GẶP 4 DESIGNER XUẤT SẮC NHẤT VIETNAM HALOGRAPHY – BEHANCE PORTFOLIO REVIEWS 2016

Vốn được biết đến như một “Đại hội Designer”, Behance Portfolio Reviews 2016 lại trở lại và lợi hại hơn xưa với làn gió mới mang tên Vietnam Halography: cuộc thi sáng tác nhanh trong vòng 24 giờ dành cho hơn 500 thí sinh và chuỗi 7 hội thảo chuyên ngành Halo Master Workshop.

Chuỗi sự kiện kép lớn nhất trong năm này đã mang lại cho cộng đồng thiết kế cũng như yêu thích nghệ thuật được dịp mãn nhãn với 53 tác phẩm được trưng bày cho 4 hạng mục: Art Work, Graphic Design, UI/UX – Web Design và Motion Graphics.

Thế nhưng, bên cạnh đó, còn có những câu chuyện chưa kể đầy hấp dẫn khác, hôm nay sẽ để cho 4 gương mặt sáng giá của Behance là Nguyễn Việt Nam – giải 1 hạng mục Art Word, Đặng Hải Hà – giải 1 hạng mục Motion Graphics và Tô Hương Liên – giải 1 hạng mục UI/UX – Web Design kể chuyện cùng các bạn nhé!

1

Nguyễn Việt Nam  – chàng trai cầu toàn đầy thú vị.

2

Tô Hương Liên – cô gái cá tính trong giới Web Designer.

3

Đặng Hải Hà – gương mặt quen thuộc trong giới Animation chuyên nghiệp.

Xin chào các bạn, cho hỏi cơn gió nào đã đưa các bạn đến với Behance Portfolio Reviews 2016?

Đặng Hải Hà: Giữa tháng 4 một Cơn gió từ Hà Nội thổi xuống Singapore, lúc ấy ban tổ chức thông báo rằng portfolio của mình đã được lựa chọn để trưng bày ở Behance Portfolio Reviews lần này cùng với 50 người nữa. Mình vui quá trời luôn !

Nguyễn Việt Nam: Bản thân tham gia Behance Portfolio Reviews với mục đích thử sức mình với những sân chơi chính thống và chuyên nghiệp hơn, đưa cái nhìn của mình đến với mọi người hơn, mình nhận thấy đây cũng là cơ hội để có được những sự đánh giá đầy tính chuyên môn từ các chuyên gia ngành sáng tạo.

– Đây là lần thứ mấy bạn tham gia đến cuộc thi Behance Portfolio Reviews?

Nguyễn Việt Nam: Đây là lần thứ hai mình tham gia, năm trước mình cũng đã tham gia hạng mục Artwork với Project viet.5, tuy không được lọt vào shortlist nhưng cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Điều này thúc đẩy mình tham gia vào năm tiếp theo.

Tô Hương Liên: Năm ngoái khi Behance Portfolio Reviews diễn ra mình mới chỉ theo dõi các bài dự thi nhưng chưa có tác phẩm gì để gửi đến chương trình. Mình rất ngưỡng mộ các tác phẩm của các bạn và tự nhủ chắc chắn năm sau sẽ mang 1 tác phẩm đến tham dự. Năm nay mình đã theo dõi thông tin ngay từ khi chương trình bắt đầu thông báo, ấp ủ thực hiện 2 tác phẩm để đem dự thi trong vòng 1 tháng và gửi tác phẩm cuối cùng ngay vào ngày kết thúc thời hạn.

-Những điều mà bạn thấy thú vụ nhất trong cuộc thi Vietnam Halography ?

Nguyễn Việt Nam: Đây là sân chơi bình đẳng, hiểu với nghĩa là bất cứ ai cũng có thể mạnh dạn gửi những gì mình đã và đang làm, những điều mình đang phát triển tới cộng đồng, tới các chuyên gia trong ngành.

Tô Hương Liên: Ban tổ chức chương trình chính là những con người mình thấy đáng yêu và nhiệt huyết nhất. Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, BTC đã gửi thông báo, gọi điện rất đầy đủ cho từng thí sinh để thực hiện các yêu cầu của chương trình. Khi bắt đầu sự kiện, BTC cũng đã hướng dẫn các thí sinh check in, lên đăng kí pitching, đến tham dự chương trình đúng giờ  một cách tận tình chu đáo. Mình thấy rất thích tác phong chuyên nghiệp của ban tổ chức và các thành viên, đem tới cho cộng đồng designer 1 sự kiện hoàn hảo, tràn đầy tinh thần sáng tạo vinh danh ngành thiết kế đồ họa.

Đặng Hải Hà: Có thể nói là một trong những lần được tổ chức hoành tráng và bài bản nhất từ trước tới nay. Vietnam Halography thực sự đã thổi một làn gió mới vào giới thiết kế sáng tạo ở Việt Nam. Đây cũng là một ngày hội lớn, một sự tôn vinh nghề nghiệp dành cho những người nghệ sỹ thường chỉ xuất hiện sau hậu trường.

– Đánh giá của bạn về năng lực của các thí sinh trong cuộc thi lần này?

Tô Hương Liên: Những tác phẩm tham gia cuộc thi năm nay thật sự rất xuất sắc, hoành tráng và đầu tư kĩ lưỡng. Mỗi người đều có tài năng và thổi hồn vào những tác phẩm mang màu sắc riêng của mình, độc đáo phá cách, không những hiện đại mà còn mang hơi thở truyền thống nữa.

Đánh giá riêng về hạng mục UX/UI mình tham dự, mình rất thích tác phẩm của anh Hoàng Bin, vì đã nhiều lần trầm trồ ngưỡng mộ ngay từ khi xem portfolio của anh trên Behance. Tiếc vì lần này anh không được giải nhất nhưng rất mong có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ anh và được xem nhiều tác phẩm mới của anh nữa.

-Cảm nghĩ của bản thân khi nhận giải?

Đặng Hải Hà: Mọi thành tích đạt được đều là hiện tại cùng quá khứ, chỉ có sự nỗ lực tiến về phía trước mới đưa ta đến tương lai.

4

Portfolio mang về thắng lợi cho Đặng Hải Hà

Nguyễn Việt Nam: Mình cảm thấy rất vui. Ở buổi trao giải, mình không nghĩ bản thân sẽ là người thắng cuộc vì hôm ấy mình biết có rất rât nhiều Illustrator chuyên nghiệp đến tham gia.

6

Tiredcity – Tác phẩm Art Work của Nguyễn Việt Nam được ban tổ chức đánh giá cao trong đêm trao giải

Tô Hương Liên: Thắng lợi với tác phẩm mobile App Wanderlust là 1 bất ngờ với mình. Mình quan niệm tham gia cuộc thi là một trải nghiệm thú vị, được đăng tác phẩm trong triển lãm cũng rất vui rồi, nên không đặt nặng vấn đề có đạt giải hay không. Trong quá trình thực hiện tác phẩm này, mình đã đầu tư công sức nghiên cứu tham khảo, xây dựng từ phần wireframe, UX flow đến phần UI và trình bày mock up để đăng lên Behance.

7

Wanderlust – ứng dụng dành riêng cho những ai yêu thích du lịch

– Góp mặt trong buổi Behance Portfolio Reviews còn có Đỗ Hải Ly – giải 1 hạng mục Graphic Designer với những câu chuyện thú vị sẽ được khám phá vào một ngày không xa.

8

Đỗ Hải Ly – cái tên mang lại cho Behance Portfoilo Reviews 2016 những điều thú vị.

9

Moonstone store và The fox table của Đỗ Hải Ly

Theo RGB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh