Falling in FAN – Trần Khánh Linh: “18 tuổi quyết định học tại FPT Arena. Không muốn sống một cuộc sống lặp đi lặp lại, em muốn có những điều mới mẻ.”

Trần Khánh Linh sinh năm 2006 là một trong những gương mặt đầu tiên tham gia chương trình Học bổng Ươm mầm tại FPT Arena. Thông qua việc xét học bạ, Khánh Linh đã xuất sắc nhận được học bổng trị giá cao nhất tại FPT Arena Multimedia. 

Được biết, Khánh Linh đã hoàn tất thủ tục nhập học tại FPT Arena trong lúc còn chưa tốt nghiệp cấp 3. Không chọn đại học, 18 tuổi, Khánh Linh quyết định rẽ lối chinh phục đam mê tại FPT Arena Multimedia. 

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh, Nghệ An, Khánh Linh hiện đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Hà Huy Tập. Quá trình học tập, Khánh Linh đảm nhiệm vị trí Bí thư chi đoàn, phó chủ nhiệm CLB Nhảy và luôn xuất sắc giữ vững thành tích học tập ở vị trí top 5 của lớp. 

Với một profile đáng ngưỡng mộ như vậy, Khánh Linh ắt hẳn có rất nhiều lựa chọn cho mình. Thế nhưng, cơ duyên nào đã đưa em đến với FPT Arena Multimedia? 

Anh của em học tại FPT Arena ở Hà Nội, anh đương nhiên rất thích môi trường và kiến thức mà trường giảng dạy. 

Anh trai chính là người khuyên em học trường FPT Arena. Và khi em tìm hiểu thì thấy rất hứng thú với cách giảng dạy, lộ trình học của trường, em đã tìm hiểu về trường từ năm lớp 11. Thời gian đó, em theo dõi fanpage và em rất thích các hoạt động của trường.

Lý do nào đã khiến em lựa chọn theo đuổi con đường Sáng tạo vậy?

Từ nhỏ, em phát hiện ra mình có năng khiếu vẽ. Em thích vẽ lắm, em còn có những bức tranh do chính mình vẽ được treo ngay ngắn trong phòng Truyền thống của trường mình học. 

Bố mẹ em thật sự là những phụ huynh rất tâm lý, bố mẹ luôn mong muốn rằng em mình được sống và được làm những thứ mà em yêu thích trong tương lai. Vậy nên từ năm 15 tuổi, ba em chính là người đưa em đi học vẽ, cũng từ đó mà niềm đam mê với sáng tạo ngày một lớn hơn trong em. 

Vậy nên mọi quyết định em đưa ra không phải nhất thời bộc phát mà được nung nấu và chuẩn bị trong khoảng thời gian dài.

Em có thể chia sẻ về quá trình chọn trường và chọn ngành của mình với FPT Arena không nè? 

Anh trai em là người đã đi trước với rất nhiều kinh nghiệm. Vậy nên trong quá trình chọn trường, em rất may mắn khi có một người hướng dẫn và định hướng cho tương lai của mình.  

Anh khuyên em là muốn học tốt, chuyên sâu, hiệu quả thì nên học trường FPT Arena vì thời gian nhanh, không cần học các môn học không liên quan đến ngành, học hầu hết là thực hành nên sẽ được cọ xát nhiều. Anh có dặn em là vì học thời gian ngắn nên việc mình phải quyết tâm và chăm chỉ thì học mới hiệu quả ạ vì lượng kiến thức nạp vào khá lớn ạ

Điều khiến em thích nhất ở FPT Arena chắc chắn là chương trình học. Cứ sau mỗi học kỳ, em sẽ được tham gia một đồ án lớn. 

Với em lựa chọn học FPT Arena không phải là một quyết định điên rồ hay táo bạo dù ở độ tuổi của mình, các bạn gần như không có bạn nào có ý định không vào đại học. Em thực sự rất nghiêm túc với quyết định hiện tại của mình và tất nhiên gia đình em là những người đầu tiên ủng hộ và sát cánh cùng em trong lựa chọn này. 

Em cảm thấy bản thân mình biết mình muốn gì và làm gì đã là một điều rất may mắn so với nhiều người bạn đồng trang lứa với mình. 

Vậy trong tương lai, Khánh Linh có mong muốn làm việc ở lĩnh vực nào? 

Định hướng của bản thân em hiện tại em chỉ muốn mình có thể cố gắng hết sức để làm được và làm thật tốt nhiệm vụ học tập 2 năm tại FPT Arena. Em muốn mình được làm việc và tiếp xúc với các anh chị giỏi để luôn trau dồi bản thân, làm tốt hơn mỗi ngày. 

Trong tương lai, bản thân em muốn phát triển ở lĩnh vực Game, hoạt hình và được mọi người công nhận ở vị trí đó. Tất nhiên, đây chỉ mới là bắt đầu nhưng em tin rằng bằng tất cả đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, một ngày nào đó không xa, ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực. 

Nếu bạn còn đang chần chừ thì hãy cứ thử đi bởi cách duy nhất bạn có thể biết được câu trả lời là hãy cho bản thân một cơ hội. Điều quan trọng hơn cả là hãy chấp nhận rủi ro, đừng sợ thay đổi, chưa bao giờ quá muộn để bắt đầu lại từ đầu, hãy thực hiện những bước đầu tiên của bạn ra khỏi vùng an toàn và đừng sợ thất bại. Hãy tin vào trực giác của mình và theo đuổi thứ bản thân thực sự thích. 

Với mong muốn khích lệ tinh thần và tăng cơ hội giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, học bổng Ươm mầm là học bổng giá trị hằng năm cho các bạn học sinh xuất sắc nhằm khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. FPT Arena dành hàng trăm suất học bổng cho các bạn thí sinh trên khắp cả nước.

Những suất học bổng giá trị này không những giúp các bạn học sinh khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho các bạn được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo của hệ thống FPT.
Dù bạn là ai, màu sắc riêng của bạn sẽ luôn được chào đón tại FPT Arena Multimedia. Chọn FPT Arena, 2k6 yên tâm đặt trọn niềm tin về cơ hội việc làm cũng như hành trình hoàn thiện bản thân cho sự nghiệp tương lai. Đăng ký tham gia ngay hôm nay: https://arena.fpt.edu.vn/xet-hoc-ba-thpt/
Phỏng vấn & Bài viết: Ngọc Trân
Thiết kế: Hoàng Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.