FPT Edu Research Festival 2023 khởi động với chủ đề “Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”

FPT Edu Research Festival 2023 chính thức khởi động với chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”. Cuộc thi mở ra cơ hội trải nghiệm nghiên cứu khoa học xoay quanh chủ đề thú vị dành cho học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT và cơ hội giành nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên tới 250 triệu đồng.

FPT Edu Research Festival 2023 – Khởi động hành trình nghiên cứu khoa học thường niên lớn nhất

Khởi động hành trình nghiên cứu khoa học thường niên lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên FPT Edu, FPT Edu Research Festival 2023 chọn chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”. 

FPT Edu Research Festival 2023 có chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”
FPT Edu Research Festival 2023 có chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”

Với chủ đề này, ResFes 2023 mong muốn truyền tải và lan tỏa cảm hứng đến sinh viên xây dựng những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học tập trung vào việc nghiên cứu khoa học gắn liền với đổi mới sáng tạo, đây cũng là định hướng quan trọng tại các cơ sở đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Cụ thể, ResFes 2023 khơi gợi và tìm kiếm những ý tưởng mang tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống nhằm hướng tới xây dựng xã hội phát triển bền vững và tốt đẹp hơn.

Cách thức tham gia FPT Edu Research Festival 2023 

Để tham gia cuộc thi, học sinh, sinh viên FPT Edu cần đăng ký cá nhân hoặc lập đội với số lượng không quá 5 thành viên/ đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn xoay quanh chủ đề của FPT Edu ResFes 2023.

Ngoài ra, năm nay FPT Edu ResFes có một số điểm mới trong quy định dành cho đội thi. Các đội thi có thể lựa chọn nghiên cứu theo một trong hai hình thức: nghiên cứu ứng dụng hoặc nghiên cứu lý thuyết. Mỗi đề tài nghiên cứu chỉ được đăng ký dự thi 1 tiểu ban. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa tại 2 tiểu ban chuyên môn hoặc là thành viên của 2 đội thi.

Các đội thi tham gia FPT Edu Research Festival 2023 sẽ cần trải qua 2 vòng thi: vòng sơ loại và vòng chung kết. Tại vòng sơ loại được tổ chức tại các đơn vị thuộc FPT Edu toàn quốc, hội đồng chuyên môn cơ sở sẽ chọn ra tối đa 2 đội xuất sắc nhất ở mỗi tiểu ban tiến vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội sẽ thuyết trình tham luận về đề tài nghiên cứu.

oàn văn bài nghiên cứu trình bày tại vòng này cần được trình bày theo template bài hội thảo khoa học quốc tế IEEE. Thời gian cho mỗi đội thi là 20 phút trình bày và 10 phút hỏi đáp với Ban giám khảo chuyên môn. Ngoài ra, các đội thi đăng ký nghiên cứu ứng dụng còn cần có sản phẩm thực tế trưng bày.

Để hỗ trợ các đội thi về mặt trình bày và chuyên môn, xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC cũng sẽ tổ chức nhiều workshop hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các đội thi nói chung và các đội thi thuộc từng tiểu ban nói riêng. Chuỗi workshop năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nghiên cứu viên dày dặn kinh nghiệm và những diễn giả có tên tuổi trong và ngoài Tổ chức Giáo dục FPT.

Đây là một cơ hội hiếm có để học sinh, sinh viên FPT Edu tiếp cận về phương pháp nghiên cứu, cách viết bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế, đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết khi trình bày các bài báo cáo nghiên cứu khoa học mang tính chuyên sâu.

Trở lại ở mùa thứ 6, với tính chất học thuật chuyên sâu cùng sự tham gia của nhiều khách mời là các diễn giả, nhà khoa học uy tín, FPT Edu Research Festival 2023 được kỳ vọng là sân chơi không thể bỏ lỡ của mọi học sinh, sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học tại FPT Edu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh