Tổng hợp 50+ bộ Font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop và cách cài đặt

Photoshop là ứng dụng nổi bật với đa dạng tính năng hỗ trợ cho người dùng. Một trong các tính năng nổi bật nhất của Photoshop đó là tạo Font chữ đẹp và ấn tượng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các font chữ đẹp cho photoshop, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây. 

Tổng hợp 50+ bộ Font chữ việt hóa đẹp
Tổng hợp 50+ bộ Font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop và cách cài đặt

Sử dụng Font chữ đẹp cho photoshop

1. Cách cài đặt Font chữ cho photoshop

Sử dụng Font chữ đẹp cho photoshop
Cách cài đặt Font chữ cho photoshop

Để có thể bắt đầu sử dụng các Font chữ đẹp cho Photoshop, việc quan trọng nhất bạn cần thực hiện đó là cài đặt Font chữ cho Photoshop. 

  • Download Font

Các thư viện phông chữ trực tuyến miễn phí rất đa dạng phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phù hợp với mục đích. Cùng với đó, hãy  duyệt qua thư viện đã chọn của bạn để tìm nguồn phông chữ matchy nhất. Khi lựa chọn được Font chữ ưng ý, bạn có download ngay lập tức để sử dụng. Font chữ Download về máy sẽ có đầy đủ định dạng để bạn có thể tùy chọn sử dụng.

  • Định vị tệp Font chữ

Định vị tệp phông chữ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phần hoàn hảo nhất, phù hợp với thiết kế của mình nhất để triển khai. Nếu thư mục được nén, hãy nhấp đúp vào thư mục đó để truy cập nội dung. Bạn có thể đặt tên cho thư mục Download Font chữ của mình để không nhầm lẫn khi sử dụng.

  • Cài đặt phông chữ

Để cài đặt phông chữ trong Photoshop, đầu tiên bạn Click vào tệp phông chữ để mở ứng dụng Hộp phông chữ và cài đặt phông chữ. Theo đó, bạn sẽ có 2 tùy chọn khác nhau:

  • Tùy chọn 01: Nhấp đúp vào tệp phông chữ để mở ứng dụng Font Box, tại đây bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút để cài đặt phông chữ, làm cho nó có sẵn trên tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn chứ không chỉ riêng Photoshop.
  • Tùy chọn 02: Sao chép hoặc di chuyển tệp Font chữ đến vị trí phù hợp để thuận tiện cho việc sử dụng. 
  • Chọn phông chữ trong Photoshop

Để chọn phông chữ trong Photoshop, bạn cần sử dụng tab Character cho đến khi bạn đạt được phông chữ mong muốn. Để điều chỉnh, bạn sẽ sử dụng thanh Type để thêm vào Project. 

  • Duyệt và tải xuống phông chữ

Đảm bảo rằng bạn đã đọc các thỏa thuận cấp phép trước khi sử dụng phông chữ được tải xuống trực tuyến cho công việc của khách hàng. Có rất nhiều thư viện trực tuyến cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn phông chữ để lựa chọn. Sử dụng các tùy chọn lọc của chúng để tập trung vào các kiểu bạn muốn. Bạn cũng có thể tải xuống phông chữ từ Microsoft Store hoặc Appstore. 

Adobe Fonts khả dụng với mọi Adobe CC nào.Tuyệt vời hơn, bạn có thể đăng ký Adobe CC để sử dụng full Adobe Fonts. Các Font chữ trong trọn bộ Photoshop cực đầy đủ và phong phú. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả khoản phí theo từng gói phù hợp. Nếu bạn tìm thấy phông chữ mình thích, bạn có thể chỉ cần nhấp vào thanh công cụ để kích hoạt từng phông chữ hoặc toàn bộ nhóm. Những thứ này sẽ có sẵn trong tất cả các ứng dụng Adobe. Khi mở một dự án có phông chữ mà bạn không sở hữu, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn , đồng bộ hóa bất kỳ phông chữ phù hợp nào từ Adobe Fonts. Tất cả các phông chữ được bao gồm trong bất kỳ đăng ký CC nào và không có giới hạn về số lượng bạn có thể sử dụng cùng một lúc.

Trong tất cả các phần mở rộng cho biết tệp phông chữ, hai phần mở rộng phổ biến nhất là TTF (TrueType Font) và OTF (OpenType Font) bạn có thể tùy chọn sử dụng.

2. Phân loại và lưu ý

Sử dụng Font chữ đẹp cho photoshop
Phân loại và lưu ý

Font chữ trong Photoshop gồm 3 loại chính đó là Script, Sans và Serif. Theo đó,

Mỗi Font chữ sẽ phù hợp với những trường hợp khác nhau, cụ thể như sau:

  • Font chữ Script mang phong thái tươi vui, mới mẻ và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cùng với đó, để tạo hiệu quả tốt nhất, bạn có thể thay đổi các sắc độ đậm nhạt của Font.
  • Font chữ Sans có độ tròn trịa, mỏng nhẹ và mềm mại. Sắc độ đậm nhạt, nghiêng thẳng của Sans cũng đầy đủ giúp bạn biến tấu trong các dự án khác nhau.
  • Font chữ Serif có lẽ là loại Font được sử dụng nhiều nhất trong Photoshop nhờ sự thanh lịch, chỉn chu và tạo cảm giác thoải mái khi đọc. Serif cũng được sử dụng nhiều trong các văn bản có tính chất trang trọng. 

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer

Helvetica

Nhắc đến các Font chữ đẹp cho Photoshop, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Helvetica. Không chỉ được sử dụng bởi các Designer, Helvetica được sử dụng bởi những nhà sáng tạo không chuyên nhờ sự đơn giản nhưng vẫn toát lên phong thái thanh lịch. Nhờ vậy, Helvetica được sử dụng rộng rãi trong các văn bản dài vì tạo được cảm giác thoải mái khi đọc.

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Helvetica

Montserrat

Với các đường nét mềm mại. tròn trịa và nhẹ nhàng, Montserrat thường được các Designer sử dụng trong thiết kế giao diện Web và Mobile. Tuy nhiên, do sở hữu độ tròn trịa nên Montserrat có thể gây khó chịu và rối mắt khi tạo các văn bản dài.

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Montserrat

Beautiful Bloom

Beautiful Bloom cũng là một trong những Font chữ đẹp cho Photoshop ấn tượng nhờ sự mềm mại, nhẹ nhàng. Theo đó, Beautiful Bloom sở hữu những đường nét mềm mại, nhẹ nhàng tựa như nét chữ viết tay chứ không phải đánh máy. Nhờ vậy, Beautiful Bloom cực kỳ phù hợp để sử dụng trong các loại thiệp, thư, card trang trí,…

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Beautiful Bloom

Linotte

Một Font chữ cũng không thể bỏ qua trong top Font chữ đẹp cho Photoshop là Linotte. Linotte mang dáng hình tròn trịa, các đường nét cong mềm mại tạo cảm giác bay bổng sảng khoái trong các thiết kế.

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Linotte

Playlist

Vị trí tiếp theo trong top Font chữ đẹp cho Photoshop là Playlist. Playlist vừa kết hợp được sự đều đặn của các Font chữ trong Photoshop lại vừa có nét phá cách của các nét cọ trong hội họa. 

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Playlist

Futura

Futura là Font chữ có độ cứng cáp và khỏe khoắn nhất định. Tuyệt vời hơn, Futura không hề gây cảm giác rối mắt hay khó chịu. Vì vậy, Futura thường được ưu tiên sử dụng trong các văn bản nội dung dài do vẫn có những điểm nhấn nhá nhất định. 

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Futura

Bodoni

Bodoni là Font chữ khá ấn tượng trong Photoshop. Bodoni vừa sở hữu độ cứng cáp của các Font chữ Serif truyền thống lại vừa có được sự mềm mại, thanh mảnh cần thiết. Nhờ tất cả những ưu điểm này mà Bodoni tạo được cảm giác vô cùng dễ chịu cho người đọc.

Font chữ đẹp không thể bỏ qua của Designer
Bodoni

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá

1. Classique Saigon

Lấy cảm hứng từ những câu khẩu hiệu, những bài báo,… xưa cũ tại Sài Gòn, Classique Saigon đem đến cho người đọc cảm giác thư hoài niệm. Nhờ vậy, Classique Saigon có thể phù hợp với các ấn phẩm in ấn, quảng cáo mang hơi hướng Retro, Vintage.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Classique Saigon

2. L’Hanoienne

Tương tự như Classique Saigon,  L’Hanoienne được lấy cảm hứng từ một Hà Nội cổ kính đáng trân trọng. Dẫu có nhiều điểm tương đồng so với Classique Saigon nhưng  L’Hanoienne lại mang những nét riêng: thanh lịch nhưng đầy quyến rũ.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
L’Hanoienne

3. Coco FY

Coco FY là Font chữ mang phong cách Vintage cổ điển được sử dụng nhiều trong thiết kế bảng, biển quảng cáo,… tại các nhà hàng theo đuổi phong cách này. Không những vậy, Coco FY cũng cực phù hợp khi sử dụng để thiết kế bao bì, tem nhãn mang màu sắc hoài niệm.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Coco FY

4. Wallington

Wallington bay bổng, nhẹ nhàng phù hợp với các văn nhiều thiết kế theo các phong cách khác nhau.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Wallington

5. Alek

Có thể nói, Alek là một trong những Font chữ đẹp cho Photoshop hội tụ đủ các sắc thái từ trang trọng, thanh lịch đến mềm mại, thư thái. Theo đó, các ấn phẩm sử dụng Font Alek không hề có cảm giác cứng nhắc mà rất nhẹ nhàng. Tuy vậy, độ thanh lịch trên Font Alek vẫn vừa đủ để tạo sự chỉn chu cho các văn bản.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Alek

6. Authentica Regular

Authentica Regular là một Font chữ đẹp cho Photoshop đậm chất hiện đại. Nhờ vậy mà Font chữ này cực y được ưa chuộng khi sử dụng trong các thiết kế thanh lịch, tối giản.  Authentica cũng chứa các tính năng OpenType để bạn thoải mái sáng tạo. 

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Authentica Regular

7. FS North Land

Nếu bạn là người yêu thích phong cách Vintage cổ điển, chắc chắn không thể bỏ qua FS North Land. Font chữ Vintage này thấm đượm màu sắc cổ điển nhưng cũng không quá ủy mị mà vẫn giữ được cho mình sự cứng cáp nhất định. FS North Land có nhiều định dạng khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn sử dụng trong các dự án khác nhau.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
FS North Land

8. Selfie Regular

Selfie Regular là Font chữ thanh mảnh, nhẹ nhàng, cực phù hợp để làm phụ đề hoặc chèn vào các bức ảnh mang hơi hướng hơi cổ, hơi hoài niệm một chút. Tuy nhiên, sắc thái của Selfie Regular cũng không bị mềm mại thái quá tạo cảm giác mệt mỏi cho người theo dõi.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Selfie Regular

9. Shintia Script

Shintia Script cũng là một Font chữ ấn tượng không thể bỏ qua trong Photoshop. Shintia Script có sắc thái chủ đạo là vui nhộn cực phù hợp để sử dụng trong các văn bản, thiết kế mang màu sắc tươi vui như poster, áo phông, tạp chí,…

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Shintia Script

10. Hipsteria

Hipsteria là một Font chữ đậm chất nghệ thuật khi sở hữu độ mềm mại tương tự như chữ viết tay. Hipsteria có đầy đủ sắc độ đậm nhạt, nghiêng thẳng giúp bạn thoải mái lựa chọn.

10 Font chữ vintage đẹp được Việt hoá
Hipsteria

6 Font chữ Serif đẹp

6 Font chữ Serif đẹp
6 Font chữ Serif đẹp

1. BOBBER

Bobber được đáng giá là một trong những Font chữ Serif có tỉ lệ hoàn hảo nhất. Không chỉ có các đường nét hiện đại, Bobber sở hữu tỉ lệ khoảng cách chuẩn giúp người đọc dễ xem và theo dõi trọn vẹn văn bản. Nhờ vậy, Bobber cực phù hợp để sử dụng trong các quảng cáo thương mại.

6 Font chữ Serif đẹp
Bobber

2. MINNA DROP

Minna Drop là Font chữ đẹp cho Photoshop cực kỳ thu hút nhờ sự thanh lịch hiếm có. Theo đó, Minna Drop cực kỳ được ưa chuộng trong các thiết kế logo, tạp chí thời trang,…

3. MOUNTAINS OF CHRISTMAS

Nhắc đến các Font chữ Serif ấn tượng, bỏ qua cái tên Mountains of Christmas thì quả là một thiếu sót. Mountains of Christmas gây ấn tượng không phải bởi sự chỉn chu, thanh lịch mà bởi sự phá cách mới mẻ. Khi sử dụng các dòng Font chữ Mountains of Christmas, bạn sẽ có được thiết kế độc đáo, không trùng lặp với dòng chữ không đồng đều nhưng cực vui mắt.

6 Font chữ Serif đẹp
Mountains of Christmas

4. HENNY PENNY

Henny Penny là Font chữ có được sự phá cách, nổi bật nên thường được sử dụng để in các đầu sách vui nhộn, sách thiếu nhi,…

6 Font chữ Serif đẹp
Henny Penny

5. MAHARANI

Font chữ đẹp cho Photoshop Maharani được ưa chuộng bởi cả các Designer chuyên nghiệp và các cá nhân thiết kế nghiệp dư. Maharani cân đối, không quá mềm mại nhưng không quá khô cứng nên có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

6 Font chữ Serif đẹp
Maharain

6. CIRCO

Font chữ Serif ấn tượng cuối cùng là Circo. Đường nét chủ yếu của Circo mềm mại phù hợp cả đoạn text ngắn hay các văn bản dài.

6 Font chữ Serif đẹp
Circo

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Font chữ đẹp cho Photoshop. Tuy nhiên, đây chỉ là những khái niệm hết sức căn bản nên chỉ có thể giúp bạn có những hình dung ban đầu chứ chưa thể vận dụng trên thực tế. Theo đó, để sử dụng một cách nhuần nhuyễn nhất, bạn có thể đăng ký khóa học tại Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh