FPT hỗ trợ 3.300 bộ máy tính cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn chung tay hỗ trợ các em học sinh  học tập trong thời gian giãn cách, FPT và Quỹ Hy vọng đã trao 3.300 bộ thiết bị học trực tuyến gồm máy tính, gói internet và các phần mềm học tập có tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Bộ GD&ĐT, đến giữa tháng 9, cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh còn thiếu thiết bị học tập, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới. Ảnh minh họa

Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp và kéo dài khiến hoạt động học tập của học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn. Đối với những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc học trực tuyến là lựa chọn duy nhất, song rất nhiều học sinh lại thiếu thiết bị công nghệ để học tập cũng như không được đảm bảo về chất lượng đường truyền internet.

Số liệu do Bộ GD&ĐT thống kê tới giữa tháng 9 cho thấy cả nước có khoảng 7,35 triệu học sinh học trực tuyến, trong đó có khoảng 1,5 triệu em thiếu thiết bị học tập, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới.

Thấu hiểu khó khăn này, FPT trao tặng máy tính và các gói học tập trực tuyến cho 3.300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em sớm ổn định học tập trong thời gian giãn cách.

Gói hỗ trợ bao gồm 3.300 máy tính bảng, gói Internet FPT, nền tảng học trực tuyến VioEdu hỗ trợ các em trong hoạt động nghe giảng, trao đổi, gửi bài tập.

Chương trình đang được FPT và đơn vị đồng hành Quỹ Hy vọng thực hiện gấp rút để có thể hỗ trợ các em sớm nhất. Trước mắt sẽ tập trung hỗ trợ các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch 7 tỉnh, thành phố phía nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm: Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, FPT đã hỗ trợ 100 máy tính cùng 1.000 thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Mới đây, FPT cũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập Trường Nội trú FPT để dạy học và chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 1.000 em nhỏ không may mất cha mẹ do COVID-19.

Theo: Báo Chính Phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh