FPT ARENA ĐÀ NẴNG: LAN TỎA GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG THEO CÁCH CỦA NGƯỜI TRẺ 

Sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống với những nét hiện đại được giới trẻ sáng tạo ngay chính tại Workshop Nhiếp ảnh của FPT Arena Đà Nẵng vừa qua không chỉ khẳng định cá tính riêng, mà còn cho thấy giới trẻ không hề lãng quên giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Họ đã và đang duy trì, phát triển theo cách rất riêng.

Ngày 07/10 vừa qua, workshop Nhiếp ảnh Concept Art đã diễn ra thành công với sự đồng hành của hơn 100 bạn trẻ có cùng chung niềm đam mê với sáng tạo và nghệ thuật. 

Với chủ đề “Áo dài truyền thống”, workshop là cơ hội cho các bạn được khai phá, truyền cảm hứng để sống trọn từng phút giây với đam mê của riêng mình, cất tiếng nói về đam mê trong quá trình trưởng thành và trải nghiệm. Năm nay, workshop Nhiếp ảnh của FPT Arena không chỉ là “sân tập bay” cho những ước mơ của người trẻ mà còn là nơi lan tỏa những giá trị tích cực đến với họ trên hành trình tái hiện, gìn giữ và khám phá giá trị văn hóa Việt. 

Tại sự kiện lần này, các bạn đã được đắm mình trong một không gian đầy cảm hứng, được nghe những câu chuyện chưa từng kể về hành trình theo đuổi đam mê nhiếp ảnh và tôn vinh vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam đến từ diễn giả đầy kinh nghiệm – anh Nguyễn Doãn Quang. 

Và đặc biệt hơn nữa, anh Doãn Quang cùng ekip đã tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống từ xưa thông qua showcase hướng dẫn cách quấn mấn đội đầu hay sự xuất hiện của bộ trang phục áo Nhật Bình – một di sản văn hóa vô cùng quý báu của cố đô Huế. 

Từ những niềm yêu thích nho nhỏ với áo dài khi mới bước chân vào nghề cho đến khi bắt đầu một hành trình chuyên nghiệp với đam mê nhiếp ảnh của mình, áo dài luôn gắn với những sản phẩm thành công của anh. Và với sự nỗ lực miệt mài “hôm nay phải tốt hơn hôm trước”, anh đã dần biến niềm yêu thích của mình với nhiếp ảnh áo dài trở thành sự nghiệp của riêng mình. Với anh, thành tựu ngày hôm nay đều được dựng xây từ những yêu thích nhỏ bé cùng sự chăm chỉ, nghiêm túc trong chặng đường dài.

“Dần dần khi được trải nghiệm nhiều hơn ta lại thấy những phần còn thiếu của bản thân. 35 hay 40 hay hơn nữa vẫn là lúc nên học hỏi.” – chia sẻ từ anh Doãn Quang.

Thông qua những chia sẻ chân thành và thực tế từ anh Doãn Quang các bạn trẻ đã có dịp được chiêm nghiệm và thấy ở đó một giao điểm, một lối đi cho câu chuyện đam mê của chính mình.    

Song song với đó, không khí của workshop cũng được tiếp thêm nhiệt bởi phần thực hành nhóm để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Mỗi bạn đến tham gia sẽ được chia về các nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ tự bầu ra một bạn nhóm trưởng và cùng nhau lên ý tưởng cho bộ ảnh đầu tay của mình với áo dài truyền thống. 

Không gian của trạm sáng tạo được lấp đầy bởi sức nóng của hơn 100 bạn trẻ, mọi ngóc ngách của FAN đều được các bạn khai phá và lấy làm cảm hứng để sáng tạo nên những bức ảnh của riêng mình. 

Mỗi tác phẩm đều mang trong mình một câu chuyện riêng biệt, một góc nhìn mới lạ với sức trẻ nóng bỏng và khát vọng được thể hiện giá trị của bản thân. 

Sau rất nhiều cân nhắc, anh Doãn Quang cũng đã chọn ra tác phẩm được cho là xuất sắc nhất trong 10 tác phẩm của ngày hôm đó. Cũng như 01 giải bình chọn được quyết định bởi FPT Arena.

Tác phẩm xuất sắc nhất trong workshop Nhiếp Ảnh
Tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

Với mong muốn tạo nên thật nhiều giá trị tốt đẹp, xây dựng một không gian khiến mọi người có thể cởi mở, trải lòng và thổ lộ những giá trị mà bạn chưa bao giờ dám bày tỏ. Cũng chính tại không gian truyền cảm hứng – FPT Arena, các bạn trẻ đã có cơ hội được gợi lại những đam mê tưởng chừng đã bị lãng quên, những khát khao cháy bỏng ngày trước mà bản thân đã từng buông bỏ. Một lần nữa, họ được tiếp thêm động lực để tự tin bước đi trên “con đường đam mê” của chính mình. 

“Cảm ơn thầy Doãn Quang đã truyền tải những kiến thức bổ ích đến với chúng e, nếu có cơ hội được tham gia các workshop như này thì e sẽ còn đi nhiều nhiều nữa, cảm ơn FPT Arena nhiều ạ” – Chia sẻ từ bạn Đặng Tuân 

Dưới góc nhìn mới mẻ, sáng tạo, chắc chắn văn hóa dân tộc Việt một lần nữa tiếp tục làm xao xuyến trái tim của bao người trẻ. Dù khác nhau ở những câu chuyện và suy nghĩ dành cho văn hóa nhưng tất cả đã cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau thu nhặt thật nhiều kiến thức hay ho, không chỉ từ người anh diễn giả đầy kinh nghiệm Doãn Quang, mà từ cả những người bạn mới quen tại workshop. 

Ngọc Trân

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.