FPT ARENA GÓP SẮC VÀNG TẠI SỰ KIỆN VIETNAM GAMVERSE 2024

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa một trong những giám khảo quyền lực tại GameHub

Sự kiện Gameverse 2024 – sự kiện game lớn nhất năm được tổ chức bởi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nhà phát hành và các chuyên gia hàng đầu của ngành game tại Việt Nam và quốc tế và đặc biệt thu hút 40.000 người tham dự. Các hoạt động tại sự kiện: Game Talk, Gamehub, Game Awards… là minh chứng cho sự sôi động của ngành công nghiệp game tại thị trường Việt Nam.

Sân khấu chính sự kiện Vietnam Gamverse 2024 – Ảnh: BTC

FPT Arena phủ sắc vàng rực rỡ tại sự kiện với trải nghiệm thú vị về sản phẩm thiết kế giải trí: phim 3D, hoạt hình 3D và thiết kế nhân vật game, game 3D… do chính sinh viên của. FPT Arena thực hiện.

Các bạn trẻ tìm hiểu quy trình 3D design thông qua đồ án sinh viên FPT Arena.

Tại khu vực trưng bày, FPT Arena là điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ đam mê và mong muốn gia nhập ngành công nghiệp game. Các bạn cơ hội tham khảo các portfolio và các thước phim về quy trình thiết kế 3D Design: từ quy trình sản xuất video, lập kế hoạch sản xuất, bố cục khung hình, xây dựng storyboard, đến setup và sử dụng trang thiết bị, kỹ thuật máy quay và ánh sáng, lý thuyết và quy trình hậu kỳ video, phát triển ý tưởng game và concept. Các bạn cũng được tìm hiểu về các công việc trong ngành thiết kế như sản xuất video, biên tập và hậu kỳ video, âm thanh, thiết kế game, dựng và tối ưu mô hình game, tạo kết cấu cho mô hình và thiết kế màn chơi.

 

Các bạn trẻ tìm hiểu khóa học và tham gia trải nghiệm các hoạt động tại khu trưng bày của FPT Arena.

Tại sự kiện Gamverse 2024, FPT Arena đã có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia, nhà phát hành và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp game. Ngoài những nhận xét tích cực về đồ án của sinh viên FPT Arena, các doanh nghiệp còn chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí như Storyboard Artist, Game Designer, Concept Artist, 3D Modeler, Real-time 3D Artist, 3D Animator… cho thấy ngành công nghiệp game vô cùng khát nhân lực.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hà – học sinh lớp 12 tại trường THPT HCM chia sẻ: “Mình rất hứng thú với các đồ án của các anh chị sinh viên, mình không nghĩ nó được thiết kế kỳ công đến vậy. Mình đang cân nhắc đăng ký học tại FPT Arena bởi chương trình học được cụ thể hóa qua từng kỳ, thời gian học ngắn và đúng trọng tâm, mình có thể đi làm ngay sau hoàn thành khóa học, đây là điều mình đang tìm kiếm.”

Đào tạo là “nền móng” cho ngành game phát triển đường dài

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận “Ngành game Việt đang ở đâu trong hành trình tỷ đô?”. Ảnh: vnexpress

Từ góc nhìn giáo dục, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, cho rằng ngành game Việt thời gian qua đang có những dấu mốc đáng tự hào. Nhưng để có thể phát triển bền vững trong tương lai, phải xem đào tạo là nền móng lâu dài.

Năm 2023, Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc công bố 147 nghề mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số, bao gồm cả “tuyển thủ e-sports” và “người điều hành thể thao điện tử”. “Ngành game nói chung và nghề liên quan đến game nói riêng được nhìn nhận như một nghề chính thống liên quan tới kỷ nguyên kỹ thuật số”, đại diện VTC chia sẻ.

Cuối cùng, ông Nguyễn Ngọc Bảo đưa ra thông điệp “Game – Một công nhiều việc” tức game là một công cụ, không chỉ để giải trí, có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề, giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống. “Coi game là một ngành thì sẽ sinh ra nghề. Đào tạo nhân lực ngành game không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho ngành này mà còn ứng dụng vào nhiều ngành nghề lĩnh vực khác cho xã hội”.

FPT Arena góp phần vào hành trình tỷ đô của ngành Game Việt Nam

Với chương trình học luôn được cập nhật và đổi mới, FPT Arena cam kết đào tạo những thế hệ người làm game tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Sự góp mặt tại Gamverse 2024 không chỉ khẳng định vị thế của FPT Arena trong lĩnh vực đào tạo mà còn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam.

Tại sự kiện Gamverse 2024, các bạn trẻ còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những game thủ nổi tiếng và các chuyên gia đầu ngành, cộng đồng cosplay. Các buổi trò chuyện và giao lưu này không chỉ mang lại kiến thức mà còn truyền cảm hứng và định hướng cho các bạn trẻ trên con đường theo đuổi sự nghiệp trong ngành game.

Kỳ vọng rằng, với những bước đi vững chắc và đầy sáng tạo, FPT Arena sẽ tiếp tục đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp game Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.