Đồ án “Liên Mịch” – Khai sáng kỷ nguyên mới cùng sinh viên FPT Arena Multimedia

Liên Mịch là sản phẩm đồ án kì I của lớp A2.2206E do thầy Thế Vương dẫn dắt. Sản phẩm là đứa con tinh thần của nhóm 4 bạn trẻ có chung một niềm đam mê với ngành Multimedia và câu chuyện về sự cố gắng và nỗ lực của cả nhóm trong học kỳ vừa qua.

Trong tháng 12, FPT Arena Multimedia 94 Lương Yên vừa chứng kiến được sự trưởng thành của một tập thể đặc biệt với tâm hồn “nghệ sĩ” đầy mộng mơ A2.2206E. 

Khép lại kỳ I bằng những sản phẩm đồ án siêu chất lượng A2.2206E đã khẳng định được sự quyết tâm và lòng đam mê cháy bỏng với ngành. Đặc biệt là nhóm Liên Mịch được thầy Ngọc Thắng và thầy Đức Việt trong hội đồng chuyên môn đánh giá cao về chuyên môn và tính hoàn thiện của sản phẩm.

Các thành viên nhóm Liên Mịch đang có phần phản biện đầy tự tin trước hội đồng chuyên môn.

Làm quen với nhóm 4 bạn trẻ cũng là 4 thành viên cốt cán trong lần bảo vệ kỳ này: người anh cả Lương Công Hài hiện đang kinh doanh tự do và muốn tìm lại đam mê tại mảnh đất Multimedia này. Kế đến là anh Mạnh Tùng – giống với Công Hài, Mạnh Tùng từng tốt nghiệp Học viện Hành Chính và nhận thấy bản thân không phù hợp nên quyết định theo đuổi niềm đam mê thật sự. Cuối cùng là cô nàng Nhâm Phương Thảo và Trần Minh Quang cũng là những gương mặt tiêu biểu đang kiếm tìm lại những sở thích thuở nhỏ từng bị lãng quên của mình.

Các thành viên cùng chụp một tấm ảnh kỷ niệm với thầy Thế Vương khép lại kỳ I thành công rực rỡ.  

Điểm chung của các thành viên là đều mang trong mình một niềm yêu thích với ngành Multimedia, Minh Quang có chia sẻ cơ duyên đến với FPT Arena Multimedia “Một phần là sở thích, đam mê và cũng là thấy bản thân còn trẻ muốn phấn đấu để chuyển mình, thoát khỏi nhân viên văn phòng nhàm chán”. Vì vậy mà khi các thành viên lựa chọn FPT Arena Multimedia đều xuất phát từ sự yêu thích và niềm tin tưởng của các bạn với chương trình học tại đây.

Kì đầu tiên và cũng là lần đầu các thành viên hợp tác và làm việc nhóm cùng nhau, có lẽ ở giai đoạn này các bạn cũng đã gặp không ít những thử thách “Khó khăn lớn nhất chắc là do đặt mục tiêu khá cao, cái gì cũng muốn làm; mỗi người lại có những ý tưởng khác nhau, công việc ban ngày ai cũng bận dẫn tới rất nhiều mục tiêu không được thực hiện” – Lời tâm sự của cô nàng Phương Thảo khi nhớ về giai đoạn khó khăn nhất của nhóm.

Nhưng trên tất cả thành viên của Liên Mịch luôn có một ngọn lửa nhiệt huyết, lòng đam mê cháy bỏng với ngành, điều đó đã phần nào tiếp thêm động lực tinh thần cho cả team. Khi nhắc đến bí kíp để Liên Mịch đạt được kết quả tốt như vậy thì Công Hài (lớp trưởng A2.2206E) thẳng thắn chia sẻ “Bí kíp là giải quyết được việc khó khăn nhất, mỗi người sẽ làm nhiệt huyết hơn khi đạt đủ 3 điều: mục tiêu, tôn trọng và thể hiện. Để đặt được kết quả tốt như vậy, cả nhóm đã cùng nhau cố gắng rất nhiều, cùng nhau thay đổi phong thái làm việc và thấu hiểu vấn đề riêng của nhau”

Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc. Những ai cố gắng và liên tục cố gắng sẽ đạt được cũng như duy trì được thành công. Trong hành trình đi đến cột mốc đầu tiên team Liên Mịch đã may mắn khi gặp được một vị mentor tốt là thầy Thế Vương “Nhờ sự nhiệt tình và động viên của thầy mình đã cố gắng hơn và khi nhất lớp môn typo thì thực sự mình có rất nhiều sự tin tưởng vào bản thân mà mình đã đánh mất từ rất lâu trước đó” – Minh Quang tâm sự.

Đồ án kì này được nhóm đầu tư tỉ mỉ từ những giai đoạn đầu tiên, được đánh giá là một dự án có tính hoàn thiện cao Liên Mịch đã thành công chiếm trọn tình cảm của hội đồng chuyên môn:

LIÊN MỊCH: Hệ sinh thái vũ trụ game giả tưởng “Liên Mịch”

Là một thương hiệu về boardgame Liên Mịch được đầu tư chất xám vào gameplay, hình ảnh đẹp và cuốn hút dành cho khách hàng từ trong nước đến quốc tế.

Logo Liên Mịch là sự kết hợp giữa hình ảnh vết hổ cào tượng trưng cho nhân vật phản diện của trò chơi và cây trượng kiếm trong lá bài nguy hiểm nhất của trò chơi, cuối cùng là hoa sen biểu tượng chính là Liên Mịch. 

 

Để có được thành quả như hiện tại, team Liên Mịch đã phải phân công rõ người rõ việc ngay từ đầu, chỉ một người phân, trong quá trình làm cần thông tin với nhau những gì mình đang có ý định làm, thống nhất với nhau từ những cái nhỏ nhất. Cuối cùng là chọn đề tài phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân để có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Sau học kỳ I, cả nhóm cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và cố gắng trau dồi cũng như bổ sung kỹ năng cho bản thân nhưng trên hết là lòng đam mê, cố gắng, làm hết sức mình của các bạn. “Đừng ngại thức thức muộn dậy sớm vì thứ mình thích, kể cả khi mọi người có không quá xuất sắc khi học, nhưng mọi người thích những thứ mọi người làm và công sức thực sự vào nó thì thành công sẽ đến thôi” – đây lời chia sẻ của Minh Quang khi được hỏi về kinh nghiệm của bản thân.

Liên Mịch cùng tập thể A2.2206E và thầy Thế Vương hoàn thành chặng đường đầu tiên thành công rực rỡ.

“Khai sáng kỷ nguyên mới” dường như là câu slogan của nhóm mang ý nghĩa mở ra con đường mới, đây cũng là tác phẩm chính thức đầu tiên của các bạn như một sự bắt đầu, không chỉ riêng project kỳ này mà còn là cả sự nghiệp phía trước của các thành viên. Có mục tiêu mới có kết quả còn kết quả thế nào là do sự quyết tâm thực hiện mục tiêu của mỗi người. Chúc cho tất cả thành viên Liên Mịch nói riêng và A2.2206E nói chung tìm được kỷ nguyên của mình, luôn cố gắng và kiên trì với niềm đam mê!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh