Gameshow hack não “Vua Tiếng Lạ Lắm À Nha” ấn tượng khép lại các sự kiện năm 2021

Tối 30/12, một Gameshow vui vẻ nhưng cũng không kém phần “hack não” mang tên: “Vua Tiếng Lạ Lắm À Nha” với các câu hỏi “độc lạ” ấn tượng đã khép lại các sự kiện do nhà trường tổ chức trong năm 2021. Các câu hỏi không chỉ mở rộng kiến thức về tiếng Việt mà còn tổng hợp lại những sự kiện xã hội nổi bật năm qua.

Tham gia Gameshow này, người chơi đã bắt đầu làm nóng phòng Zoom thông qua những màn giới thiệu bản thân một cách thú vị, hài hước.

Gameshow tập trung vào yếu tố giải trí, vui nhộn dành cho các bạn sinh viên và được mô phỏng từ gameshow hot nhất của VTV “Vua Tiếng Việt” trong năm qua. Bằng cách lấy ý tưởng từ chính cái tên hay những câu chuyện, sự kiện xung quanh mình, các bạn đã tạo ra những màn giới thiệu vô cùng “khó đỡ” bằng thơ.

Bạn Thanh Nga đến từ lớp A2.2110M – gương mặt nữ hiếm hoi tham gia Gameshow đã có một màn giới thiệu thú vị mà cũng không kém hài hước, khiến cả phòng Zoom thích thú:Thanh trắc, thanh bằng, thanh điệu, làm sao nhịp nhàng được bằng Thanh Nga”.

Bạn Vũ Viết Quý đến từ lớp T2109M cũng có màn giới thiệu bản thân vô cùng đáng nhớ, ấn tượng: “Một cậu nhóc sinh ra ở năm ba của thế kỷ hăm mốt.
Chốt mức độ ế thì trên báo động một dưới báo động ba.
Việc có người yêu chẳng thể xảy ra khi không được chương trình giúp”.
Gia Thịnh – Quán quân Gameshow “Thủ đô Squid game” vào tháng 11 vừa rồi cũng tham gia với một tinh thần quyết chiến để kéo dài thêm chuỗi Winner huy hoàng!

Và ngay sau đó không để người chơi phải chờ đợi hồi hộp lâu thêm nữa, BTC chương trình đã cho người chơi tham gia vòng “Test round” để giúp họ hiểu rõ hơn cách thức chơi, các phần – hạng mục có trong Gameshow cũng như cách “type” và tư duy câu hỏi để đạt điểm cao nhất.

Vòng Test Round cũng là vòng Warmup giúp các “game thủ” “test” kỹ năng trước khi bước vào vòng chơi chính thức.

Ngay sau đó, Round 1 và Round 2 đã liên tục được diễn ra. Hai vòng thi này đã thách thức những người chơi trên hành trình trở thành “Vua Tiếng Việt” bằng những câu hỏi “hack não”, như: Sửa lỗi sai, hoàn thiện câu, viết chính tả… hay thậm chí cả những nội dung liên quan đến Văn Học, đề thi THPT 2021 cũng được nhắc đến. 

Hai vòng chơi đầy tính thử thách này đã loại trừ đi mỗi vòng 5 người có điểm số thấp nhất (tổng hai vòng loại trừ đi 10 người) để nhằm tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất cho “Round 3” – Vòng tìm ra người chiến thắng cũng là vòng cuối cùng của Gameshow.

Những câu hỏi hóc búa được những người chơi thỏa sức tư duy, suy luận để sao cho câu trả lời được chính xác và nhanh nhất. Ví dụ như từ “Hải Dương” đã được người chơi ghi thành “Dải Hương”,”Hương Dải”… và dù đáp án không trùng với đáp án của chương trình nhưng vẫn có nghĩa, thật là mười điểm tuyệt đối cho sự sáng tạo! Hay một câu tưởng chừng như đơn giản mà chúng ta vẫn hay nghe mỗi dịp tết đến xuân về đó là “Sự tích bánh chưng bánh giầy” mà có bạn vẫn ghi là “bánh chưng bánh dẻo” chỉ vì… chưa nghe qua bánh chưng bánh giầy bao giờ! Chữ “Giằng xé” cũng đã xuất hiện vô vàn phiên bản với “rằng xé”; “dằng xé” vô cùng hài hước. Thế mới thấy nhà các sinh viên nhà FAI không chỉ hài hước mà còn luôn biết cách tạo ra ấn tượng với vô vàn tình huống khó quên.

Kết thúc 2 vòng đầu tiên, những gương mặt tiến vào Round 3 đã chính thức được lộ diện. Tất cả người chơi đang trong tâm thế sẵn sàng và hào hứng nhất để bứt phá trở thành người chiến thắng.

Bước sang Round 3, không khí của phòng Zoom đã trở nên vô cùng căng thẳng và náo nhiệt, vì đây chính là vòng cuối cùng để tìm ra người thắng cuộc. Ai nấy cũng đều tập trung hết mình để cố gắng rinh về giải thưởng cao nhất trị giá “700.000” VNĐ – phần thưởng “lì xì” cho năm 2022.

Có thể cảm nhận rõ ràng ràng những câu hỏi ở Round 3 đã tăng độ khó và “hack” não lên nhiều lần khi đã được mở rộng chủ đề, phạm vi. Những câu hỏi này đòi hỏi người chơi không chỉ cần có tư duy nhanh nhạy mà còn là sự hiểu biết về tình hình xã hội với các vấn đề nóng bỏng, “gây sốt”.

Câu nói “hot trend” cũng được đưa vào bộ câu hỏi.
Câu hỏi cuối cùng với đáp án là một thông điệp vô cùng ý nghĩa:“Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” đã chính thức khép lại Gameshow với rất nhiều cảm xúc, đánh dấu một năm “Sống chung với Covid” đầy rẫy những biến động được đóng lại.

Vậy là sau hơn hai giờ tham gia Gameshow, năm gương mặt xuất sắc nhất giành được giải thưởng đã được lộ diện. Những cá nhân chiến thắng bao gồm: Giải Vua – Nguyễn Đình Phương, Giải Hoàng Hậu – Nguyễn Duy Tùng, Giải Phong Ba – Lê Việt Hoàng, 02 Giải Bão Táp lần lượt được trao cho hai bạn Đinh Lê Tuấn Phong và Gia Thịnh.

Sau Gameshow, Quán Quân Nguyễn Đình Phương đã có đôi lời chia sẻ về chiến thắng: Em rất vui và bất ngờ khi giành chiến thắng ở Gameshow này vì em nghĩ kiến thức của mình còn hạn chế rất nhiều, nhưng may mắn là sau tất cả em đã giành được giải thưởng cao nhất. Giờ đây, em cũng không biết nói gì hơn, em chỉ muốn cảm ơn FAI đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, giúp cho các học viên mở rộng thêm vốn từ vựng lên rất nhiều. Cuối cùng em mong rằng các hoạt động, sự kiện của FAI trong năm mới sẽ tiếp tục được diễn ra để giúp các học viên được thể hiện khả năng của mình”.

Bạn Nguyễn Duy Tùng cũng bày tỏ rằng: “Em cảm thấy rất vui khi giành được chiến thắng cũng như phần thưởng của chương trình. Em mong chương trình sẽ tổ chức thêm nhiều Gameshow như vậy để giúp chúng em có thể kết nối với nhau thường xuyên hơn cũng như giành được thêm nhiều phần quà của chương trình ạ. Em xin chân thành cảm ơn!”.

Bạn Tuấn Phong lại thích thú cho rằng: “Sau chương trình này mình cảm thấy Tiếng Việt đúng thật là muôn hình vạn trạng. Có những từ ngữ khi đứng độc lập sẽ mang một ý nghĩa riêng còn khi đứng chung thì lại có thể tạo thành từ mang ý nghĩa khác. Vì vậy mình thiết nghĩ mình vẫn luôn phải cố gắng tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều nữa. Về giải thưởng thì mình cũng đặt kỳ vọng cao lắm nhưng tham gia rồi mới biết hoá ra lâu nay có những từ mình cứ ngỡ nó thế này hoá ra nó lại là thế kia. Ví dụ đơn giản nhất như bắt “chéo” chân hay bắt “tréo” chân này, mình bị sai ngay câu đó và giờ nghĩ vẫn thấy buồn cười. Mặc dù chỉ về tư nhưng mình cũng tự hào xíu xiu vì kĩ năng “tiếng mẹ đẻ” cũng tàm tạm chứ chưa đến nỗi tệ lắm”.

Vậy là Gameshow “Vua Tiếng Lạ Lắm À nha” kết thúc trong niềm vui khó tả của những người chơi  khi một năm cũ 2021 với rất nhiều biến động chuẩn bị qua đi, đón chào năm mới 2022 cùng nhiều hy vọng. Đồng thời sự kiện này cũng chính thức  khép lại một năm 2021 với rất nhiều hoạt động sự kiện được FAI Hà Nội tổ chức đều đặn theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Năm vừa qua, mặc dù tình hình Covid kéo dài với rất nhiều biến động cũng như khó khăn, bất lợi nhưng tất cả các bạn sinh viên FAI đều đã tham gia và ủng hộ hết mình trong các hoạt động, sự kiện. Mong rằng năm sau – năm 2022, các bạn sinh viên FAI Hà Nội sẽ đạt được những kết quả học tập tốt, đồng thời tiếp tục dõi theo và ủng hộ nhiệt tình những hoạt động đến từ chương trình!

Lộc Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh