Gần 500 bạn trẻ TP.HCM “hạ cánh” an toàn tại OPEN Z 2023

Trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, 5 căn phòng trải nghiệm cùng những “người lái tàu” đầy kinh nghiệm, OPEN Z 2023 – Ngày hội hướng nghiệp Multimedia giúp gần 500 GEN Z Sài Thành hiểu thêm về chính mình trong Chủ nhật (12.03) vừa qua.

Kế thừa những thế mạnh từ 2 mùa trước, khi tổ chức OPEN Z 2023, FPT Arena Multimedia đã chú trọng hơn vào việc hướng nghiệp. Các bạn sẽ trực tiếp trải nghiệm công việc liên quan Multimedia để tự mình cảm nhận mức độ phù hợp với ngành nghề.

FPT Arena Vạn Phúc – cơ sở vừa khai trương của FPT Arena Multimedia TP.HCM (tọa lạc tại số 62 đường 36, Khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức) là nơi đầu tiên OPEN Z 2023 diễn ra cùng nhiều hoạt động trong vũ trụ sáng tạo đa phương tiện.

Địa điểm tổ chức OPEN Z - FPT Arena Vạn Phúc cũng vừa khai trương vào ngày 11.03 với hơn 200 người tham dự
Địa điểm tổ chức OPEN Z – FPT Arena Vạn Phúc cũng vừa khai trương vào ngày 11.03 với hơn 200 người tham dự

“Nhật ký du hành” – điểm nhấn khác biệt tại OPEN Z

Hành khách đến khám phá vũ trụ Multimedia năm nay được phát một “Nhật ký du hành”. Với  “Nhật ký du hành”, người tham dự sẽ điền những thắc mắc mà bản thân mong muốn được giải đáp và lưu lại toàn bộ cảm xúc khi trải nghiệm các căn phòng. “Nhật ký du hành” giúp mô phỏng lại hành trình tìm kiếm lý tưởng, không chỉ trong công việc mà còn là tất cả những điều “du khách” mong muốn nhưng vẫn chưa có cơ hội làm trong thực tế.

Các bạn trẻ sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình sau một loạt hoạt động như: tìm hiểu tính cách bản thân thông qua trắc nghiệm Holland, làm phim cùng Hiếu BK, thử tài Game và 3D Animation với cộng đồng Blender 3D VN; sáng tạo trang trí túi tote dưới sự hướng dẫn của các giảng viên FPT Arena và “khai phá” vũ trụ Multimedia với 19 vị trí công việc cụ thể.

Các bạn được kích thích sự sáng tạo bằng việc vẽ túi và mang thành phẩm về nhà
Ngoài ra, người tham dự còn được trải nghiệm các thiết bị tối tân từ nhiều nhà tài trợ như: ASUS, Goka, AMD, Lenovo, Máy Tính Nguyễn Công, NamiQ

Ông Lê Tuấn Anh – Quản lý bộ phận hướng nghiệp của AV Careers chia sẻ: “OPEN Z năm nay đa dạng nội dung, mang tính thực hành nhiều. Và việc hướng nghiệp là một hành trình cả đời. Các bạn hãy dành thời gian để học, trò chuyện với anh chị đi trước nhiều hơn để dần dần hiểu rõ bản thân mình hơn”.

Ông Lê Tuấn Anh đồng thời là diễn giả tại trạm 1 – Thoát khỏi hố đen “zì cũng muốn”

Như một “kim chỉ nam” giúp các bạn trẻ trên con đường tìm thấy chính mình, “Nhật ký du hành” là điều hoàn toàn mới so với OPEN Z những năm trước và nhận lại sự ủng hộ nhiệt tình từ người tham dự.

Cận cảnh “Nhật ký du hành” làm mưa làm gió tại OPEN Z phiên bản 2023

“Hạ cánh an toàn” và viết tiếp hành trình

Đánh trúng tâm lý GEN Z, nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế với dàn diễn giả đầy kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực khác nhau OPEN Z không chỉ nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên mà còn thu hút sự tham dự từ những người đã đi làm, bậc phụ huynh đến tìm hiểu về Multimedia.

Các bạn trẻ phấn khởi check – in tại OPEN Z TP.HCM từ rất sớm

Chia sẻ về OPEN Z 2023, Hot Tiktoker/Videographer Hiếu BK nói: “Thời Hiếu học làm phim thì có rất ít thông tin, chủ yếu là tự mày mò nên những sự kiện như vầy sẽ hữu ích cho những bạn trẻ để xác định đam mê và chọn hướng đi phù hợp cho mình”

Căn phòng làm phim cùng Hiếu BK luôn nhận được sự ủng hộ từ người tham dự
Hiếu BK cũng là khách mời thân thuộc, nhận được nhiều sự quý mến từ OPEN Z năm trước. Năm nay, Hiếu BK còn tặng cho các bạn trẻ 300 phần nước từ thương hiệu Beehouse

Là một trong số những người yêu thích căn phòng làm phim, bạn Hồ Kim Diệp – Lớp 12 Trường THCS – THPT Tre Việt phấn khởi: Kỳ thi sắp tới rất quan trọng với bản thân em.  Sau trải nghiệm hôm nay, em quyết định sẽ theo đuổi mảng làm phim để học hỏi và phát triển trong tương lai”

Ở trạm 2, phòng trải nghiệm cùng cộng đồng Blender 3D VN cũng không kém phần đông đúc
KOL Huỳnh Quang Minh (Tizi Đích Lép) tham gia trải nghiệm tại phòng khám phá Multimedia (trạm 3) của OPEN Z
Tại trạm 3, ngoài khám phá vị trí công việc trong ngành Multimedia, người tham dự được tư vấn 1:1 cùng những người từng trải về “tất tần tật” chuyện ngành

Tiếp nối sự thành công này tại TP.HCM, OPEN Z của FPT Arena Multimedia sẽ viết tiếp cuộc hành trình khám phá ở Đà Nẵng vào 19.03.2023 tới đây. Lần đầu tiên tổ chức tại thành phố đáng sống này, ngoài những hoạt động chủ chốt như thử tài Game và 3D Animation với cộng đồng Blender 3D VN, khám phá 19 vị trí công việc trong ngành Multimedia, OPEN Z Đà Nẵng còn có loạt trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR cùng VR360; Khai phá điểm mạnh của bản thân qua nghệ thuật cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hương Linh. Ngoài ra, các hoạt động sáng tạo cùng tranh tường, vẽ henna, tô màu túi tote hứa hẹn sẽ là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tất cả các bạn học sinh.

Poster với hàng loạt hoạt động thú vị tại OPEN Z Đà Nẵng
Poster với hàng loạt hoạt động thú vị tại OPEN Z Đà Nẵng

Sau Đà Nẵng, sự kiện sẽ tiếp tục phủ sóng tại Hà Nội (2/4/2023) và Cần Thơ (9/4/2023). Đừng quên địa điểm diễn ra OPEN Z 2023 của chúng mình nha:

Hà Nội: FPT Arena Đội Cấn – Số 264 Đội Cấn, P. Quần Ngựa, Q. Ba Đình, Hà Nội

Cần Thơ: FPT Arena Cần Thơ – Số 55 Cách Mạng Tháng Tám, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Sự kiện miễn phí vé vào cửa, các bạn quan tâm có thể đăng ký ngay tại: https://www.fptarena.edu.vn/openz

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.