Top những font chữ dễ thương năm 2024 mà bạn nên biết 

Trong cộng đồng hiện nay có rất nhiều font chữ đẹp với đa dạng phong cách, kiểu dáng cũng như hướng tới từng mục đích khác nhau. Với mục đích mong muốn thiết kế những tác phẩm truyện tranh, hoạt hình hay chỉ đơn giản là những tấm thiệp chúc mừng mang màu sắc đáng yêu, dễ thương. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, hãy tham khảo top những font chữ dễ thương mà FPT Arena sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây nhé! 

Font chữ việt hóa là gì ?

Không phải tất cả các font đều là tiếng Việt. Có nhiều phông chữ khác nhau trên thế giới và chúng được cung cấp ở mỗi quốc gia. Tất nhiên, chỉ có ngôn ngữ của quốc gia được hỗ trợ, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng các font này bằng tiếng Việt thì cần phải việt hóa. Ở đây có thể hiểu đơn giản là các font tiếng Việt chính là dịch từ các font chữ nước ngoài vốn không thể diễn đạt tốt bằng tiếng Việt thành các nét thể hiện rõ ràng và hay hơn (thường là do lỗi dấu tiếng Việt).

Những lý do nên sử dụng font chữ việt hóa?

Do các ngôn ngữ khác nhau mà có cấu trúc bảng chữ cái khác nhau nên việc xem các tài liệu tiếng Việt sử dụng phông chữ tiếng nước ngoài thường dẫn đến lỗi được gọi là lỗi phông chữ. Nguyên nhân là do các phông chữ này không tìm được ký tự phù hợp với các ký tự tiếng Việt có dấu (ký tự có dấu – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi phông chữ) nên chúng sẽ tự động tìm và thay thế ký tự bằng cách gán bất kỳ ký tự nào thay thế các ký tự bị thiếu.

Đặc biệt trong thiết kế, việc sử dụng phông chữ không rõ ràng có thể dẫn đến trình bày nội dung của bạn kém, khiến khán giả khó đọc hoặc hiểu sai nội dung của bạn, do đó làm sai lệch hiệu quả, kết quả của sản phẩm thiết kế, thậm chí cả người đọc và có thể gây phản đối từ xã hội và cộng đồng.

Đối với các văn bản quy phạm pháp luật, các lỗi chính tả cần tránh do tính nghiêm túc, rõ ràng và minh bạch của các văn bản này. Các lỗi chính tả rõ ràng khó đọc trong văn bản làm cho văn bản dường như không có tác dụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng phông chữ tiếng Việt để văn bản và nội dung của bạn được trình bày tốt nhất đến người đọc.

Top những font chữ dễ thương mà bạn nên tham khảo sử dụng cho thiết kế của mình.

Các phông chữ được đề xuất dưới đây dựa trên mức độ phổ biến của chúng trong thiết kế. Sau khi nghiên cứu hơn 500 hình ảnh thiết kế trong thư viện ảnh trên datadesignsb.com, thấy rằng các nhà thiết kế Việt Nam sử dụng thường xuyên các phông chữ này.

Font Rukola

Đây là một trong những font chữ phù hợp nhất với người Việt Nam, tất cả các ký tự đều được viết tay bằng tiếng Việt, quen thuộc và dễ đọc. Phông chữ Rukola là một loại phông chữ brush script hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và bộ ký tự phong phú. Các lựa chọn thay thế OpenType và Swash độc đáo của phông chữ cho phép bạn cảm nhận được sự mềm mại và linh hoạt của phông chữ này. Font Rukola phù hợp để đóng gói mẫu, tạp chí, ấn phẩm …

Bộ font Rukola Việt hóa được nhà sản xuất hỗ trợ nhiều ký tự đa dạng
Bộ font Rukola Việt hóa được nhà sản xuất hỗ trợ nhiều ký tự đa dạng

Font Brandon

Một trong những mẫu font tiếng Việt tốt nhất hiện nay, với nhiều biến thể. Phông chữ Brandon có tính chất ấm áp và linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hiển thị văn bản trên các trang web, phông chữ cho sách trực tuyến, và thiết kế. Phông chữ phổ biến dễ tìm thấy ở mọi nơi.

Font Chomp

Đây là một thiết kế phông chữ khá dễ thương và đặc biệt có thể tải xuống miễn phí. Font Chomp được phát triển bởi nhà thiết kế gốc Bayley Suckling. Chomp có đặc điểm là ít vui nhộn hơn các phông chữ khác, tạo cho người xem cảm giác thoải mái và vô tư, không cầu kỳ. Mẫu font này rất phù hợp cho các mục đích thương mại và các ấn phẩm thiết kế tạp chí nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Font Chomp tạo cảm giác thoải mái, không rối mắt cho người xem 
Font Chomp tạo cảm giác thoải mái, không rối mắt cho người xem

Font Ariel Signature

Viết những cuộc phiêu lưu của riêng bạn với phông chữ chữ ký Ariel tuyệt đẹp. Một kiểu chữ viết tay độc đáo bắt chước chữ viết tay thật, phông chữ này có các nét đứt và bản chất tối giản. Bạn có thể sử dụng nó cho đồ họa truyền thông xã hội hoặc tạo logo của riêng bạn.

Font Stantic Typeface

Được tạo ra với thiết kế logo, kiểu chữ của Stantic có tác động rất lớn đến khán giả của bạn. Với phong cách tương lai bao gồm các chữ cái dài và nét đậm, phông chữ này hoàn hảo cho văn phòng phẩm, biển quảng cáo hoặc bộ nhận diện thương hiệu.

Mẫu font Static Typeface phù hợp cho thiết kế các biển quảng cáo,bộ nhận diện thương hiệu
Mẫu font Static Typeface phù hợp cho thiết kế các biển quảng cáo,bộ nhận diện thương hiệu

Font Pixie Ring 

Thêm một font chữ rất được hầu hết các cặp đôi yêu thích để thiết kế tặng cho nửa kia. Phông chữ Ring Pixie không chỉ được tô điểm bằng hình trái tim cực dễ thương trên đầu mà bạn còn có thể thêm những chi tiết dễ thương như kim cương, vương miện, ngôi sao… Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình đặc biệt phông chữ này hoàn toàn có sẵn và miễn phí.

Mẫu font phù hợp cho những thiết kế tặng nửa kia 
Mẫu font phù hợp cho những thiết kế tặng nửa kia

Font Apple Juice 

Một số phông chữ sans-serif có thể hơi cứng về phong cách, nhưng phông chữ Apple Juice siêu dễ thương này là một ngoại lệ. Thiết kế mới lạ  mang cảm giác vui nhộn và bắt mắt khiến kiểu chữ này được dùng làm tiêu đề bìa sách thiếu nhi. Kết hợp font chữ cùng màu sắc yêu thích của bạn để nâng tầm sáng tạo thiết kế lên một tầm cao mới.

Love Rosnita Font Duo

Hãy để câu nói của bạn nổi bật với bộ đôi phông chữ Love Rosnita độc quyền này. Được thiết kế với phông chữ script đẹp ở mặt trước và kiểu sans-serif ở mặt sau, sự kết hợp này giúp tạo ra những hiệu ứng kiểu chữ đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy thử nó cho thiết kế áp phích tiếp theo của bạn.

➡️➡️➡️Tìm hiểu thêm: Font chữ thư pháp là gì? Những kiểu font chữ thư pháp đẹp nhất

Font La Mona Kids

Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc tới font chữ La Mona Kids này. Hầu hết các bé đều sẽ bị mê hoặc bởi những quả bong bóng và La Mona Kids dường như sử dụng nguồn cảm hứng này để tạo ra mẫu chữ này nhằm thu hút sự chú ý của bọn trẻ. Phông chữ La Mona Kids hoàn toàn khác với những font chữ bình thường khác bởi font chữ này là sự kết hợp giữa những nét vẽ ngây ngô của các bé thiếu nhi và được cách điệu bằng một đường viền xung quanh. Với đường viền này, bạn có thể thay đổi được họa tiết cũng như màu sắc theo ý tưởng, sở thích cá nhân của bạn.

Font chữ được lấy cảm hứng từ những quả bong bóng và nét vẽ ngây ngô của trẻ nhỏ
Font chữ được lấy cảm hứng từ những quả bong bóng và nét vẽ ngây ngô của trẻ nhỏ

The Slowbird Typeface

Có lẽ việc thiết kế tác phẩm tiếp theo của bạn có thể là một phông chữ đẹp đẽ bay bổng như phông chữ Slowbird này. Với các chi tiết trang nhã, thanh lịch cùng với những đường nét dễ thương, font chữ này rất phù hợp với các hình ảnh minh họa đẹp mắt, đáng yêu mang phần bay bổng. Ngoài ra, font chữ Slowbird này cũng rất thích hợp để áp dụng vào thiệp mời của bạn 

Bware Typeface

Phông chữ Bware là một dạng phông chữ viết tay chuyên nghiệp và để tải xuống bạn cần thanh toán chi phí ban đầu để mua về. Sau khi mua bạn sẽ nhận quyền truy cập vào hàng chục hình dạng và ký tự vectơ thú vị, độc đáo. Hãy bắt tay tạo logo của riêng bạn với phông chữ thực sự dễ thương này!

Phông chữ Bware Typeface kết hợp giữa nét uyển chuyển và đáng yêu 
Phông chữ Bware Typeface kết hợp giữa nét uyển chuyển và đáng yêu

Font Aya Script

Font Aya Script mang nét chữ viết tay bằng bút mực, với đặc điểm là những dải cách điệu đằng sau các nét chữ. Phông chữ cho phép bạn chọn kiểu phân đoạn các dải riêng lẻ hoặc liền mạch tuỳ vào từng mục đích và sở thích của bạn. Với nét chữ thanh mảnh, điệu đà đây chắc hẳn đây sẽ là kiểu phông các cô nàng “bánh bèo” ưa thích sử dụng cho các thiết kế quà tặng handmade của mình.

Font chữ mang nét điệu đà phù hợp cho những thiết kế quà tặng DIY
Font chữ mang nét điệu đà phù hợp cho những thiết kế quà tặng DIY

Font Little Summer

Dành một chút mùa hè với bạn với phông chữ Little Summer mát mẻ này. Font chữ này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dự án phim hoạt hình hay sách dành cho trẻ em. Phông chữ này có kiểu dáng nhẹ nhàng nhưng không kém phần dễ thương và đáng yêu. Bản tải xuống của font chữ này gồm các chữ cái, số và ký hiệu Latinh cơ bản.

Font Sophia

Đây là một phông chữ dễ thương và trẻ trung được thiết kế bởi Mats và Emily. Các vòng xoáy trang trí đi liền với chữ kết hợp cùng các nét đậm, nhạt vô cùng hài hòa. Điều này khiến phông chữ rất hoàn hảo để sử dụng với background hoa, họa tiết cổ điển hay được sử dụng cho các thiết kế thiệp sinh nhật, in cốc hay ảnh trang trí nhà cửa.

Font chữ Sophia kết hợp với nền hoa cho ra thiết kế vô cùng dễ thương và trẻ trung 
Font chữ Sophia kết hợp với nền hoa cho ra thiết kế vô cùng dễ thương và trẻ trung

Font Berimbau

Berimbau là một phông chữ được thiết kế bởi Ricardo Marcin và Erica Jung. Đặc trưng của mẫu font chữ này là những đường cắt đơn giản và gọn gàng, Berimbau mang cảm giác rất vui tươi nhưng không kém phần trang nhã. Vì lẽ đó, nó thường được sử dụng cho các mục đích thương mại như quảng cáo và tạo thực đơn nhà hàng.

Font chữ Berimbau mang cảm giác trang nhã và sang trọng 
Font chữ Berimbau mang cảm giác trang nhã và sang trọng

Quartz Script

Phông chữ mà chúng tôi muốn nhắc tới cuối cùng chính là phông chữ Quartz. Kiểu chữ độc đáo này có dạng chữ đậm, khá đơn giản, font chữ bắt chước chữ viết tay và hình vẽ doodle. Sử dụng font chữ này giúp tác phẩm của bạn thêm phần ấn tượng và ghi điểm hơn trong mắt người xem.

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ việt hóa dễ thương 

Mục đích quan trọng nhất của việc thiết kế là truyền tải được tốt nhất thông điệp đến cho người xem. Chính vì vậy, vấn đề được đặt lên hàng đầu là làm sao để thiết kế của mình luôn dễ đọc nhất. Khi thiết kế bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ dễ thương trong cùng một thiết kế. 

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo đó chính là không nên sử dụng quá nhiều chữ viết in hoa. Việc sử dụng toàn bộ đều là chữ in hoa sẽ dẫn đến các ký tự cao ngang bằng nhau, không có sự phân cấp. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc truyền tải thông điệp. 

Bên cạnh đó, nhà thiết kế cũng cần chú ý tới vấn đề màu sắc. Nếu màu chữ gần giống với màu nền của thiết kế, điều này khiến chữ bị hòa trộn với nền và rất khó đọc. Vì lẽ đó, bạn luôn phải cân bằng độ tương phản để hạn chế tình trạng này và đem đến thiết kế hoàn hảo nhất.

Lời kết 

Trên đây là tổng hợp những font chữ dễ thương bạn nhất định không thể bỏ qua khi muốn thiết kế những tác phẩm ngọt ngào nhưng không kém phần dễ thương dành tặng cho người thân yêu của mình.  Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn đọc bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình những font chữ dễ thương hot nhất năm 2023. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn về bài viết, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với FPT Arena để được hỗ trợ, giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh