FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở tại Đà Nẵng: Không gian học tập sáng tạo, kết nối những tâm hồn đam mê thiết kế

Sau 30 ngày gấp rút chuẩn bị, ngày 21/5 vừa qua, FPT Arena Multimedia (FAN) đã chính thức khai trương cơ sở đầu tiên tại 130 Đống Đa, Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Với thông điệp chủ đề Open Your Creative DNA (khai phá DNA sáng tạo của bạn), buổi khai trương đã diễn ra trong một không gian đầy chất “nghệ” cùng một loạt hoạt động giúp người tham dự khám phá tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Buổi khai trương thu hút sự tham gia của gần 100 bạn trẻ thích tìm tòi, khám phá. Trong đó có 30 bạn học sinh đến từ Trường Hy Vọng (Hope School) – ngôi trường được tập đoàn FPT xây dựng để đào tạo và nuôi dưỡng các em học sinh mất cha mẹ do dịch Covid-19. 

Các bạn học sinh Trường Hy Vọng (Hope School) – hào hứng tham gia trải nghiệm nghệ thuật cắt dán – Collage Art

Kích hoạt DNA sáng tạo của chính mình qua các hoạt động trải nghiệm

Không giống như những buổi khai trương khác, điều làm nên sự khác biệt của FPT Arena cơ sở Đà Nẵng chính là những hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức ngay trong khuôn khổ sự kiện. 

Độc đáo và khác biệt là những trải nghiệm mà mỗi khách mời thường xuyên bắt gặp khi tham dự các sự kiện do FAN tổ chức. Sự kiện lần này cũng không ngoại lệ, các bạn trẻ xứ Đà Thành được khai phá DNA Creative – tiềm năng sáng tạo trong mỗi người thông qua trải nghiệm lần lượt tại các căn phòng thú vị tại FAN Đà Nẵng.

Một trong những hoạt động mà FAN muốn các bạn trẻ Đà Nẵng được trải nghiệm tại sự kiện khai trương lần này đó là làm chủ ống kính máy ảnh. Tại căn phòng Scan Your ID, các bạn sẽ được trải nghiệm chụp hình với KOC Minh Thắng, Kim Chi và “bỏ túi” nhiều tips chụp ảnh cùng studio U&I: hiểu thêm về bố cục ảnh, cách căn chỉnh góc chụp, ánh sáng để có được bức ảnh đẹp. 

Chụp ảnh đẹp không khó trong căn phòng Scan Your ID

Không dừng lại ở đó, các bạn còn được trải nghiệm nhìn lại để thấu hiểu bản thân và định hình tương lai thông qua nghệ thuật cắt dán (collage art) tại căn phòng Mark Your DNA. Cùng sự hỗ trợ của chuyên gia trị liệu nghệ thuật Nguyễn Hương Linh với những vật liệu đơn giản: kéo, keo dán, hình ảnh từ tạp chí có sẵn… các bạn có thể thỏa sức sáng tạo một sản phẩm thể hiện cá tính/quan điểm của riêng mình. 

Collage Art luôn là căn phòng thu hút đông đảo sự tham gia nhất trong các sự kiện trải nghiệm của FPT Arena.

Căn phòng Mã hóa DNA mang đến không gian triển lãm nghệ thuật đầy sống động. Tại đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng 10 tác phẩm xuất sắc nhất của thử thách sáng tạo THÀNH PHỐ HAY HO và các đồ án – sản phẩm Multimedia được sinh viên FAN thực hiện. Và cuối cùng cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người có chung niềm sở thích, đam mê sáng tạo. 

Các tác phẩm đoạt giải của thử thách sáng tạo Thành Phố Hay Ho được FPT Arena tổ chức trước thềm sự kiện khai trương.

Bên cạnh những hoạt động sáng tạo, các bạn trẻ còn đắm chìm trong những trải nghiệm thị giác tuyệt vời với màn trình diễn Mapping 3D ảo diệu tại căn phòng Enter Your DNA

Căn phòng Enter Your DNA – “góc sống ảo” được các bạn trẻ trầm trồ, yêu thích, tự tin bước vào sẽ “auto” có những bức ảnh xịn sò, ấn tượng.

Mỗi căn phòng là một trải nghiệm vô cùng mới lạ từ việc tiếp cận các lĩnh vực như: quay chụp, thiết kế, công nghệ đồ hoạ… giúp các bạn trẻ khám phá thế giới sáng tạo cũng như hiểu thêm về các công việc trong lĩnh vực này.

Bật năng lượng trong lễ khai trương độc đáo có 1-0-2 trên sân thượng

Buổi khai trương là câu chuyện được kể bằng âm thanh, ánh sáng về FAN Đà Nẵng, về 130 Đống Đa, về bắt nhịp, đi cùng xu thế và đồng hành cùng các Doanh nghiệp, các bạn trẻ trong việc kết nối đam mê, thúc đẩy sự sáng tạo của thành phố biển xinh đẹp này. Tới dự  khai trương có sự tham dự của đại diện Aptech Global tại Việt Nam, các đối tác Doanh nghiệp, các lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục FPT cùng cán bộ giảng viên, nhân viên của FAN.

Các khách mời cắt băng khánh thành, thông báo cơ sở FPT Arena Đà Nẵng chính thức hoạt động, ươm mầm những tài năng thiết kế

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Multimedia Đà Nẵng chia sẻ: “Đà Nẵng – thành phố của những cây cầu không chỉ nối nhịp dân sinh mà còn nối nhịp về văn hoá. FAN xuất hiện với mong muốn nối nhịp với các doanh nghiệp, với những người trẻ đang sinh sống tại đây trong việc phát triển ngành sáng tạo”

Bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Multimedia Đà Nẵng phát biểu tại buổi khai trương trong niềm xúc động và đầy tự hào.
Cùng với sự có mặt của cơ sở tại Đà Nẵng, FPT Arena tin rằng đây sẽ là không gian học tập đầy tính mở, nơi các nhà thiết kế tương lai được thỏa sức bay bổng với những ý tưởng của mình và là nơi để biến chúng thành hiện thực.

Các Doanh nghiệp có mặt tại Lễ khai trương cũng cam kết hỗ trợ FAN với nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập  tại Doanh nghiệp. Cũng tại buổi ra mắt cơ sở mới, FPT Arena đã tiến hành trao hơn 10 suất học bổng cho các bạn trẻ tài năng, đam mê sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng, tiếp thêm động lực cho người trẻ tự tin gia nhập ngành công nghiệp sáng tạo.

Chủ nhân đầu tiên của học bổng “Chạm Sáng Tạo” 50% tại FPT Arena Đà Nẵng

Các bạn trẻ ơi! Ghé “Trạm sáng tạo” 130 Đống Đa, Hải Châu, TP. Đà Nẵng để cùng “Chạm đam mê, Phê sáng tạo” với chúng mình. 

Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi khai trương FAN Đà Nẵng vừa qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh