kiếm qua các tài liệu và phim ảnh lịch sử “Ngay từ đầu mình đã muốn tập trung hơn vào nhân vật, riêng phần này đã chiếm phân nửa thời gian làm của nhóm nhưng thật may mắn vì chúng mình đã có một sản phẩm ưng ý”.

 

Một vài hình ảnh tạo hình nhân vật trong Dgon Slayer:

Tạo hình của nhân vật Runa Ragnarson.
Tạo hình nhân vật rồng được bạn Trường phụ trách.

Bên cạnh thành công của dự án Dgon Slayer là sự đồng hành của thầy Nguyễn Đức Chí trong học kỳ lần này, thầy đã hỗ trợ và góp ý rất nhiều với nhóm trong quá trình làm đồ án. Từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thành và đặc biệt là khâu modeling, với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, thầy Đức Chí đã có nhiều góp ý cũng như chỉnh sửa cho nhóm để làm sao hoàn thành được đồ án tốt nhất. 

Thầy Nguyễn Đức Chí (ở giữa) chính là người góp thêm lửa cho niềm đam mê với ngành của hai bạn trẻ.

Với khẩu hiệu “Làm thôi đừng suy nghĩ. Suy nghĩ trước chỉ khiến mình cảm thấy lo âu và sợ hãi” đã giúp cho hai cậu bạn nhóm Dgon Slayer hoàn thành đồ án với kết quả xứng đáng. Khép lại 2 năm – 1 hành trình học tập tại FPT Arena Multimedia, hy vọng rằng Dgon Slayer là tiền đề để nhóm có thêm nhiều động lực và phát triển thêm nhiều sản phẩm hơn nữa trong tương lai. 

Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh