Đột nhập Esoft VietNam cùng sinh viên FPT Arena Multimedia – Tìm kiếm cơ hội việc làm

Chuyến tham quan Esoft lần này giúp các bạn sinh viên nhà FAN không chỉ mở rộng kiến thức về ngành thiết kế đồ họa 2D, 3D, mà còn mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nắm được những tiêu chí trong tuyển dụng và từ đó giúp các bạn có những định hướng rõ ràng cho bản thân.

Chiều ngày 12/10, hơn 30 bạn sinh viên đến từ các lớp A2.2208A1, A1.2208A, A1.2208A1 tại FPT Arena Multimedia và đặc biệt chuyến đi lần này cùng sự xuất hiện của thầy Đức Chí – Giảng viên FPT Arena Multimedia, đã có cơ hội tận hưởng một chuyến tham quan doanh nghiệp đáng nhớ tại Esoft (203 Minh Khai) – một trong những tập đoàn hàng đầu của Đan Mạch chuyên phát triển, cung cấp các giải pháp hình ảnh và sản phẩm đồ họa 2D,3D về mảng nội thất cho khách hàng nước ngoài từ khắp các Châu lục trên thế giới. 

Các bạn sinh viên FPT Arena Multimedia cùng các anh chị tại Esoft VietNam

Từ sớm các bạn sinh viên được đón tiếp nhiệt tình bởi các anh chị phòng Tuyển dụng đại diện phía công ty Esoft. Mở đầu bằng một minigame nhỏ kèm theo những phần quà siêu hấp dẫn giành cho các bạn chiến thắng. 

Những phần quà được trao tặng đến 3 người chơi xuất sắc thắng cuộc trong phần minigame đầu chương trình, trong đó có thầy Đức Chí (áo xanh đứng ngoài)

Sau đó các bạn được lắng nghe các anh chị chia sẻ, giới thiệu tổng quan về lịch sử, những dịch vụ của công ty hiện tại, văn hóa trong môi trường làm việc và không thể thiếu những cơ hội làm việc siêu hấp dẫn. Điểm nổi bật trong buổi giới thiệu đây là một môi trường làm việc rất chuyên nghiệp với hơn 700 nhân sự trong đó có 10% là nhân viên khuyết tật. 

Ngoài lắng nghe chia sẻ từ phía anh chị, các bạn sinh viên FAN còn rất nhiệt tình đặt ra những câu hỏi và hăng hái phát biểu trả lời giúp không khí buổi học trở lên sôi động

Tiếp nối chương trình, sinh viên được dẫn đi tham quan các bộ phận chính của công ty tại tầng 3-7, bao gồm phòng thiết kế 2D,3D, phòng Editor. Tại mỗi bộ phận, sinh viên được trò chuyện với các anh chị và tìm hiểu về công việc của họ, cũng như môi trường làm việc.

Các bạn sinh viên hào hứng thăm quan phòng thiết kế 3D tại Esoft
Các bạn đang lắng nghe những yêu cầu về trong công việc và giải đáp thắc mắc về vị trí CTV Editor và vị trí thiết kế 3D đối với sinh viên nhà FAN

Sau chuyến tham quan Doanh nghiệp, thầy Đức Chí có nhấn mạnh rằng: “Tham quan Doanh nghiệp là một trải nghiệm rất ý nghĩa dành cho cả giảng viên và nhất là các bạn sinh viên. Vì đây một cơ hội rất lớn để các bạn biết được bên ngoài còn có rất nhiều các doanh nghiệp và các công việc đa dạng phù hợp với ngành học của mình. Ngoài ra, chuyến đi này còn là lợi ích lớn cho giảng viên khi biết được các tiêu chí tuyển dụng từ công ty và qua đó các giảng viên có thể định hướng mục tiêu cho các bạn sinh viên và có thể giảm thiểu được những bạn còn đang mơ hồ chưa biết mục tiêu của mình”.

Thầy Đức Chí – Giảng viên FPT Arena Multimedia (áo bò xanh đeo kính) đang lắng nghe những chia sẻ của Phòng tuyển dụng về các vị trí công việc tại Esoft

Tại đây vị trí CTV của Esoft là điều các bạn sinh viên nhà mình rất hứng thú và mong muốn có cơ hội. Với vị trí hấp dẫn như: Video Editor, thiết kế 3D các bạn sinh viên nhà mình đều có thể làm được khi học tại FPT Arena Multimedia. Đối với vị trí thiết kế 3D bên công ty sẽ yêu cầu đã có kinh nghiệm còn vị trí Editor đối với sinh viên FPT Arena các bạn có thể linh động vừa học vừa làm.

Là một người rất hứng thú với vị trí Editor tại Esoft, bạn Nguyễn Thiện Bằng – lớp A1.2208A1 chia sẻ: “Em thấy đây là chuyến đi rất bổ ích và thú vị. Nó đã giúp em hiểu biết hơn về các vị trí làm việc trong một công ty và những yêu cầu của từng vị trí, từ đó em đặt ra cho mình những mục tiêu mới cần làm. Esoft VietNam còn là môi trường làm việc và học tập lý tưởng cho từng cá nhân, giới tính, cho những người khuyết tật. Bản thân em thấy đây là một nơi làm việc rất chuyên nghiệp và điều đó chính là động lực khiến em cần cố gắng học tập thất tốt, nỗ lực hơn để có cơ hội đặt chân tại Esoft VietNam và cống hiến hết mình.”.

Bạn Bằng được anh chị tại đây hướng dẫn tận tình và giải đáp khi dựng video và những thao tác cơ bản

Tham quan Doanh nghiệp không chỉ mang lại nhiều cơ hội việc làm mà còn đem đến nhiều trải nghiệm và cái nhìn mới cho tất cả các bạn sinh viên. Trong suốt thời gian qua, Viện đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội và các phía doanh nghiệp luôn hợp tác song phương và thường xuyên tổ chức những chuyến đi thực tế dành cho các bạn sinh viên để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mà mình mong muốn. Và xin gửi lời cảm ơn đến Esoft VietNam đã luôn đồng hành và cùng các bạn sinh viên nhà FAN.

Ngọc Anh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh