Bật mí top Font chữ Retro đẹp được Việt hoá

Retro là một trong những phong cách được yêu thích dù trải qua bao thăng trầm của thời gian. Và Font chữ Retro Việt hóa cũng không phải ngoại lệ, luôn nhận được cảm tình của đông đảo các tín đồ nghệ thuật bất chấp sự ra đời của vô số Font chữ hiện đại, độc đáo ngoài kia. Bạn đã biết Font chữ Retro nổi bật chưa, nếu chưa, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bật mí top Font chữ Retro đẹp được Việt hoá

West Side

Lấy cảm hứng từ những tấm Poster, biển quảng cáo,… của những thập niên trước, West Side đem đến cho người xem cảm giác sống trong không gian tràn ngập sự “cổ xưa”. Tuy nhiên, sự cổ điển của Font chữ này không hề đem đến cho nguwoif sử dụng cảm giác nặng nề mà hoàn toàn là sắc thái vui vẻ, nhẹ nhàng. Nhờ vậy, West Side có thể làm nổi bật các ấn phẩm in ấn, quảng cáo mang hơi hướng Retro, Vintage mà không cần cầu kỳ, phức tạp. West Side có đầy đủ sắc độ từ thẳng, in đậm, in nghiêng,… để bạn có thể lựa chọn và sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

West Side
Phông chữ Retro Việt hóa West Side

Portico

Portico là Font chữ mang phong cách Retro cổ điển được sử dụng nhiều trong thiết kế bảng, biển quảng cáo,… tại các nhà hàng theo đuổi phong cách này. Portico gây ấn tượng với người xem nhờ sự phá cách trong đường nét. Theo đó, các ấn phẩm sử dụng Font chữ Portico sẽ giống như được viết bằng tay chứ không phải đánh từ máy tính.

Portico

Alek

Có thể nói, Alek là một trong những Font chữ đẹp cho hội tụ đủ các sắc thái từ trang trọng, thanh lịch đến mềm mại, thư thái. Theo đó, các ấn phẩm sử dụng Font Alek không hề có cảm giác cứng nhắc mà rất nhẹ nhàng. Tuy vậy, độ thanh lịch trên Font Alek vẫn vừa đủ để tạo sự chỉn chu cho các văn bản.

Alek

Noir

Nhắc đến các Font chữ Retro Việt hóa ấn tượng chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Noir. Noir cổ điển, mang thiên hướng hoài niệm nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế. Nhờ vậy mà Font chữ này cực kỳ được ưa chuộng khi sử dụng trong các thiết kế thanh lịch, tối giản. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần chú ý sắc độ của chữ để không tạo cảm giác nặng nề hay ngợp và khó chịu cho người xem.

Noir

Franky

Nếu bạn là người yêu thích phong cách Retro cổ điển, chắc chắn không thể bỏ qua Franky. Font chữ Retro này thấm đượm màu sắc cổ điển nhưng cũng không quá ủy mị mà vẫn giữ được cho mình sự cứng cáp nhất định. Franky có nhiều định dạng khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn sử dụng trong các dự án khác nhau.

Franky

Selfie Regular

Selfie Regular là Font chữ thanh mảnh, nhẹ nhàng, cực phù hợp để làm phụ đề hoặc chèn vào các bức ảnh mang hơi hướng hơi cổ, hơi hoài niệm một chút. Tuy nhiên, sắc thái của Selfie Regular cũng không bị mềm mại thái quá tạo cảm giác mệt mỏi cho người theo dõi.

Selfie Regular

Tangerine

Tangerine là Font chữ Retro Việt hóa ấn tượng cuối cùng trong top các Font chữ đáng trải nghiệm. Theo đó, Tangerine mềm mại với sắc thái chủ đạo là vui nhộn cực phù hợp để sử dụng trong các văn bản, thiết kế mang màu sắc tươi vui như poster, áo phông, tạp chí,…

Tangerine