Gặp gỡ The Chariot – chủ nhân 3 giải thưởng lớn tại cuộc thi quốc tế “100HRS – Creative Marathon”

Trải qua 100 giờ chiến đấu căng thẳng tại “Đấu trường sáng tạo quốc tế 100HRS”, team The Chariot đến từ nhà FPT Arena Multimedia Hà Nội đã mang về 3 giải thưởng danh giá. Cùng chúc mừng cho đội “gà chiến” này và lắng nghe thêm những chia sẻ thú vị của nhóm nhé!

Tham gia với hạng mục “3D Animation”, The Chariot mang đến cuộc thi một đoạn phim ngắn, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc vứt rác đúng nơi đúng chỗ, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Điểm mạnh của team được hội đồng ban giám khảo đánh giá là nhân vật và môi trường đẹp. Chỉ sau 72h đầu của cuộc thi, team đã tự hào nhận được giải thưởng “2nd Milestone (Character Model)”. Và chung kết cuộc thi, nhóm nhận về thêm 2 giải thưởng là “Performance Excellence Awards” và “Behind The Scenes”.

 

Bài dự thi của team The Chariot tại cuộc thi “100HRS – Creative Marathon”

The Chariot có tổng cộng 6 thành viên, đều là các FANer hiện đang theo học tại FPT Arena, đó là: Nguyễn Thị Hòa – Nhóm trưởng, Nguyễn Thị Thanh Hiền, Phạm Văn Nghĩa, Đinh Ngọc Thụ, Phan Sỹ Hùng và Đặng Minh Tâm. Nhóm trưởng của team chia sẻ: “The Chariot được thành lập gồm 2 bạn làm model, 2 bạn làm môi trường và 2 bạn làm animation & render. Cũng nhờ có thầy Đoàn Tuấn Anh mà bọn em đến được với nhau, đồng hành cùng nhau và có được chiến thắng như ngày hôm nay”.

Trước khi giải thưởng được công bố, The Chariot đã tự tin đến 99% chắc chắn sẽ đạt được ít nhất một giải thưởng trong cuộc thi lần này. Vì trong quá trình làm bài, nhóm đã tương tác rất nhiều với đội ngũ chuyên gia của ARENA Trụ sở (tại Ấn Độ) và nhận được nhiều nhận xét tích cực. Hơn thế nữa, team còn hoàn thành sản phẩm trước hạn nộp bài 5 tiếng đồng hồ. 

Các thành viên team The Chariot chụp ảnh cùng mentor Đoàn Tuấn Anh (người đứng ngoài cùng bên phải).

Nhóm trưởng Nguyễn Thị Hòa không giấu nổi sự vui mừng khi nói về thành tích của đội: “Team em rất vui và tự hào khi kết quả cuộc thi được công bố. Vì đây là lần đầu tiên tham gia một cuộc thi lớn nên bọn em chưa có nhiều kinh nghiệm. Team đã dựa vào những kiến thức được học tại FPT Arena, kinh nghiệm làm việc nhóm qua những bài đồ án tốt nghiệp cuối khóa, để kết hợp với nhau một cách hiệu quả nhất”.

Vì thời gian gấp rút và có rất nhiều công đoạn cần thực hiện đồng thời nên bài dự thi còn một vài thiếu sót, chủ yếu là phần “animation” chưa được mài giũa kỹ càng. Hòa tâm sự, nếu có thêm chút thời gian, team muốn hoàn thiện tốt hơn ở phần này. Tuy bị áp lực về thời gian nhưng The Chariot đã rất đoàn kết và yêu thương nhau, chủ động thay phiên làm việc để đảm bảo ai cũng có thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn hoàn thành tiến độ bài thi. 

Những giờ làm việc cùng nhau của The Chariot tại  “Đấu trường sáng tạo quốc tế 100HRS”

Mentor Đoàn Tuấn Anh đã dành nhiều lời khen và động viên cho “gà chiến” của mình: “Chúc mừng nhóm The Chariot đã có 3 giải thưởng trong cuộc thi, tham gia cuộc thi là trải nghiệm cho các bạn theo nghề 3D nói chung và hoạt hình 3D nói riêng. Chúng ta sẽ phấn đấu và quyết tâm với còn đường phía trước. Thầy xin chúc mừng cho các bạn”. 

Hòa cũng đại diện cho team The Chariot, gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến vị mentor của mình. Cô nói: “Em xin gửi lời cảm ơn thầy Đoàn Tuấn Anh, nhờ có thầy mà bọn em lần đầu được tham dự một cuộc thi lớn. Có thầy đứng ra hướng dẫn, bọn em mới có động lực dự thi và đạt được thành tích như ngày hôm nay, điều này có ý nghĩa rất lớn trên con đường phát triển sau này của bọn em”. 

Ngoài ra, Hoà cũng gửi lời cảm ơn đến các cán bộ tại FPT Arena đã hỗ trợ hết mình, tiếp nước, tiếp bánh, bố trí phòng nghỉ cho các team trong những ngày diễn ra cuộc thi. “Những anh chị cán bộ còn thức ngày đêm cùng bọn em, có những hôm dù đã 2 giờ sáng nhưng anh Hải (Trương Văn Hải – cán bộ sự kiện phòng ECD của FPT Arena) vẫn chạy đi mua đồ ăn vặt mang đến để động viên mọi người”, Hoà xúc động nói. 

Một số hình ảnh khác của The Chariot trong cuộc thi.

“100HRS – Creative Marathon” là một cuộc thi quốc tế với tổng giải thưởng lên đến $12,500 bao gồm hiện kim từ Aptech Global, đón nhận sự tham gia từ hơn 100 đội thi đến từ 13 quốc gia thuộc hệ thống Arena Multimedia. Không đơn thuần chỉ là một cuộc thi, “Đấu trường sáng tạo quốc tế 100HRS” còn là nơi để mỗi thí sinh học hỏi lẫn nhau, học được cách làm việc nhóm, quản trị thời gian, tương tác với các chuyên gia trong ngành và củng cố lại nền tảng kiến thức của bản thân. Có thể nói rằng: Nếu bạn chưa từng tham gia 100HRS thì bạn chưa tận dụng hết cơ hội và quá trình học tại FPT Arena Multimedia rồi.

Thúy Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh