FPT ARENA THÔNG BÁO CẬP NHẬT MỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO AMSP – MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN NĂM 2023.

FPT Arena Multimedia (FAN) – đơn vị đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam – trong 19 năm qua luôn giữ tinh thần tiên phong đổi mới chất lượng giáo dục đào tạo – chuẩn bị hành trang cho hàng ngàn nhà thiết kế sẵn sàng đón đầu những bài toán mới nhất trên thị trường. 

Sự xuất hiện của những ứng dụng tự động hóa, mua sắm trực tuyến và đặc biệt là những bước phát triển đầu tiên của Metaverse, xu hướng việc làm của con người ở kỷ nguyên số đã có nhiều biến chuyển mới – Multimedia nổi lên như lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu dành cho người trẻ.

Khi khái niệm trí tuệ nhân tạo AI đã trở nên thông dụng hơn và được mở rộng theo cấp số nhân, sự “bùng nổ” của AI, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế cùng sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy việc sáng tạo, trở thành xu hướng công nghệ dẫn đầu.

Song hành với đó cũng đòi hỏi các nhà thiết kế tương lai liên tục nâng cấp bản thân, trau dồi kỹ năng để bắt kịp quy trình, trí thông minh của máy móc. 

Bởi vậy, không ngạc nhiên chút nào khi FAN liên tục cập nhật kiến thức, công cụ, xu hướng mới nhất để có thể cho ra lò những thế hệ Designer tương lai toàn năng và đa nhiệm cho ngành Sáng tạo Việt Nam. 

FPT Arena – nơi bắt đầu của những người dẫn đầu 

Năm 2023, FPT xác lập sứ mệnh mới – KIẾN TẠO HẠNH PHÚC mang tên DC5_135. FPT Arena Multimeda trực thuộc FPT, không năm ngoài sứ mệnh đó. Bắt đầu từ tháng 5/2023, FPT Arena Multimedia có những thay đổi, cập nhật đáng kể chương trình ASMP mới. Ngoài việc giữ nguyên nội dung đào tạo cốt lõi của 4 kỳ học, chương trình mới sẽ tập trung cung cấp cho người học những công nghệ và kỹ thuật mới nhất đáp ứng cho việc phát triển toàn diện của một nhà thiết kế tương lai mà thị trường mong muốn. Đây là những thay đổi riêng chỉ áp dụng cho sinh viên khi theo học chương trình Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia tại tập đoàn FPT. 

Những thay đối đáng chú ý trong lần cập nhật chương trình đào tạo mới theo sự yêu cầu từ phía FPT Arena Multimedia
Những thay đối đáng chú ý trong lần cập nhật chương trình đào tạo mới theo sự yêu cầu từ phía FPT Arena Multimedia

Những công cụ, phần mềm mới được đưa vào giảng dạy

Sự khác biệt đầu tiên của chương trình học là đưa hai phần mềm mới vào trong giảng dạy và học tập: Figma – học kỳ II (Digital Design),  Nuke – học kỳ IV (3D Animation) nhằm đáp ứng những xu thế mới nhất của thời đại kỹ thuật số. 

Những khác biệt trong chương trình đào tạo cũ và mới
Những khác biệt trong chương trình đào tạo cũ và mới

Khi xu thế dịch chuyển chú trọng vào UX nhiều hơn, các công cụ mới cũng ra đời với những tiện ích và tính năng mới phục vụ tốt hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, giúp các designer dễ dàng quản lý dự án và tương tác với nhau trên bản thiết kế. 

Một trong những ưu điểm vượt trội hơn cả của Figma so với các công cụ mới ra mắt trong thời gian vừa qua công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí và khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Figma được đánh giá là một trong những công cụ thiết kế quốc dân mà bất cứ Designer website nào cũng cần sử dụng khi làm việc.

Các designer có thể sử dụng Figma để thiết kế giao diện website, ứng dụng trực tuyến mà không cần phải tải về máy.  

Kỹ xảo Điện ảnh tuy là một lĩnh vực còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên đây không phải là lĩnh vực mới được hình thành trong vài năm trở lại đây mà đã có một quá trình phát triển lâu đời. Nuke là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh VFX, và được sử dụng rộng rãi bởi các đơn vị xử lý VFX trên toàn thế giới.

Nuke được sử dụng phổ biến trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như: Age of Ultron, Guardians of the Galaxy, The Hunger Games: Mockingjay, Insurgent, The Lego Movie, và The Great Gatsby, thậm chí với các bộ phim không đòi hỏi quá nhiều kỹ xảo như Unbroken, The Imitation Game và The Theory of Everything.

Thay đổi thời lượng đào tạo

Tại FPT Arena, bạn sẽ học cách giải quyết những bài toán mới nhất trên thị trường. Chương trình học tại FPT Arena thực tế, có tới 80% thời gian là thực hành. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chương trình học mới năm 2023 sẽ được tăng thêm số giờ thực hành.

Thời gian học kỳ I & II cũng được rút ngắn để tăng thêm thời lượng học cho kỳ III và IV. Chính vì thế, chương trình học cũng chú trọng nhiều hơn về các lĩnh vực Game Design và Animation – một trong những ngành đang khát nhân lực chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. 

Học kỳ 1: Thiết kế 2D tĩnh
Học kỳ 1: Thiết kế 2D tĩnh
Học kỳ 2: Thiết kế website và kỹ thuật số
Học kỳ 2: Thiết kế website và kỹ thuật số
Học kỳ 3: Làm phim & Thiết kế Game
Học kỳ 3: Làm phim & Thiết kế Game
Học kỳ 4: Hoạt hình 3D
Học kỳ 4: Hoạt hình 3D

Những khác biệt tạo nên FPT Arena Multimedia

Tuy có bản quyền từ Arena Ấn Độ nhưng có một điều khiến FPT Arena khác với các franchise bản quyền và các hệ thống đào tạo thiết kế khác – đó là trực thuộc một tổ chức giáo dục lớn và uy tín – Đại học FPT. Điều này đảm bảo cho sinh viên theo học tại trường luôn được trang bị nền tảng giáo dục thực tiễn, chất lượng cao cùng cơ hội liên thông dễ dàng qua sự hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới như Lincoln University College (LUC-Malaysia), Middlesex University (MDX – UK), Swinburne University (Australia)… tạo điều kiện cho sinh viên FPT Arena có thể học thêm một thời gian ngắn để lấy bằng cử nhân quốc tế.

Những gì mà sinh viên FAN được học luôn là những kiến thức thực tế nhất, cập nhật theo xu hướng mới nhất. Với FAN, bạn được lựa chọn khung thời gian học linh hoạt. 

Tập thể A1.2106E cùng giảng viên Đoàn Tuấn Anh tại buổi bảo vệ đồ án kỳ 3.2 vừa qua.

Tại FPT Arena Multimedia, bạn không chỉ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được tiếp cận sớm với thị trường màu mỡ thông qua các buổi workshop, sự kiện cùng các chuyên gia đầu ngành tổ chức. Bên cạnh đó, FPT Arena còn có sự kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đem đến nguồn cơ hội việc làm dồi dào cho các sinh viên.

Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp dành cho sinh viên FPT Arena Multimedia

Cũng trong năm 2023, FPT Arena triển khai chương trình Onlinevarsity giúp sinh viên có thể học mọi lúc, mọi nơi với cổng thông tin học tập trực tuyến truy cập 24/7. 

Sinh viên FAN có thể truy cập để sử dụng nội dung học tập, tài liệu, giáo trình điện tử, bài giảng dưới hình thức video trên tất cả nền tảng (IOS, Android, Windows). 

 Với lộ trình học tại FPT Arena từ CƠ BẢN đến NÂNG CAO sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng cùng tư duy một cách toàn diện:

– Học kì 1: Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

– Học kỳ 2: Thiết kế Web và Kỹ thuật số (Web & Digital Design)

– Học kỳ 3: Làm phim kỹ thuật số & Thiết kế Game (Digital Film Making & Game Design)

– Học kỳ 4: Kỹ xảo hoạt hình 3D (3D Animation)

Cũng trong năm 2023 FPT Arena mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất: Không cần ôn thi, chỉ cần xét điểm trung bình

Xét học bạ điểm trung bình môn học kỳ I năm học 2022 – 2023:

– THPT: Tin học và Toán/Tiếng Anh

– GDTX: Toán và 01 môn tự chọn

Nếu điểm trung bình 2 môn đạt:

Từ 6.0 – 7.0: học bổng 8.000.000 đồng

️Từ 7.1 – 8.0: học bổng 9.000.000 đồng

Từ 8.1 trở lên: học bổng 12 triệu đồng

Chỉ có 700 slot xét tuyển cho những bạn đăng ký nhập học tại cơ sở FPT Arena Hà Nội và TP HCM. Nhanh tay đăng ký để trở thành những FANers may mắn nhất:https://arena.fpt.edu.vn/xethocba2k5/ 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh