Đi tìm đam mê để bước ra khỏi vùng an toàn – Hành trình của Annie

Back to 17 – Nếu được trở về tuổi 17, bạn có nhớ ước mơ của mình lúc đó là gì? Với Annie – một product designer “thạo UI giỏi UX”, suýt chút nữa đã là cô chủ tiệm hoa. Từ bỏ một cuộc sống an nhàn, sẵn sàng cho nhiều thử thách “khó nhằn” chờ đón, còn gì thú vị ở hành trình bước ra khỏi vùng an toàn của Annie?

Chắc hẳn các FANer vẫn chưa quên được buổi học doanh nghiệp thú vị với chủ đề “Thạo UI giỏi UX – Thống lĩnh cuộc chơi công nghệ” cùng Annie trong những ngày vừa qua. Trong buổi học, người tham gia thấy một Annie vui vẻ, hoạt bát, thật thu hút nhưng ít ai biết được câu chuyện theo đuổi nghề thiết kế đầy chông gai của cô cựu sinh viên giàu nghị lực này.

(Annie –  Lương Thị Ngọc Thúy, cựu sinh viên FPT Arena)

Annie tên thật là Lương Thị Ngọc Thúy, ngày bé không may bị sốt bại liệt để lại di chứng lên đôi chân, từ đó chị đã phải di chuyển hoàn toàn bằng xe lăn. Nhưng không vì thế mà Annie trở nên u sầu. Luôn giữ nụ cười trên môi, chị không nghĩ mình bất hạnh mà chỉ bất tiện với vài điều trong cuộc sống. Chị luôn cảm thấy may mắn khi còn có những người thân bên cạnh yêu thương và cổ vũ tinh thần cho mình mỗi ngày. Annie đã biến tình yêu của gia đình và bạn bè thành ánh mặt trời thắp sáng niềm tin còn chị thì như bông hoa hướng dương rực rỡ mạnh mẽ luôn đi theo ánh nắng ấy để viết nên câu chuyện của riêng mình.


(Annie luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người cùng nụ cười tỏa nắng)

Những năm đầu học cấp 3, Annie định hướng là sau khi tốt nghiệp sẽ mở một cửa tiệm bán hoa tươi tại nhà. Nhưng sau một lần vô tình đọc được một quyển sách hay nói về ý nghĩa của cuộc sống, chị đã thay đổi quyết định hoàn toàn. Bắt đầu từ lúc đó, chị tự tìm hiểu xem mình thích gì, đâu là việc mình muốn học hỏi, làm nhiều lần nhưng vẫn không thấy chán. Và rồi Annie đã tìm ra, a đó chính là “thiết kế đồ họa”.

Ở thời điểm cách đây 10 năm, khi các trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện chưa có nhiều như hiện tại, FPT Arena (FAN) là ngôi trường đầu tiên triển khai chương trình AMSP đầu tiên của Arena Ấn Độ tại Việt Nam. Vậy nên, Annie đã quyết định chọn FAN là nơi bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê thiết kế đồ họa của mình.

Nhớ lại những năm tháng theo học tại FAN, đó là quãng thời gian vui và ý nghĩa mà Annie không thể nào quên. “Chị vẫn nhớ và ấn tượng với thầy Giang Vỹ Hùng – giảng viên kỳ Graphic Design, người rất tận tình với từng học trò, kết nối sinh các lớp để có những buổi sinh hoạt ngoại khóa, lâu lâu còn trổ tài làm bánh ngọt cho cả lớp ăn. Chị cũng nhớ mãi về thư viện của trường vì ngày xưa chị nổi tiếng là đứa hay mượn sách nhất, không có quyển sách nào trong thư viện mà chị chưa từng mượn” – Annie kể lại với đầy niềm tự hào về FAN cùng những kỷ niệm ngọt ngào tại nơi đây. Đó cũng là hành trang giúp chị thành công trong hiện tại, cũng là động lực để chị trở về FAN chia sẻ với đàn em khóa sau những kinh nghiệm và kiến thức mà mình đã đúc kết được trong nhiều năm vừa qua.

(Thầy Giang Vỹ Hùng góc trái cùng chị Annie và các bạn sinh viên FPT Arena trong buổi ngoại khóa vui chơi do thầy Hùng tổ chức)

Hiện tại, chị Annie đang là Product Designer tại Karros Tech, một công ty chuyên về phát triển những sản phẩm quản lý việc đưa đón học sinh đến trường tại các tiểu bang của Mỹ sau khi kinh qua nhiều vị trí và công ty từ nhỏ đến lớn như VNG, Code88, siliconprime labs. Với kinh nghiệm designer đã hơn 10 năm, Annie chia sẻ: “đây là giai đoạn của thời đại chuyển đổi số hoá, mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho các bạn làm trong lĩnh vực thiết kế digital. Nên các designer tương lai đừng lo lắng hay hoang mang bất cứ điều gì mà làm uổng phí đi khoảng thời gian quý giá được học tại trường. Việc các bạn cần làm là tập trung học thật tốt, chịu khó tìm hiểu và đọc nhiều sách, làm nhiều assignment. Cơ hội công việc không bao giờ bỏ rơi các bạn có sự đầu tư nghiêm túc cho con đường tương lai, cho dù Covid có kéo dài bao lâu đi nữa”.

Trở lại trường nhân dịp FAN tròn 17 năm, Annie đã nhắn gửi: “Chúc FPT Arena sẽ không chỉ ăn mừng sinh nhật ở tuổi 17 mà còn có 17++ nữa nhé. Thương chúc thầy cô, thầy Giang Vỹ Hùng, cô Quyên, cô Bình, thầy Huy luôn nhiều sức khoẻ và niềm vui. Rất hy vọng sẽ có cơ duyên nào đó em được về trường dạy và trở thành đồng nghiệp của thầy cô!”

Nhận tình yêu bự thiệt bự này, FAN sẽ chuyển hóa nó thành năng lượng tiếp thêm thật nhiều sức mạnh cổ vũ Annie tiếp tục theo đuổi đam mê và đạt được thật nhiều thành tựu trên con đường sắp tới của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh