Font chữ bảng hiệu xưa là gì? Top 8 font chữ bảng hiệu xưa đẹp nhất

Nếu bạn muốn thiết kế những tấm áp phích hoặc pa-nô theo phong cách xưa cũ đặc trưng của người dân Việt thế kỷ trước thì không nên bỏ qua font chữ bảng hiệu xưa? Vậy font chữ bảng hiệu xưa là gì? Có những font chữ bảng hiệu xưa nào đẹp, thu hút người nhìn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Font chữ bảng hiệu xưa là gì?

Font chữ bảng hiệu xưa là một diễn đàn font chữ được sử dụng khá phổ biến bởi cộng đồng thiết kế người Việt. Những hội nhóm chuyên để thảo luận về đồ họa. Tại đây học sẽ có nhóm chuyên phụ trách việt hóa những font chữ đang hot, các mẫu thiết kế phải kể đến đó chính là myfonts, Typography.com,…và chia sẻ chúng miễn phí cho những người có mong muốn sử dụng. Trong đó nổi bật nhất đó là font chữ thời bao cấp, font chữ xưa và font chữ bao cấp.

Top 8 font chữ bảng hiệu xưa đẹp nhất

Font chữ hồi ức Sài Gòn

Bộ font chữ này gồm 32 font chữ Việt hóa, được tác giả chọn lọc kỹ lưỡng sau khi kỳ công tìm kiếm các tư liệu, hình ảnh về Sài Gòn trước năm 1975. Mỗi một font chữ đều được tác giả trau chuốt một cách kỹ càng kể cả những con dấu nhằm mô phỏng hoàn toàn chữ viết được in trên mặt báo chí, mẫu quảng cáo hay các bảng hiệu Sài Gòn trước năm 1975.

Font chữ hồi ức Sài Gòn
Font chữ hồi ức Sài Gòn

Font chữ giá trị xưa cũ

Bộ font chữ giá trị xưa cũ được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ những bảng hiệu vẽ tay từ thời bao cấp. Tác giác đã chọn lọc kỹ lưỡng, Việt hóa theo phong cách bỏ dấu xưa, rất phù hợp với những tấm poster, bảng biển quảng cáo đậm chất hoài cổ. Font chữ giá trị xưa cũ độc quyền của bảng hiệu xưa được thiết kế trong gần 2 tháng, kể từ khi nghiên cứu cách bỏ dấu cho tới việc chăm chút từng đường nét.

Font chữ giá trị xưa cũ
Font chữ giá trị xưa cũ

Font chữ hòn ngọc viễn đông

Hòn ngọc viễn đông cũng là một trong những sản phẩm kỳ công đến từ font chữ bảng hiệu xưa. Font chữ mang phong cách xưa cũ, dựa trên ý tưởng gọi nhớ về các bảng hiệu Sài Gòn xưa, logo từ thế kỷ 19, thời điểm mà Sài Gòn được ví giống như Hòn Ngọc Viễn Đông của châu Á.

Tác giả phải nghiên cứu hàng trăm bức ảnh bảng hiệu Sài Gòn khác nhau để rồi chỉnh sửa, thiết kế sao cho đẹp mắt nhất có thể nhưng vẫn phải giữ được cái hồn của kiểu chữ xưa cũ. Font chữ này chắc chắn sẽ có thể làm hài lòng những người thiết kế khó tính nhất.

Font chữ hòn ngọc viễn đông
Font chữ hòn ngọc viễn đông

Font chữ Classique Saigon

Classique Saigon là một trong những font chữ được thực hiện bởi Manh Nguyen, một nhà thiết kế theo đuổi lĩnh vực sáng tác font chữ ở Hà Nội.

Font chữ Classique Saigon được bắt nguồn từ bộ phim đình đám như Cô Ba Sài Gòn đã trở thành hiện tượng và khơi gợi nguồn cảm hứng cho những người thích hoài niệm, đặc biệt là những người  yêu mến kiểu chữ của các biển hiệu Sài Gòn thập kỷ 50-60 thế kỷ trước. Một Sài Gòn hoa lệ nhưng mang đậm chất thôn quê Việt bỗng hồi sinh. Từ màu sắc, hình ảnh cho đến thiết kế font chữ Classique Saigon đều thể hiện được sự công phu, góp phần truyền bá và hồi sinh văn hóa Sài Gòn cũ đến với công chúng.

Font chữ Classique Saigon
Font chữ Classique Saigon

Font chữ xưa cũ

Bộ font xưa cũ bao gồm 67 font theo nhiều phong cách bảng hiệu thời xưa của Việt Nam do anh Lê Tuấn Anh sưu tập thời gian gần đây.

Font chữ xưa cũ
Font chữ xưa cũ

Font chữ bìa sách xưa

Nếu bạn yêu thích những nét chữ được ghi trên các tấm banner quảng cáo hay bìa sách lâu đời của người Việt từ những năm 1980 thì không nên bỏ qua font chữ này.

Font chữ bìa sách xưa được tạo ra và phát hành bởi ông Tống văn Hiệp. Ý tưởng của font chữ này chính là từ những cuốn sách cũ, kiểu chữ có đường ngang dày và nét thẳng thì thanh mảnh.

Font chữ bìa sách xưa
Font chữ bìa sách xưa

Font chữ lạc tự

Đây là bộ font chữ được tạo ra bởi Mark Trinh. Sản phẩm được lấy cảm hứng từ những biển quảng cáo tại các thành phố lớn của Việt Nam thập niên 80, 90. Và tập trung chủ yếu vào 2 thành phố lớn đó là Hà Nội và Sài Gòn. Vì 2 thành phố này là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị lớn nhất của đất nước.

Font chữ lạc tự
Font chữ lạc tự

Font chữ House of Nguyen

Đây là bộ font chữ của tác giả Nguyễn Minh Tuấn, ông đã dày công nghiên cứu và thiết kế. Ông mong muốn mang đến bộ chữ ký latin quốc ngữ, nhưng mang hơi hướng của phong cách kiểu Hán. Sản phẩm tái hiện sự giao thoa văn hóa giữa phương Tây và châu Á ngay tại nước mình, khi người Pháp vào mang theo chữ quốc ngữ, trong khi chữ Nho, chữ Nôm vẫn còn tồn tại.

Font chữ House of Nguyen
Font chữ House of Nguyen

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về font chữ bảng hiệu xưa. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn về việc chọn font chữ cho các thiết kế của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến các font chữ bảng hiệu xưa và muốn tìm hiểu về khóa học thiết kế đồ họa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh