FPT Arena Multimedia ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với Plus Studio Việt Nam

Chiều 14/12, FPT Arena Multimedia (FAN) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với Plus Studio Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên được học hỏi kỹ năng từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, mở rộng góc nhìn đa chiều về ngành Animation cũng như tiếp cận thêm nhiều cơ hội việc làm ngay trước khi tốt nghiệp.

Đây được cho là sự hợp tác mang tính chiến lược và thích nghi ngay trong mùa dịch. Dù là hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vẫn đang học online nhưng các bạn luôn được tham gia nhiều chương trình, hoạt động kết nối cùng doanh nghiệp.

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Plus Studio Việt Nam có sự tham gia của anh Vũ Duy Nam – Giám đốc; anh Nguyễn Văn Dân – Project Manager. Về phía FPT Arena Multimedia có sự góp mặt của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FAN Hà Nội; chị Đào Quỳnh Anh – Trưởng ban Tuyển sinh FAN; chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp FAN Hà Nội; chị Hoàng Thiên Trang – Trưởng phòng Tuyển sinh FAN Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác này, các bạn sinh viên sẽ nhận được các cơ hội tuyển dụng trực tiếp từ Plus Studio và tiếp cận các thông tin việc làm trước khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Plus Studio sẽ tham gia với vai trò nhận xét trong các buổi bảo vệ đồ án, tham gia đào tạo trong học phần phù hợp với lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Ngoài ra, giữa nhà trường và công ty sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động sự kiện kết nối thường xuyên như tham quan doanh nghiệp, talkshow, workshop, job fair, thực tập.

“Khi trực tiếp tiếp xúc với sinh viên qua việc giảng dạy trong giờ học doanh nghiệp và đánh giá, góp ý tại các buổi bảo vệ đồ án cũng sẽ là dịp để chính Plus Studio gần sinh viên hơn, dễ dàng tìm ra được những tài năng có thể mời về làm việc, phát triển thêm trong công ty” – chị Phương Anh chia sẻ tại Lễ Ký Kết.
Đặc biệt hơn khi anh Nam (bên trái) và anh Dân đều là cựu sinh viên FAN, anh Nam cũng từng có thêm thời gian gắn bó với FAN trong vai trò giảng dạy. Trong lần quay trở về nhà, anh Nam chia sẻ rằng: “Thật vui khi được quay trở lại chính ngôi trường mà mình đã từng học tập, giảng dạy để đem đến nhiều cơ hội đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp tới các bạn sinh viên, tạo thêm giá trị kiến thức hữu ích giúp các bạn trở thành nguồn nhân lực tiềm năng cho chính công ty sau này”.
Trước đó, anh Vũ Duy Nam cũng đã nhận lời mời trở thành diễn giả tại Zoom Talk “Ứng dụng Animation sản xuất phim hoạt hình” diễn ra ngày 13/11, chương trình thuộc dự án “NÓI NHỎ NÓI TO – Nhỏ to cùng chia sẻ” – chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Plus Studio là một studio 3D có trụ sở chính tại Hà Nội. Plus Studio đề cao sự mới lạ, độc đáo để vượt qua những thách thức, giới hạn thông thường trong việc tạo ra các hình ảnh động và 3D xuất sắc. Plus Studio hướng đến thực hiện các dịch vụ nâng cao như Video&Phim thương mại; Dòng Animated; Hiệu ứng visual; Ứng dụng di động Android&IOS; Tiếp thị truyền thông số; Đánh giá 3D. Plus Studio từng hợp tác với nhiều đơn vị uy tín như VTV3; THVL; Pepsico; VTC; Ngân hàng MB Bank… Trong năm vừa rồi, Plus Studio đã sản xuất được 500 phút phim hoạt hình trong một năm, và trong tương lai sẽ hướng tới mục tiêu là 1000 phút trong một năm.

Qua đó có thể thấy rằng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FPT Arena Multimedia và Plus Studio không chỉ là sự hợp tác thông thường mà còn là cơ sở cho sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển ngành Animation từ cả phía nhà trường lẫn doanh nghiệp. 

Chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp FPT Arena Multimedia Hà Nội nhận thấy hiện tại nguồn nhân lực trong ngành 3D Animation khá khan hiếm. Do đó, thông qua sự hợp tác lần này với Plus Studio Việt Nam hứa hẹn sẽ mở ra thêm cơ hội tìm kiếm ứng viên tài năng để mời làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp.
Plus Studio trong năm 2022 có kế hoạch phát triển về quy mô và nhân sự tăng gấp đôi, tiến tới việc trở thành công xưởng làm phim hoạt hình do chính người Việt sáng tạo và làm chủ. Do đó công ty đang cần rất nhiều nhân sự để bắt đầu đào tạo ngay từ bây giờ trước khi chính thức làm việc và sinh viên FAN sẽ được ưu tiên tuyển dụng khi liên hệ ứng tuyển nhờ sự hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Hiện tại, trong các buổi bảo vệ đồ án kỳ IV tại FAN đã có sự tham gia, nhận xét của các chuyên gia đến từ Plus Studio cũng như nhà trường đã hỗ trợ công ty chia sẻ thông tin tuyển dụng tới các bạn sinh viên. Qua đó đã, đang có rất nhiều sinh viên nhận được cơ hội việc làm và hy vọng trong năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động được triển khai nhằm phát triển các tài năng trong lĩnh vực Animation.

Lộc Toàn – Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh