“Floraison” – Mang tới buổi bảo vệ đồ án một tiệm hoa yên bình nép mình sau nét cổ kính của Paris hoa lệ

“Floraison” – Đồ án kỳ I từ nhóm sinh viên FPT Arena Multimedia Hà Nội lớp A2.2202M đã thành công mang tới buổi bảo vệ một tiệm hoa yên bình tựa như đang nép mình sau nét cổ kính của Paris hoa lệ. “Floraison” trong tiếng Pháp nghĩa là sự nở rộ, là đồ án được hội đồng phản biện dành lời khen cho cách sử dụng hoạ tiết tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Bộ sản phẩm thực tế của “Floraison” tại buổi bảo vệ đồ án
Hai thành viên Trần Vinh và Trường Giang trình bày sản phẩm trước hội đồng phản biện

Đề tài Project của nhóm chọn là một cửa hàng bán hoa cũng như cho khách trải nghiệm cắt hoa tận vườn, tại đây khách hàng có thể chọn và gói những bông hoa đẹp nhất theo ý mình. Khách hàng còn được chuyên viên cắm hoa hướng dẫn tận tình, tạo nên những bó hoa tươi đẹp nhất để mang về nhà hoặc tặng cho những người mà mình yêu thương và tất cả ý tưởng đó đã tạo nên “Floraison”. 

Câu chuyện thương hiệu đậm chất thơ của “Floraison”
Câu chuyện thương hiệu đậm chất thơ của “Floraison”

Logo “Floraison” kết hợp giữa Typo và hình minh hoạ khéo léo tạo nên khối thống nhất. Màu sắc xanh dương chủ đạo biểu hiện cho sự bình yên là đồ án được thầy Thế Vương đề cao cách sử dụng hoạ tiết tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhóm hy vọng có thể mang tới một tiệm hoa tràn đầy năng lượng hạnh phúc đến gần hơn với khách hàng. Đồ án được hoàn thiện bởi hai chàng trai với tính cách cực đáng yêu đã thu về cho mình nhiều lời khen ngợi từ hội đồng phản biện.  

Bộ ấn phẩm văn phòng của “Floraison”

“Nhóm chúng mình không có Leader hai anh em cùng nhau hoàn thiện mỗi người thêm vào một chút rồi cứ thế “Floraison” ra đời. Team gồm có mình và anh Trần Thành Vinh, 2 anh em từ lúc mới vào học đã quen nhau sớm nhất nên tự động ghép nhau vào cùng nhóm để làm đồ án. Rất may mắn là trong quá trình làm Project cả hai khá là hợp tính nên không có chuyện cãi nhau hay gì hết, những lúc khó khăn thì anh em đều góp ý cho nhau và đưa ra hướng giải quyết sớm triệt để ”– đó là chia sẻ của đại diện nhóm bạn Nguyễn Trường Giang. 

Được tạo nên bởi hai mảnh ghép ví như số 1 và số 0, một sự đối lập vừa đáng yêu và khiến người ta nhìn vào ngay lập tức đã có thiện cảm đặc biệt – đó chính là lời nhận xét của thầy Nhật Nam ngay khi bắt gặp hai chàng trai của “Floraison”

Nói về những trở ngại trong quá trình đưa “Floraison” từ ý tưởng lên sản phẩm, khó khăn nhất với hai chàng trai đều là tay ngang đến với thiết kế đồ họa nên ở khâu ý tưởng và trình bày làm sao cho đẹp mắt nhóm khá vất vả và tốn nhiều thời gian. Đến phần bao bì lại là bài toán minh hoạ hình ảnh sao cho phù hợp với tiêu chí sản phẩm cũng như kích thước đúng và tỉ lệ ăn nhập thiết kế mẫu. Thế nhưng tất cả vướng mắc đã được cô Minh Hằng – giảng viên đứng lớp kỳ vừa qua đã giúp nhóm rất nhiều từ việc chọn màu, làm thành phẩm thực tế. 

Màu sắc thương hiệu là điểm cộng của nhóm. Theo chia sẻ từ hai bạn, cô Minh Hằng đã giúp nhóm rất nhiều từ việc chọn màu, cho đến bước đưa lên thành phẩm thực tế để có được bộ đồ án đầu tay ưng ý như thế

“Nếu như làm một nhãn hàng bán hoa thì tất nhiên sản phẩm cuối cùng làm mình tâm đắc nhất rồi, từ những bông hoa tươi được gói trong những tờ giấy gói do chính hai anh em tạo nên và cả một giỏ hoa được làm ngay ngắn. Sự tiện lợi mình tạo ra cho sản phẩm giỏ hoa đó chính là khi cầm giỏ hoa về thì khách hàng có thể cắt tay cầm đi, khi đó sẽ tạo thành sản phẩm giống như những chậu hoa nhỏ xinh vậy” – Trường Giang nhớ lại.

Giỏ hoa xách tay vừa hiện đại lại vô cùng tiện lợi được thiết kế rất tỉ mỉ

Sự đơn giản là điều đã đi cùng nhóm từ đầu project, nhưng đến khi chọn màu chắc hẳn sẽ chẳng tránh khỏi việc gặp khó khăn. Theo nhóm chia sẻ vì có một vài sản phẩm màu khá gần màu trắng nên khi in ấn đã xảy ra việc không rõ màu, điều đó khiến nhóm phải có sự điều chỉnh lại về màu sắc và mang sản phẩm đi in lại dẫn đến tốn kha khá chi phí nhưng dù sao vẫn là một trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ của cả hai. 

Ấn phẩm truyền thông đầy màu sắc được nhóm đầu tư kỹ lưỡng
Ấn phẩm truyền thông đầy màu sắc được nhóm đầu tư kỹ lưỡng

Hiện tại cả nhóm đang trong thời gian chờ kết quả sau buổi bảo vệ và chuẩn bị tiếp tục lên kỳ II (Thiết kế Web và Giao diện Vận hành Thiết bị Di động). Chúc tất cả các bạn sẽ tiếp tục phát huy được năng lực bản thân và không ngừng sáng tạo, không ngừng học hỏi để theo đuổi đam mê của chính mình.

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh